UBND TP.HCM xin được chỉ định nhà đầu tư dự án di dời nhà ven kênh rạch

UBND TP.HCM xin được chỉ định nhà đầu tư dự án di dời nhà ven kênh rạch

UBND TP.HCM xin được chỉ định nhà đầu tư dự án di dời nhà ven kênh rạch

UBND TP.HCM xin được chỉ định nhà đầu tư dự án di dời nhà ven kênh rạch

UBND TP.HCM xin được chỉ định nhà đầu tư dự án di dời nhà ven kênh rạch
UBND TP.HCM xin được chỉ định nhà đầu tư dự án di dời nhà ven kênh rạch
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

UBND TP.HCM xin được chỉ định nhà đầu tư dự án di dời nhà ven kênh rạch

08-06-2017 09:16:23 PM - 516

LLGroup – Kênh rạch mang đặc trưng sông nước vùng Nam Bộ, được người dân ưa chuộng sống gần khi tình trạng quá tải của đô thị ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, những căn nhà trên và ven kênh rạch TP. HCM đang bị ô nhiễm và làm mất mĩ quan nghiêm trọng. Vì vậy, chỉnh trang quy hoạch ven kênh rạch là một trong những công tác hàng đầu trong việc phát triển đô thị cũng như nâng cao giá trí BĐS của toàn Thành phố.

UBND TP.HCM xin được chỉ định nhà đầu tư dự án di dời nhà ven kênh rạch

Vừa qua, UBND Thành phố vừa trình Thủ tướng Chính phủ “Đề án tổ chức thực hiện chỉnh trang đô thị dọc các tuyến kênh, rạch trên địa bàn TP. HCM” với danh mục 62 dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch của Thành phố giai đoạn 2016 – 2020.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho UBND Thành phố được chỉ định các nhà đầu tư đủ năng lực (áp dụng hình thức này sẽ rút ngắn được 250 ngày) để làm chủ đầu tư các dự án chỉnh trang, phát triển đô thị - di dời và tái định cư nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn Thành phố tương tự như các dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Theo chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị” từ nay tới năm 2025, TP. HCM sẽ thực hiện quyết liệt việc di dời và giải tỏa trắng gần 20.000 hộ trên và ven sông rạch để thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, tạo bộ mặt mới cho một Thành phố hội nhập và củng cố quá trình phát triển bền vững.

Theo đó, kế hoạch di dời sẽ được tiến hành trong 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu từ 2015 - 2020 sẽ tập trung giải tỏa di dời 9.805 căn nhà ven sông, rạch. Giai đoạn 2 từ năm 2020 – 2025, sẽ hoàn thành mục tiêu di dời 19.524 căn nhà và tổ chức lại cuộc sống của người dân đang sống trên và ven kênh, rạch.

Dự định trong vòng 5 năm tới, Thành phố sẽ tập trung di dời hàng ngàn căn nhà ven 5 tuyến kênh rạch chính là Tàu Hũ - Bến Nghé, kênh Đôi - Tẻ, Tân Hóa - Lò Gốm, Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên. Tổng số vốn đền bù, giải tỏa khoảng 12.400 tỷ đồng.

Có thể nhận thấy những năm vừa qua, nhà ở và người dân sống ven kênh rạch ngày càng là vấn nạn của toàn Thành phố liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường và mĩ quan đô thị. Nhiều ý kiến cho rằng đây là nguyên nhân khiến cho BĐS cũng như cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực này không phát triển bởi người mua nhà nhận định tiêu cực về các tiện nghi, lợi ích ngoại khu ở đây. Bằng những nỗ lực của UBND Thành phố, trong những năm tới hứa hẹn sẽ giải quyết được mặt bằng, đem lại cho kênh, rạch sự trong sạch, mát mẻ và thẩm mỹ vốn có.

Thêm vào đó, việc cải tạo kênh rạch cho chúng ta một cơ hội tốt để cải tạo hệ thống thoát nước cũng như giúp giảm ngập lụt cho Thành phố. Kênh rạch cần được khơi thông kết nối với nhau và với sông hồ, để nước mưa có thể thoát ra các không gian chứa nước trung chuyển (thẩm thấu vào nền đất, thoát vào các không gian chứa nước và hồ điều tiết) và từ từ thoát ra sông rạch. Trong quá trình đó, cần có giải pháp đưa nước mưa thấm vào đất để vừa làm giảm ngập lụt, vừa giúp tăng trữ lượng nước ngầm, giảm tình trạng sụt đất gây ra hố tử thần.

Việc kết hợp không gian nước và không gian xanh không những giúp ích trong quá trình tạo các không gian cảnh quan làm đẹp mặt bằng đô thị mà còn có thể tạo nên các luồng gió mát đối lưu thổi sâu vào để làm mát cho khu vực Thành phố. Từ đó đem đến nhiều sự lựa chọn về việc an cư lạc nghiệp của người dân tại những khu vực này, kích cầu thị trường BĐS phát triển xa hơn trong tương lai.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường