TP. HCM – Doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư để tận dụng cơ hội cơn sốt đất nền

TP. HCM – Doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư để tận dụng cơ hội cơn sốt đất nền

TP. HCM – Doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư để tận dụng cơ hội cơn sốt đất nền

TP. HCM – Doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư để tận dụng cơ hội cơn sốt đất nền

TP. HCM – Doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư để tận dụng cơ hội cơn sốt đất nền
TP. HCM – Doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư để tận dụng cơ hội cơn sốt đất nền
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP. HCM – Doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư để tận dụng cơ hội cơn sốt đất nền

20-06-2017 05:16:10 PM - 368

LLGroup – Không bỏ qua giai đoạn nóng sốt của thị trường đất nền trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp bất động sản dần chuyển hướng đầu tư để vừa nắm bắt nhu cầu thị trường, vừa có cơ hội xây dựng những dự án chất lượng, hiệu quả.

TP. HCM – Doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư để tận dụng cơ hội cơn sốt đất nền

1. Cơn sốt đất nền Sài Gòn lan qua vùng ven

Theo báo cáo thị trường BĐS được Hội môi giới bất động sản Việt Nam công bố, riêng trong quý I/2017, giá đất nền tại TP. HCM tiếp tục tăng khoảng 25%, còn theo báo cáo của CBRE Việt Nam, phân khúc đất nền vùng ven trong giai đoạn này có mức tăng trung bình từ 20% - 40% so với năm ngoái.

Bước sang những tháng đầu quý 2, cơn sốt đất nền tại TP. HCM không hề giảm nhiệt (như đất nền Củ Chi, đất nền Cần Giờ,…) mà còn tiếp tục lan mạnh sang các khu vực vùng ven như Đồng Nai, Long An, Bình Dương,…

Quan sát trên thị trường có thể thấy, giá các dự án đất nền tại TP. HCM hay đơn thuần là giá giao dịch trên thị trường thứ cấp cũng đã tăng lên đến 20% so với cuối năm ngoái.

Lý giải nguyên nhân này, nhiều nhà đầu tư chia sẻ: Dân số tại TP. HCM hiện đã xấp xỉ con số 13 triệu dân, đồng nghĩa với nhu cầu nhà ở đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là với giới trẻ, trong khi đó, quỹ đất ngày càng eo hẹp và không thể nở ra. Bên cạnh đó, giá trị gia tăng trong đầu tư vào đất nền nhà phố luôn khá cao và khá an toàn. Hơn nữa, tâm lý của phần lớn người Việt là vẫn thích ở nhà riêng, đó là cơ hội của thị trường đất nền.

Phó tổng giám đốc điều hành một doanh nghiệp BĐS cho rằng: "Phân khúc đất nền vùng ven ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực từ 2 năm trở lại đây, đó không hẳn là cơn sốt đột ngột mà đã được nhen nhóm bởi nguồn cầu ngày càng cấp thiết của thị trường, từ đầu tư cho đến nhu cầu ở thực”. Hiện tại, sự đầu tư về mặt hạ tầng và mỹ quan đô thị càng làm cho đất nền khu vực gần trung tâm Thành phố có thể kể đến như là quận 12, đất nền Củ Chi, Cần Giờ “nóng sốt” hơn bao giờ hết.

2. Doanh nghiệp BĐS bẻ lái đầu tư đất nền

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, câu chuyện nóng lên của đất nền, nhà phố thời gian qua tại TP. HCM xuất phát từ quy luật cung cầu. Nhận diện được tiềm năng đó, thời gian qua, khá nhiều doanh nghiệp địa ốc đã âm thầm chuyển hướng sang đầu tư vào phân khúc này.

Trước sự sôi động mạnh mẽ của phân khúc đất nền, thời gian gần đây TP. HCM chứng kiến sự bẻ lái của hàng chục doanh nghiệp quy mô từ nhỏ đến lớn đang nhảy vào đầu tư phân khúc bất động sản đất nền, nhà phố.

Được biết, không chỉ các doanh nghiệp nhỏ, theo tìm hiểu thì hiện các “ông lớn” trong lĩnh vực địa ốc tại TP. HCM cũng đang có kế hoạch chuyển hướng đầu tư vào phân khúc đất nền, nhà phố.

Theo đánh giá của các chuyên gia, động thái chuyển hướng đầu tư sang phân khúc đất nền của các đại gia BĐS đã cho thấy mặc dù đang ở giai đoạn sốt nóng nhưng phân khúc đất nền tại TP. HCM và vùng ven vẫn chưa thể hạ nhiệt, thị trường còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Còn theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư của Savills Việt Nam đánh giá, việc tăng giá đất nền tại TP. HCM thời gian qua là hết sức bình thường. Theo ông Khương, tuy đất nền nhiều khu vực tăng giá đến 50%, nhưng vẫn còn quá sớm để lo ngại “bong bóng” đất nền, thậm chí, nên xem thị trường tăng giá chính là yếu tố ổn định của thị trường. Trên thực tế, giá đất nền nhiều khu vực tại TP. HCM còn rất thấp, trong khi hệ thống hạ tầng được đầu tư thay đổi rất nhanh. Do đó, giá đất nền nhiều khu vực tại TP. HCM vẫn chưa dừng lại mà sẽ còn tiếp tục diễn ra hiện tượng tăng giá trong thời gian tới.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam lý giải: “Việc đất nền TP. HCM và vùng ven tăng giá rất nhanh là do thị trường đất nền đã bị lãng quên trong thời gian dài. Trong khi hệ thống hạ tầng nhiều khu vực TP. HCM phát triển rất nhanh, các khu đô thị mọc lên ở khắp nơi, song giá đất nền lại rất thấp, đã thu hút giới đầu tư tham gia thị trường, mua gom đất nền, khiến giá đất nền đã tăng mạnh trong thời gian qua.”

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường