TPHCM “khát” nhà ở giá rẻTPHCM “khát” nhà ở giá rẻ

TPHCM “khát” nhà ở giá rẻTPHCM “khát” nhà ở giá rẻ

TPHCM “khát” nhà ở giá rẻTPHCM “khát” nhà ở giá rẻ

TPHCM “khát” nhà ở giá rẻTPHCM “khát” nhà ở giá rẻ

TPHCM “khát” nhà ở giá rẻTPHCM “khát” nhà ở giá rẻ
TPHCM “khát” nhà ở giá rẻTPHCM “khát” nhà ở giá rẻ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TPHCM “khát” nhà ở giá rẻTPHCM “khát” nhà ở giá rẻ

07-03-2018 02:28:37 PM - 490

LLGroup – Mở đầu năm 2018 thị trường được ra mắt hàng loạt dự án chung cư, hầu hết là những dự án trung cao cấp. Tình trạng “khát” nhà ở giá rẻ vẫn diễn ra.

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2018 vẫn sẽ khan hiếm nhà ở giá rẻ do quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá vật liệu xây dựng tăng, doanh nghiệp phải tăng giá bán để đảm bảo lợi nhuận.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho biết, nhu cầu nhà giá rẻ tại Tp.HCM hiện rất lớn trong khi các doanh nghiệp lại đặt nặng lợi nhuận. Bên cạnh đó, chính sách tín dụng và các khoản vay cho nhà giá rẻ và người thu nhập thấp rất hạn chế. Những nguyên nhân này khiến nguồn cung nhà ở giá rẻ tại Tp.HCM ngày càng thiếu hụt.

Từng phát triển dự án nhà giá rẻ tại khu Tây Tp.HCM, Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành đã xây 2.000 căn hộ cho thuê trong 49 năm với giá khoảng 400 triệu đồng và đang cho thuê 185 căn hộ với giá 1,5-2 triệu đồng/tháng.

Về việc thiếu hụt nguồn cung nhà giá rẻ, Giám đốc Công ty Lê Thành, ông Lê Hữu Nghĩa cho rằng, thủ tục hành chính chính là khó khăn lớn nhất khi đầu tư dự án nhà giá rẻ. Ông Nghĩa nói: "Chúng tôi xin giấy phép xây dựng nhà ở xã hội từ tháng 7/2016, nhưng đến nay vẫn chưa được duyệt, mặc dù đã có quyết định giao đất và doanh nghiệp cũng đã đóng tiền sử dụng đất".

Chung bức xúc, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, đơn vị từng triển khai 18 dự án nhà ở xã hội với 16.500 căn hộ cho hay, nhiều dự án của Hoàng Quân ở Bình Tân và Bình Chánh nhiều năm nay vẫn chưa thể khởi công được do thủ tục chưa xong. Ông Tuấn nói: "Chúng tôi đã có đất sạch nhưng vướng quy trình từ các sở, các quận, nên đến nay các dự án vẫn nằm bất động".

Tổng giám đốc Cát Tường Group, ông Trần Quốc Việt cho rằng, Tp.HCM đang thiếu chính sách phát triển nhà ở giá rẻ, chẳng hạn như việc không đồng ý làm căn hộ dưới 45m2, bởi chỉ căn hộ có diện tích nhỏ thì mới có giá thấp.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA đề xuất: "Tp.HCM cần có ngay chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển nhà ở giá rẻ, bên cạnh đó, phía ngân hàng cũng cần cung cấp những gói hỗ trợ cho người thu nhập thấp mua nhà ở giá rẻ, như gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng đã được triển khai năm 2014".
Cũng theo ông Châu, Tp.HCM đã hai lần kiến nghị Bộ Xây dựng về việc không cho phép làm căn hộ thương mại dưới 45m2 mà trước đó thành phố đã cho phép xây căn hộ 38m2.

Lượng dân nhập cư tại Tp.HCM hiện khoảng 3 triệu dân nhập cư, chiếm 23%. Ông Châu nói: "Đa số lao động nhập cư, người nghèo, công chức có thu nhập thấp không thể mua nhà thương mại với giá hàng tỷ đồng. Vì vậy, Hiệp hội khuyến khích, vận động doanh nghiệp nên chuyển hướng xây dựng các căn hộ vừa túi tiền, xây dựng nhà ở xã hội, tham gia chương trình di dời nhà ven kênh rạch, cải tạo chung cư cũ... nhằm giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn và góp phần ổn định an sinh xã hội"

Chủ tịch HoREA "hiến kế", Tp.HCM có thể đồng ý làm căn hộ dưới 50m2, chủ đầu tư có thể xây những căn hộ nhỏ, với tỷ lệ khoảng 25% tổng số căn hộ tại mỗi dự án. Tại các quận ven khu trung tâm và các huyện ngoại thành, nếu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, việc phát triển những căn hộ nhỏ với một tỷ lệ nhất định là cần thiết và khả thi.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường