TP.HCM - Nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn rất nóng trên thị trường BĐS vài năm tới

TP.HCM - Nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn rất nóng trên thị trường BĐS vài năm tới

TP.HCM - Nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn rất nóng trên thị trường BĐS vài năm tới

TP.HCM - Nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn rất nóng trên thị trường BĐS vài năm tới

TP.HCM - Nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn rất nóng trên thị trường BĐS vài năm tới
TP.HCM - Nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn rất nóng trên thị trường BĐS vài năm tới
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

TP.HCM - Nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn rất nóng trên thị trường BĐS vài năm tới

07-06-2017 08:00:40 PM - 469

LLGroup – Sở hữu nguồn giá cả phù hợp với hầu hết người mua, phân khúc nhà ở giá rẻ vẫn giữ nguyên vị thế “đầu bảng” thu hút được lượng lớn người mua với nhu cầu ở thật. Sở dĩ các chủ đầu tư đưa ra giá bán hợp lý là nhờ vào mục tiêu phát triển ở các khu vực có quỹ đất rộng, giá đất rẻ và cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện. Điển hình phải kể đến các dự án đầy tiềm năng ở khu vực phía Tây Nam TP. HCM đang rất hấp dẫn nguồn tiền nhàn rỗi.

TP.HCM - Nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn rất nóng trên thị trường BĐS vài năm tới

Theo số liệu nghiên cứu từ JLL Việt Nam mới đây, TP. HCM hiện có khoảng 64.000 căn hộ đang trong giai đoạn triển khai. Trong đó, phân khúc có giá bán từ 2.000 USD/m2 trở lên chiếm 50% tổng cung thị trường. Tính riêng trong quý IV/2016, TP. HCM đã có ít nhất 9.000 đến 12.000 căn hộ mới được chào bán.

Đầu năm 2016, thị trường ghi nhận sự bùng nổ nguồn cung, nhất là ở phân khúc nhà ở cao cấp. BĐS cao cấp có sự tăng cung một cách mạnh mẽ. Số lượng các dự án cao cấp, dòng sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng triển khai trong năm được giới chuyên gia nhận định là vượt quá nhu cầu hiện tại. Trong khi đó, các dự án nhà ở bình dân trên dưới 1 tỷ đồng vẫn chiếm số lượng ít ỏi, cung không đủ cầu.

Từ đó, mỗi khi các dự án giá rẻ có sản phẩm khan hiếm này được tung ra thị trường đều không đáp ứng đủ lượng mua ngày càng cao của khách hàng. Thực tế, theo chỉ số giá bất động sản (Property Price Index) quý 3/2016 mà Savills Việt Nam vừa công bố, có 3.700 căn hộ hạng C được giao dịch, chiếm đến 50% trong tổng lượng giao dịch căn hộ của quý đó - cho thấy tương lai tươi sáng của các dự án bình dân này.

Đánh giá từ các chuyên gia BĐS cho thấy, xu hướng phát triển thị trường BĐS năm 2017 sẽ tập trung vào các giao dịch gồm những sản phẩm thuộc phân khúc nhà ở có giá bán từ 1 - 1,5 tỷ đồng. Trước nguy cơ bội thực dòng sản phẩm cao cấp, nhiều DN lớn trong ngành BĐS bắt đầu chuyển hướng đẩy mạnh phát triển dòng sản phẩm nhà ở giá trung bình. Phân khúc nhà giá rẻ cực kỳ được săn đón khi nguồn cầu lớn trong khi nguồn cung khan hiếm. Gói 30 nghìn tỷ đồng dừng hoạt động cũng khiến phân khúc này càng gặp nhiều khó khăn hơn khi không tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi.

Nhận định về thị trường BĐS 2017, đa số các chuyên gia địa ốc cho biết: Năm 2017 sẽ tiếp tục tăng ổn định tại các phân khúc nhưng tập trung vào phân khúc nhà ở trung bình và giá rẻ. Cùng với đó, nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài tiếp tục chảy vào cũng sẽ tạo nhiều cơ hội phát triển nguồn cung nhà ở. Người tiêu dùng cũng sẽ được hưởng lợi ích bởi giá sản phẩm hợp lí, chất lượng nhà ở cũng như các tiện ích được đầu tư kỹ lưỡng, tính pháp lý an toàn và đảm bảo,…

Những căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng vẫn còn trên thị trường nhưng số lượng không nhiều (Hình ảnh dự án Asa Light Quận 8)

Những căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng vẫn còn trên thị trường nhưng số lượng không nhiều
(Hình ảnh dự án Asa Light Quận 8)

Đồng tình với quan điểm trên, đại diện Hiệp hội BĐS TP. HCM cho rằng, năm 2017 BĐS sẽ tiếp tục duy trì tình trạng ổn định về cả giá bán và giao dịch. Riêng phân khúc biệt thự - nhà phố, căn hộ giá bình dân dự kiến tăng mạnh sức mua do nguồn cung chất lượng tốt cạnh tranh và nhu cầu vẫn rất lớn.

Đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng nhận định: Có khả năng cuối năm 2016 và đầu năm 2017, thị trường sẽ dư thừa nguồn cung cao cấp nhưng lại thiếu nhà giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp. Trong khi các chủ đầu tư quá tập trung vào phát triển hàng hóa cao cấp thì khoảng 70% nhu cầu thị trường lại đang tập trung vào phân khúc nhà ở có giá trung bình trở xuống. Như vậy, có thể thấy, các dự án nhà giá rẻ tuy có lực cầu rất lớn, nhưng số lượng những dự án này lại khá hạn chế và khả năng nguồn cung tăng đột biến trong thời gian tới là không dễ. Do đó, phân khúc nhà ở giá bình dân tiếp tục là mục tiêu săn đón của nhiều người mua nhà, nhất là những người có nhu cầu thực về nhà ở.

Mặc dù thị trường BĐS trong những tháng cuối năm 2016 liên tiếp đón nhận các dự án nhà ở giá bình dân được mở bán, nhưng so với nhu cầu đang rất cao, nhất là vào mùa cao điểm mua nhà cuối năm, nguồn cung này dường như vẫn không đủ cầu. Để đem đến nơi an cư chất lượng với giá cả hợp lý, những dự án nhà ở giá rẻ trên dưới 1 tỷ ở khu Tây Nam TP. HCM như Quận 8, huyện Bình Chánh vẫn đang triển khai, thúc đẩy tiến độ nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường