Trong 3 năm tới, giá nhà tại TPHCM sẽ tăng

Trong 3 năm tới, giá nhà tại TPHCM sẽ tăng

Trong 3 năm tới, giá nhà tại TPHCM sẽ tăng

Trong 3 năm tới, giá nhà tại TPHCM sẽ tăng

Trong 3 năm tới, giá nhà tại TPHCM sẽ tăng
Trong 3 năm tới, giá nhà tại TPHCM sẽ tăng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Trong 3 năm tới, giá nhà tại TPHCM sẽ tăng

24-11-2017 11:07:01 AM - 409

LLGroup – Tại hội nghị bất động sản 2017 do Forbes Việt Nam tổ chức sáng ngày 21/11, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc của JLL Việt Nam cho rằng, trong 3 năm tới, giá nhà ở tại TPHCM sẽ tăng từ 10 – 15%.

Theo phân tích của ông Stephen Wyatt, căn cứ vào thu nhập hàng tháng của các hộ gia đình tại TPHCM khoảng 1.500 đô la Mỹ (theo Ngân hàng Thế giới). Trong khi đó, giá của những căn hộ trong phân khúc trung bình khoảng 4 năm thu nhập bình quân. Đây là mức thấp hơn 30% so với trung bình 5, 7 năm ở các thành phố trong khu vực.

Ông cho rằng, thu nhập tại TPHCM đã tăng 10% trong 5 năm qua, và ngay cả khi giá cả tăng 30% trong ba năm tới thì tỷ lệ giá nhà trên thu nhập tại TPHCM vẫn ổn định.

"Nhiều người cho rằng giá nhà tại Việt Nam đang quá cao, nhưng nếu nhìn xu hướng tăng thu nhập bình quân của người dân trong vòng 4 năm tới thì mức giá nhà đang phù hợp, thậm chí đang rẻ", ông Stephen Wyatt nói.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Nam Long cho rằng, Có 2 cơ hội để thị trường bất động sản phát triển. Thứ nhất, Việt Nam có quá trình đô thị hóa thấp nhất khu vực, quỹ đất vẫn còn nhiều. Thứ hai, chúng ta đang có dân số trẻ, năng động chiếm phần đông, nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Việc phát triển sản phẩm phục vụ cho số đông hoàn toàn cần thiết.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay mua nhà. Hai yếu tố này, được xem là nguyên nhân thúc đẩy số lượng và giá cả giao dịch trên thị trường bất động sản ở thành phố tăng như thời gian qua.

Tuy nhiên việc phát triển nhà ở hiện đang gặp một số khó khăn nhất định.

“Sau khi có Nghị định 69 thì việc giải pháp giải phóng mặt bằng rất khó khăn và tất cả các dự án bất động sản thông thường đều phải thỏa thuận đền bù giải phóng mặt bằng với người dân, quá trình này mất rất nhiều thời gian và làm cho chi phí vốn lớn. Thứ hai là gánh nặng. Tiền sử dụng đất sẽ không phải là một bài toán dễ giải cho các nhà phát triển bất động sản. Do đó nếu Chính phủ không có những chính sách mới, không có những giải pháp tổng thể thì rất khó để có giá nhà rẻ hơn”, ông Quang nói.

Bên cạnh nhu cầu nhà ở, người dân TPHCM hiện nay còn đặt tiêu chuẩn sống cao hơn với tiện nghi và không gian sống tương đồng với thu nhập. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang, trước đây người ta chỉ cần một căn nhà là nơi để cư trú, đến nay, nhận thức về nơi ở với người dân ngày càng được cải thiện theo thu nhập. Người ta sẵn sàng bỏ tiền để mua không gian sống và mua một giá trị sống lâu dài chứ không đơn thuần là mua bất động sản nữa.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường