TP. HCM - Thị trường địa ốc đang bước vào giai đoạn cân bằng

TP. HCM - Thị trường địa ốc đang bước vào giai đoạn cân bằng

TP. HCM - Thị trường địa ốc đang bước vào giai đoạn cân bằng

TP. HCM - Thị trường địa ốc đang bước vào giai đoạn cân bằng

TP. HCM - Thị trường địa ốc đang bước vào giai đoạn cân bằng
TP. HCM - Thị trường địa ốc đang bước vào giai đoạn cân bằng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP. HCM - Thị trường địa ốc đang bước vào giai đoạn cân bằng

08-06-2017 09:05:45 PM - 378

LLGroup – Trong những năm qua, báo cáo thị trường BĐS Việt Nam theo đánh giá của Savills có sự tăng trưởng ổn định. Cụ thể năm 2016, tăng trưởng kinh tế đạt 6.2% trong đó hoạt động kinh doanh BĐS tăng trưởng đến 4%, cao nhất trong vòng 5 năm. Dự đoán trong thời gian tới, thị trường địa ốc thành phố sẽ bước vào giai đoạn cân bằng, ổn định để doanh nghiệp và người dân an tâm đầu tư.

TP. HCM - Thị trường địa ốc đang bước vào giai đoạn cân bằng

Năm 2016 kết thúc với quý cuối cùng khá bận rộn. Theo báo cáo của Công ty CBRE Việt Nam, riêng trong quý IV/2016, TP.HCM đã có 9.145 căn hộ được mở bán từ 28 dự án, trong đó có 18 dự án mới, nâng tổng số căn hộ mở bán trong năm 2016 lên 37.419 căn, giảm 10% so với năm 2015.

Điều đáng ghi nhận là sức hấp thụ của thị trường cũng khá lớn, số lượng căn hộ được tiêu thụ gần bằng số lượng các căn được chào bán, chủ yếu đến từ các dự án mới. Trong đó, thị phần căn hộ trung cấp tiếp tục tiến triển tốt với hơn 15.270 căn bán ra trong cả năm 2016, chiếm hơn 40% tổng số căn được bán.

Dự báo về thị trường năm 2017, CBRE nhận định, thị trường sẽ chịu tác động bởi một số chính sách nhất định, như lãi suất tăng nhẹ, những quy định của Thông tư 06 có hiệu lực… Điều này có khả năng làm giảm lượng cầu và tốc độ bán ở phân khúc trung và cao cấp.

“Dường như thị trường đang tự điều chỉnh để tiến tới điểm cân bằng, chào đón một tỷ lệ lớn hơn ở phân khúc trung cấp và một tỷ lệ thấp hơn ở phân khúc cao cấp”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc phòng Nghiên cứu và Tư vấn CBRE nhận định, đồng thời cho rằng, xét về vị trí, thị trường căn hộ tại TP.HCM tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam. Hiện tại các khu vực này đều đã trở thành tâm điểm nhờ sự cải thiện của cơ sở hạ tầng và những tiềm năng trong nguồn đất cũng như vị trí địa lý và cảnh quang môi trường xung quanh.

Để tạo cơ sở phát triển BĐS khu vực phía Nam, mới đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM – ông Đinh La Thăng đã yêu cầu Sở QH - KT rà soát lại quy hoạch H.Bình Chánh, H.Nhà Bè và H.Hóc Môn theo hướng nâng cấp thành quận, đồng thời xây dựng đô thị văn minh. Ông Thăng còn yêu cầu các xã thực hiện có hiệu quả giải pháp giảm ô nhiễm môi trường, trong quý 1/2017 phải thu dọn hết rác thải ở khu dân cư; có kế hoạch xử lý nước thải sinh hoạt và các hộ chăn nuôi gây ô nhiễm, phối hợp sớm di dời các cơ sở sản xuất ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư... tạo nhiều tiềm năng cho BĐS trong khu vực này.

Thêm vào đó, công tác phát triển cơ sở hạ tầng sẽ hỗ trợ những người mua nhà lần đầu khi tạo ra giao thông thuận tiện hơn giữa các quận trung tâm và các quận ngoại thành. Do vậy, dự báo thị trường sẽ tập trung hơn vào thị phần bình dân và trung cấp, với gần 40% tổng số căn mới chào bán thuộc phân khúc bình dân.

Theo CBRE, dự báo thị trường sẽ duy trì tỷ lệ hấp thụ cao trong giai đoạn 2017 - 2019. Tỷ lệ hấp thu của phân khúc bình dân, vốn dao động từ 40 - 50%, dự kiến có thể đạt gần 60% vào năm 2017. Đối với phân khúc cao cấp, số lượng lớn số căn mới chào bán và luật lệ huy động vốn được thắt chặt sẽ có thể là những yếu tố làm giảm đà bán hàng.

Bên cạnh đó, theo CBRE, phân khúc bất động sản hạng sang vẫn được dự báo sẽ duy trì mức độ hấp thụ cao ở mức trên 50%. Quỹ đất hạn chế ở khu vực trung tâm cho các dự án dân cư là một yếu tố quan trọng tăng cường sự hấp dẫn của phân khúc này. Khi giá của các dự án hạng sang tại TP.HCM vẫn còn thấp so với các thành phố khác trong khu vực, phân khúc này sẽ vẫn còn hấp dẫn đối với tầng lớp thượng lưu trong nước, cũng như khách nước ngoài.

Về giá, phân khúc hạng sang dự kiến sẽ tăng mạnh khoảng 7% so với năm trước nhờ sự ra mắt các dự án độc đáo với thiết kế đặc biệt và vị trí đắc địa. Bên cạnh đó, phân khúc bình dân và trung cấp sẽ tương đối ổn định với giá chỉ tăng dưới 3%, bởi người mua ở các phân khúc này khá nhạy cảm với điều chỉnh giá. Phân khúc cao cấp được dự kiến sẽ có mức tăng giá xấp xỉ 4%.

Trong năm 2017, dự kiến thị trường TP.HCM sẽ có 43.861 được mở bán, trong đó có 1.627 căn hạng sang đến từ 6 dự án ở trung tâm Thành phố và 13.000 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp.

Dưới góc nhìn của các đơn vị nghiên cứu, thị trường bất động sản TP.HCM năm 2016 vẫn giữ được sự sôi động ở hầu hết các phân khúc. Năm 2017 dự báo sẽ là năm bản lề cho một giai đoạn phát triển mới: ổn định, cân bằng và phát triển bền vững.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường