TP. HCM – Ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu Tây Bắc

TP. HCM – Ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu Tây Bắc

TP. HCM – Ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu Tây Bắc

TP. HCM – Ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu Tây Bắc

TP. HCM – Ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu Tây Bắc
TP. HCM – Ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu Tây Bắc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP. HCM – Ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu Tây Bắc

20-06-2017 10:45:37 AM - 318

LLGroup – Những năm trở lại đây, phía Tây Bắc đang được đầu tư để trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại: sạch, xanh, đồng bộ cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật, bảo đảm môi trường sống tốt cho người dân với điều kiện đạt chất lượng cao và an toàn. Từ đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu vực này nhằm bám sát nhu cầu thị trường.

TP. HCM – Ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển về khu Tây Bắc

1. Hệ thống giao thông hoàn thiện để tạo nên khu đô thị thứ ba

Theo quy hoạch đô thị đến năm 2020, tại khu Tây Bắc, TP. HCM sẽ dành ra quỹ đất lớn để phát triển các dự án nhà ở, trung tâm thương mại, giáo dục… nhằm mục đích nhanh chóng đưa khu này thành một khu đô thị mới trong 5 năm tới.

Hiện nay, UBND TP. HCM đang yêu cầu Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc thành phố cùng các sở ngành liên quan nghiên cứu ý tưởng quy hoạch chung khu đô thị này theo hướng mở rộng thêm khoảng 3.000 ha, đưa tổng diện tích khu đô thị lên khoảng 9.000 ha, tiếp giáp luôn với huyện Trảng Bàng của tỉnh Tây Ninh và ôm trọn cả khu vực bãi rác Tân Hiệp (đã được di dời).

"Thành phố sẽ dành quỹ đất trên 10.000 ha để phát triển nhiều khu dân cư, khu đô thị và trung tâm thương mại hiện đại từ nay đế năm 2020. Trong đó, thành phố cũng đang tính toán việc tăng hệ số sử dụng đất những khu vực cách nhà ga metro khoảng 400m để đầu tư những khu dân cư này. Đây sẽ là một cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp BĐS vì sắp tới nhu cầu nhà ở tại khu vực này khá cao", ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP. HCM, cho biết.

Quan trọng hơn, thành phố đang đẩy nhanh việc kêu gọi các tổ chức tài chính lớn thế giới đầu tư 2 tuyến đường sắt đô thị là tuyến metro số 2 và số 5, cùng hệ thống xe buýt kết nối với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. Ngoài ra, thành phố cũng tập trung đầu tư hệ thống đường cao tốc nối khu vực này với Long An, Tiền Giang và một số tỉnh biên giới với Campuchia.

Theo thông tin mới đây nhất, Chính phủ vừa có văn bản đồng ý cho phép UBND TP. HCM là cơ quan có thẩm quyền tổ chức kêu gọi đầu tư và triển khai thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng toàn tuyến quốc lộ 22 trên địa bàn TP. HCM và tỉnh Tây Ninh theo hình thức đối tác công tư.

Bên cạnh đó, các dự án đường Vành đai 3 (Bến Lức - quốc lộ 22 và đoạn quốc lộ 22 - Bình Chuẩn), tuyến cao tốc từ TP. HCM đi Mộc Bài chuẩn bị hoàn thành, cộng với việc TP. HCM đẩy mạnh triển khai các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở khu đô thị Tây Bắc, khép kín tuyến Vành đai 2 sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho thị trường địa ốc khu vực này trong giai đoạn tới.

Trong tương lai, khu Tây Bắc TP. HCM sẽ được quy hoạch là một trong ba khu đô thị vệ tinh quan trọng của thành phố, sau Khu đô thị Nam Sài Gòn và Khu đô thị Thủ Thiêm. Trong điều chỉnh quy hoạch sắp tới thực hiện vào năm 2016, khu vực Tây Bắc gồm các huyện Củ Chi, Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú và quận vành đai Gò Vấp.

2. Doanh nghiệp dồn dập đầu tư

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, thị trường khu vực phía Tây Bắc ngày càng hấp dẫn một phần vì họ thấy rõ được những định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Việc gia tăng dân số, các vấn đề nội đô thành phố như kẹt xe, ngập úng đang ngày càng đe dọa môi trường sống của con người và vấn đề bức thiết lúc này chính là mở rộng đô thị giảm áp lực từ các vấn đề trên.

Song song đó, sau tình hình giá BĐS vào các năm trước bị “tê liệt” thì hiện nay thị trường đã dần phục hồi lại. Những diễn biến thị trường như chính sách về BĐS ngày càng thông thoáng và minh bạch hơn đang làm thị trường bất động sản ngày càng trở nên sôi động. Tâm lý khách hàng cũng đã ổn định và xuống tiền nhanh hơn, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang tấp nập mua đất khu vực này nắm bắt khi thị trường vẫn còn đang sơ khai.

Một tín hiệu mới cho thấy doanh nghiệp BĐS bây giờ nhìn xa trông rộng hơn, không còn co cụm ở một phân khúc nào nhất định. Minh chứng cho điều này, hiện có nhiều doanh nghiệp tại TP. HCM đang nắm bắt những cơ hội mới trên thị trường nơi đây.

Đặc biệt, thời gian qua có khá nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã đổ một lượng vốn kha khá vào khu vực này. Trong đó, những mảnh đất nền Tây Bắc thành phố được lựa chọn hầu hết đều nằm ở những dự án với lợi thế về tính thanh khoản và vị trí giàu tiềm năng.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường