TP. HCM – Nhà đầu tư đua nhau làm căn hộ trung cấp, bình dân

TP. HCM – Nhà đầu tư đua nhau làm căn hộ trung cấp, bình dân

TP. HCM – Nhà đầu tư đua nhau làm căn hộ trung cấp, bình dân

TP. HCM – Nhà đầu tư đua nhau làm căn hộ trung cấp, bình dân

TP. HCM – Nhà đầu tư đua nhau làm căn hộ trung cấp, bình dân
TP. HCM – Nhà đầu tư đua nhau làm căn hộ trung cấp, bình dân
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP. HCM – Nhà đầu tư đua nhau làm căn hộ trung cấp, bình dân

09-06-2017 10:20:00 PM - 304

LLGroup – Dự báo về nguồn cầu BĐS giá rẻ trong năm 2017, CBRE từng cho biết, với gần 40% tổng số căn mới chào bán thuộc phân khúc bình dân, thị trường BĐS 2017 sẽ tập trung vào thị phần bình dân và trung cấp. Tỷ lệ hấp thu của phân khúc bình dân, vốn dao động từ 40%-50%, dự kiến có thể đạt gần 60% trong năm 2017.

TP. HCM – Nhà đầu tư đua nhau làm căn hộ trung cấp, bình dân

Hiện nay, khi nhiều doanh nghiệp trong và ngoài ngành đang ồ ạt tấn công BĐS giá rẻ, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: “Phân khúc nhà ở giá thấp sẽ rất sôi động và cũng sẽ là xu hướng chính của năm 2017. Khi các doanh nghiệp lớn nhảy vào chắc chắn sẽ tạo ra một làn sóng mới dẫn dắt, xu hướng cạnh tranh lành mạnh và luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản nói chung và phân khúc nhà giá rẻ nói riêng.”

1. Căn hộ cao cấp hướng đến nhu cầu thực

Nếu như giai đoạn 2015 – 2016, phân khúc căn hộ cao cấp bùng nổ mạnh mẽ thì quý đầu tiên của năm 2017, thị trường diễn biến hoàn toàn ngược lại. Căn hộ cao cấp sụt giảm nguồn cung (chỉ còn chiếm 13% tổng số căn hộ mới ra trong quý). Báo cáo thị trường BĐS TP. HCM quý I/2017 của CBRE cũng cho thấy nguồn cung căn hộ cao cấp đã giảm xuống 72% so với quý trước.

Mặc dù có sự giảm sút ở số lượng căn hộ được mở bán cũng như số lượng giao dịch nhưng giá chào bán ở phân khúc căn hộ cao cấp đã tăng lên nhờ chất lượng dự án được cải thiện. Cũng theo khảo sát của CBRE, giá trị mỗi giao dịch được ghi nhận tăng lên 18% so với quý trước, diện tích căn hộ trung bình tăng lên khoảng 28%, đạt 109m2. Trong 3 tháng đầu năm 2017, giá bán trung bình của mỗi căn hộ tại TP. HCM đạt 1.595 USD/m2, riêng căn hộ cao cấp đã tăng giá lên 7,9% chủ yếu do cải thiện chất lượng từ chính căn hộ.

Ông Trần Bảo, Giám Đốc SGD TP Invest cho rằng, phân khúc căn hộ cao cấp đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh mẽ, khách mua nhà với tiềm lực kinh tế mạnh đã chuyển hướng từ mua để đầu tư sang mua để ở và họ luôn lựa chọn những dự án có vị trí tốt. Do nhu cầu mua chủ yếu là mua ở thực nên những dự án căn hộ cao cấp sắp bàn giao chính là mục tiêu “săn đón” hàng đầu của khách mua nhà thời gian gần đây.

2. Giới đầu tư đổ về thị phần trung cấp – bình dân

Trong khi phân khúc căn hộ cao cấp đang trở lại với nhu cầu thực thì phân khúc trung cấp, bình dân trở thành nam châm hút giới đầu tư nhà đất. Lượng giao dịch phân khúc này tăng mạnh, chiếm gần 60% tổng giao dịch thành công của quý, trong đó không ít khách mua là dân đầu tư. Theo thống kê từ CBRE, lượng khách đầu tư trong quý này chiếm hơn 35% tổng giao dịch trong các đợt mở bán và chủ yếu là đầu tư dài hạn.

Thực tế thời gian qua, tại nhiều dự án trung cấp, bình dân mở bán, bóng dáng của nhà đầu tư ngày càng nhiều.

Đại diện một sàn môi giới đang phân phối nhiều dự án tầm trung tại TP. HCM cho biết, không chỉ 30% mà có thể là gần 50% khách mua tại các dự án trung cấp mở bán gần đây là dân đầu tư, dài hạn có, lướt sóng có. Họ có nhu cầu săn hàng từ các đợt mở bán đầu tiên để đầu tư ngắn hạn, tầm 3-6 tháng khi dự án tăng giá 5-7% ở các đợt sau sẽ “thoát hàng” nhanh. Hầu hết các dự án mở bán trong quý vừa qua đều là dự án mới, vì vậy nhu cầu mua đầu tư chiếm số lượng cao là dễ hiểu.

Vị này cũng cho biết, nhu cầu đầu tư vào BĐS tăng khá mạnh, không chỉ dân chuyên nghiệp mà khá nhiều nhà đầu tư ít kinh nghiệm cũng muốn thử sức với thị trường này và thường chọn phân khúc vừa túi tiền để đầu tư vì dễ thanh khoản, chi phí đầu tư không cao và chính sách thanh toán “dễ thở”.

Lý giải về xu hướng gia tăng nhà đầu tư vào phân khúc tầm trung, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D Công ty bất động sản DKRA nhìn nhận, phân khúc nhà vừa túi tiền luôn là loại hình có sức tiêu thụ tốt. Từ năm 2017, khoảng 70% nhu cầu thị trường tập trung vào phân khúc nhà ở có giá trung bình trở xuống nhưng thị trường mới chỉ đáp ứng được 30%. Như vậy nhu cầu phân khúc này vẫn còn trống tới 40% nên dễ tìm kiếm đầu ra hơn căn hộ cao cấp.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường