TP.HCM phát triển đường sông để hỗ trợ mạng lưới giao thông đường bộ

TP.HCM phát triển đường sông để hỗ trợ mạng lưới giao thông đường bộ

TP.HCM phát triển đường sông để hỗ trợ mạng lưới giao thông đường bộ

TP.HCM phát triển đường sông để hỗ trợ mạng lưới giao thông đường bộ

TP.HCM phát triển đường sông để hỗ trợ mạng lưới giao thông đường bộ
TP.HCM phát triển đường sông để hỗ trợ mạng lưới giao thông đường bộ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

TP.HCM phát triển đường sông để hỗ trợ mạng lưới giao thông đường bộ

30-11-2017 10:48:03 AM - 373

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM nhận định tiềm năng 1.000 km đường sông, kênh, rạch của Thành phố nhiều năm qua chưa được khai thác tương xứng, hiệu quả. Những thông tin qui hoạch phát triển đường sông chính là tín hiệu tốt cho mạng lưới giao thông đường bộ. s

“Thời cơ đã điểm”

Theo ông Cường – Giám đốc sở GTVT TP.HCM, thời gian gần đây khi các khu đô thị, dân cư mới hình thành ở phía Đông sông Sài Gòn thuộc các quận 2, 9 và Thủ Đức thì việc phát triển cả buýt sông và du lịch đường thủy càng trở nên nóng hơn. “Thời cơ đã điểm, chúng ta có đi sau một số nước trong phát triển giao thông, du lịch đường sông nhưng sẽ làm cân đối, hài hòa, tiện lợi, hiện đại cả về mặt quy hoạch và kiến trúc” - ông Cường nhấn mạnh.

Tại tọa đàm “Phát triển đường thủy gắn với sản phẩm du lịch TP.HCM”, nhiều ý kiến tán thành chủ trương phát triển vận chuyển hành khách kết hợp du lịch đường thủy của TP. g

“TP.HCM có ba thuận lợi khi phát triển loại hình này, đó là: TP có nhiều tuyến sông nằm ngay trung tâm TP, kết nối được với đường biển và hệ thống kênh rạch lan tỏa về tất cả các hướng; TP có nhiều điểm đến tham quan du lịch đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn, tâm linh, tìm hiểu địa danh lịch sử, làng nghề... có thể đi, đến bằng đường sông; TP có nhiều doanh nghiệp (DN) có tiềm năng, “mặn mòi” với đường sông” - một DN chia sẻ.

Quy hoạch lại các bến thủy

Các DN cũng đưa ra một số hạn chế có thể cản trở việc phát triển vận chuyển hành khách và du lịch đường sông. Cụ thể, một số tuyến du lịch đầu tư còn chậm vì vướng cầu, đường như tuyến đi Củ Chi vướng cầu Bình Lợi và đường sắt; hệ thống cảng, bến sông chưa nhiều, chưa đủ diện tích và quy mô tương xứng với tốc độ phát triển các loại tàu, thuyền…; quỹ đất xây dựng hạ tầng cảng, bến ngày càng ít...

Bà Liêu Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hoàng Triều, đề nghị TP sớm kiến nghị Bộ GTVT nhanh chóng hoàn thành xây dựng cầu đường sắt Bình Lợi để khơi thông dòng khách buýt sông và du lịch ngược lên sông Sài Gòn về Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh... Trong khi đó, việc tạm ngưng hoạt động của khu cảng sông bến Bạch Đằng hơn hai năm qua đã góp phần kìm hãm tốc độ phát triển du lịch đường sông và buýt sông.

Ông Bùi Xuân Cường cho biết việc tạm ngưng bến Bạch Đằng thời gian qua nhằm chỉnh trang lại cả trên bờ và dưới nước của khu vực này. Nay thông tin quy hoạch, chỉnh trang lại khu bến sông này đang định hình song song với khu cảng biển Khánh Hội - Nhà Rồng đang được chuyển đổi công năng để hình thành khu liên hoàn, chuyển tiếp giữa cảng biển và cảng sông để đón khách du lịch trong và ngoài nước.

Giải đáp chung các băn khoăn của DN, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết TP đang quy hoạch lại các bến thủy và xây dựng quy chuẩn về nhà ga, bến tàu du lịch kết hợp với buýt sông. “Khi bản quy chuẩn nhà ga, bến tàu hoàn chỉnh, TP sẽ ban hành để các nhà đầu tư tham gia một cách thuận lợi” - ông Vũ nói.

TP.HCM có mạng lưới giao thông đường thủy khá phát triển với tổng chiều dài có khả năng khai thác vận tải đường thủy là trên 1.000 km. Những thông tin qui hoạch phát triển đường sông trên sẽ giúp đường bộ giảm tải áp lực đồng thời phát triển thành phố theo hướng hiện đại, văn minh. 
Theo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh.

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường