Tình hình BĐS TP. HCM trong quý III/2016 - Phân khúc tầm trung dẫn đầu

Tình hình BĐS TP. HCM trong quý III/2016 - Phân khúc tầm trung dẫn đầu

Tình hình BĐS TP. HCM trong quý III/2016 - Phân khúc tầm trung dẫn đầu

Tình hình BĐS TP. HCM trong quý III/2016 - Phân khúc tầm trung dẫn đầu

Tình hình BĐS TP. HCM trong quý III/2016 - Phân khúc tầm trung dẫn đầu
Tình hình BĐS TP. HCM trong quý III/2016 - Phân khúc tầm trung dẫn đầu
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Tình hình BĐS TP. HCM trong quý III/2016 - Phân khúc tầm trung dẫn đầu

06-06-2017 03:57:55 PM - 459

LLGroup – Thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP. HCM có nhiều diễn biến mới: trong khi nguồn cung tung ra thị trường trong ba tháng: 7, 8, 9 có phần sụt giảm thì lượng căn hộ được giao dịch trên thị trường lại tăng cao. Theo đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu thị trường, tình hình BĐS hiện đang có sự điều chỉnh mạnh, điển hình là việc căn hộ cao cấp đang có xu hướng lùi lại, nhường vị trí dẫn đầu cho phân khúc tầm trung.

Tình hình BĐS TP. HCM trong quý III/2016 - Phân khúc tầm trung dẫn đầu

Những dự án tầm trung như dự án Asa Light quận 8 luôn thu hút khách hàng

1. Căn hộ tầm trung nắm vị trí chủ đạo thị trường

Theo CBRE, điểm mới của thị trường căn hộ TP. HCM trong quý vừa qua là có sự điều chỉnh giữa các phân khúc. Nếu như quý trước, căn hộ cao cấp chiếm lĩnh thị trường, thì gần đây, nguồn cung mới tập trung cao nhất vào phân khúc trung cấp, chiếm tỷ lệ khoảng 68% tổng nguồn cung mới.

Kết quả khảo sát thị trường bất động sản TP. HCM quý III/2016 của Công ty CBRE cũng cho thấy, nguồn cung mới của thị trường căn hộ để bán giảm so với quý trước. Theo đó trong quý III, thị trường đón nhận tổng cộng 8.016 căn hộ mới từ 23 dự án, trong đó có 13 dự án mới hoàn toàn và 10 dự án là chào bán giai đoạn sau. Con số này giảm 17% so với quý trước và giảm 27% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù có số lượng chào bán ít hơn so với quý trước, số căn bán được trong quý này lại tăng 32%, đạt 7.811 căn, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc trung cấp vẫn giữ kết quả kinh doanh tốt từ đầu năm với hơn 4.000 căn hộ được tiêu thụ trong quý, chiếm hơn 50% tổng số lượng căn hộ bán được. Đóng góp nhiều sản phẩm nhất là từ các dự án có chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm phát triển, phân phối sản phẩm tại phân khúc trung cấp. Các chủ đầu tư đưa ra chiến lược bán hàng và phương thức thanh toán phù hợp, đồng thời đội ngũ bán hàng hùng hậu cũng đã giúp tăng số lượng tiêu thụ. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 19%, tăng lên 3 điểm phần trăm so với quý trước và giảm 5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2015.

Cùng với đó, khu Nam thành phố tiếp tục ghi nhận một lượng lớn các căn hộ chào bán trong quý III/2016, với 7 dự án, chiếm 44% tổng nguồn cung chào bán mới. Đây là khu vực luôn duy trì điểm đến thu hút cả người mua để ở và để đầu tư. Tiếp theo, khu Đông đứng thứ hai với 24% số căn hộ chào bán mới được ghi nhận. Nguồn cung mới tại khu Đông thường tập trung chủ yếu tại quận Bình Thạnh.

Về giá bán, trong quý qua, mức giá chào bán trung bình được ghi nhận tăng 2,1% so với quý trước và tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2015. Sự cải thiện về giá được ghi nhận tại tất cả các phân khúc cho thấy, nhu cầu thị trường vẫn tiếp tục tăng cao, trong đó phân khúc trung cấp có mức tăng cao nhất là 7% so với quý trước. Ngoài ra, các dự án mới chào bán cũng được ghi nhận có mức giá cao hơn so với mức trung bình của thị trường vào quý trước.

Lí giải cho việc lựa chọn dòng sản phẩm tầm trung từ các khách hàng thì được biết, căn hộ tầm trung thường có nguồn cung đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người mua. Diện tích nhỏ khiến giá bán không quá cao , phù hợp với năng lực tài chính mỗi gia đình. Thêm vào đó, các tiện ích đi kèm cũng đa dạng và chất lượng. Đặc biệt các dự án tầm trung thường có chính sách vay ưu đãi, người vay dễ dàng tiếp cận hơn nguồn vốn dự án giá rẻ. Không những vậy, nhu cầu ở người dân ngày càng được nâng cao, họ không chỉ để ở mà còn tận hưởng môi trường sống trong lành, cộng động văn minh, tiện ích đầy đủ.

2. Hướng đi mới của thị trường

Dự báo về nguồn cung tương lai, trong 4 quý tiếp theo, thị trường sẽ có thêm 40.000 căn hộ được chào bán mới. Một phần nguồn cung sẽ đến từ các dự án có quy mô lớn với nhiều hạng mục đồng thời thị trường dự kiến sẽ đón nhận những sản phẩm mới với thiết kế độc đáo và khác biệt, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người mua.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE, nhận định: “Trong một thị trường mà người mua ngày càng am hiểu và có nhiều sản phẩm cạnh tranh, thì để đạt được kết quả kinh doanh tốt, các chủ đầu tư chắc chắn sẽ phải tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình từ khâu thiết kế, chất liệu, phương thức thanh toán đến đội ngũ bán hàng và tiếp thị” khi nhìn vào triển vọng của thị trường BĐS.

Ở góc độ thực tế ghi nhận thị trường, theo phân tích của các chuyên gia, thời gian tới sẽ khó có sự tăng trưởng nóng, nhưng sẽ bước vào giai đoạn phát triển bền vững và có chiều sâu. Về cơ bản, nhu cầu nhà ở vẫn tăng cao, nhất là thời điểm cuối năm, nhiều người có nhu cầu nhà ở sẽ hiện thực hóa an cư. Tuy nhiên, chỉ những dự án nào đáp ứng được nhu cầu thực tế, chủ đầu tư có uy tín, dự án có pháp lý rõ ràng và có chính sách bán hàng tốt sẽ bán được hàng. Ngược lại, các dự án thiếu các yếu tố trên sẽ gặp khó khăn, do thời điểm này là thị trường của nhu cầu thật, sản phẩm thật và là thị trường của người mua. Dự báo của CBRE cho rằng, kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục vận hành tốt trong quý cuối năm khi các chủ đầu tư tự làm mới mình với kế hoạch chào bán các dự án mới trong phân khúc khác các sản phẩm truyền thống của họ.


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường