TP. HCM – Tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội để giảm giá bán

TP. HCM – Tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội để giảm giá bán

TP. HCM – Tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội để giảm giá bán

TP. HCM – Tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội để giảm giá bán

TP. HCM – Tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội để giảm giá bán
TP. HCM – Tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội để giảm giá bán
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

TP. HCM – Tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội để giảm giá bán

09-06-2017 09:05:58 AM - 707

LLGroup – Nhận định được nhu cầu tìm kiếm nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội ngày càng cao trên thị trường, đồng thời để giải quyết vấn nạn tìm nơi an cư nhằm ổn định cuộc sống của phần lớn người dân lao động trên địa bàn TP. HCM, UBND đã có nhiều chính sách hỗ trợ rất tích cực. Một trong những nỗ lực đó là việc tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội nhằm giảm gánh nặng trong khâu thiết kế cho các doanh nghiệp phát triển dự án.

TP. HCM – Tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội để giảm giá bán

Theo kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của Sở Xây dựng TP. HCM từ nay đến năm 2020, TP. HCM sẽ phát triển 39 dự án với quy mô 45.000 căn hộ. Dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng 30.000 căn, trong đó có 20% dành để cho thuê, 60% căn hộ để bán trả góp dài hạn, 20% căn hộ dành cho chủ đầu tư bán thương mại để bù đắp chi phí.

Vừa qua, để không phải tốn chi phí cho khâu thiết kế, UBND TP. HCM đã chấp thuận chủ trương tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội cao tầng năm 2017.

Trước đó, tại cuộc họp báo định kỳ diễn ra vào cuối tháng 2/2017, Giám đốc Sở Xây dựng TP. HCM Trần Trọng Tuấn nói rằng trước nhu cầu đa dạng của đối tượng thu nhập thấp, trong năm nay, Sở Xây dựng TP. HCM sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế nhà ở giá rẻ để có thể áp dụng xây dựng nhà ở xã hội tại TP. HCM. Việc này sẽ giảm giá thành cho các doanh nghiệp khi xây dựng nhà ở xã hội.

Theo đó, đơn vị tổ chức là Sở Xây dựng và Hội Kiến trúc sư Thành phố. Kinh phí để phục vụ cuộc thi từ nguồn xã hội hóa và huy động từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp.

UBND Thành phố cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Hội Kiến trúc sư Thành phố, Hiệp hội Bất động sản Thành phố, Câu lạc bộ Kiến trúc sư Thành phố và các đơn vị, cá nhân có liên quan đề xuất ban tổ chức, hội đồng giám khảo cuộc thi và lập kế hoạch chi tiết cuộc thi, cơ cấu giải thưởng và kinh phí thực hiện, trình UBND Thành phố xem xét phê duyệt.

Trao đổi thêm về điều này, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng Bộ Xây dựng cần hỗ trợ thiết kế mẫu nhà ở xã hội để các địa phương có thể lấy mẫu đó làm mà không cần phải tốn chi phí cho khâu thiết kế.

Đơn cử tại Bình Dương, các chung cư giá rẻ, nhà ở xã hội đều được xây dựng theo mẫu thiết kế chung nên giảm được chi phí thiết kế và tiết kiệm được thời gian tổ chức triển khai dự án.

Theo ông Châu, các khu nhà ở xã hội cần phải gần các khu công nghiệp, nơi làm việc, có hệ thống hạ tầng và kết nối giao thông thuận tiện. Trên thực tế rất cần coi trọng quy hoạch phát triển các khu nhà ở xã hội kết hợp với nhà ở thương mại giá rẻ thành khu đô thị "chuẩn thấp", có quy mô diện tích đủ lớn.

Đồng thời, các cơ quan chức năng, quan trọng nhất là Bộ Xây dựng cần hỗ trợ tối đa về chính sách, giúp rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà ở xã hội, bởi thủ tục càng đơn giản, thời gian càng rút ngắn thì càng giúp giảm giá thành.

Đặc biệt, Sở Xây dựng đã xây dựng quy trình phối hợp với Bộ Xây dựng, các Sở ngành, quận huyện theo cơ chế một cửa liên thông để giảm thời gian làm 3 thủ tục hành chính của dự án nhà ở gồm: thẩm định thiết kế cơ sở; thẩm định thiết kế kỹ thuật; cấp phép xây dựng từ 75 ngày hiện nay xuống còn 42 ngày.

Những chính sách tích cực này từ chính quyền Thành phố cùng sự nỗ lực hỗ trợ của các ban ngành sẽ là động lực giúp nhiều doanh nghiệp phát triển dự án giảm giá bán đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng công trình và đem đến lượng cung sản phẩm đáng mong đợi cho đa số người dân cần nhà ở.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường