Vẫn chưa thỏa cơn khát nhà ở giá rẻ

Vẫn chưa thỏa cơn khát nhà ở giá rẻ

Vẫn chưa thỏa cơn khát nhà ở giá rẻ

Vẫn chưa thỏa cơn khát nhà ở giá rẻ

Vẫn chưa thỏa cơn khát nhà ở giá rẻ
Vẫn chưa thỏa cơn khát nhà ở giá rẻ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Vẫn chưa thỏa cơn khát nhà ở giá rẻ

19-03-2018 10:17:55 AM - 542

LLGroup – Thị trường bất động sản 2018 khởi đầu với hàng loạt dự án mới được mở bán, thế nhưng nhà ở giá rẻ vẫn được coi là của hiếm. 

Kể từ tháng 12/2017 tới nay, tính trên địa bàn TPHCM gần như vắng bóng những sản phẩm thuộc phân khúc nhà ở giá rẻ. Chủ yếu là các dự án tầm trung, có giá trên 1,5 tỷ đồng/căn, chưa bao gồm thuế VAT và các khoản phát sinh.

Theo phân tích của các chuyên gia, việc thị trường bất động sản TP.HCM hiếm dự án nhà ở giá rẻ là do giá vật liệu xây dựng tăng mạnh, quỹ đất khan hiếm và giá đất cũng tăng cao, làm tăng giá thành và buộc các doanh nghiệp cũng phải đẩy giá bán lên theo.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), một lý do nữa là tín dụng cho doanh nghiệp phát triển nhà giá rẻ và người thu nhập thấp cũng đang thiếu sau khi gói 30.000 tỷ đồng chấm dứt. Điều này khiến doanh nghiệp không mấy mặn mà phát triển nhà ở giá rẻ, dù phân khúc này có nhu cầu rất cao.

Ông Trần Quốc Việt, Tổng giám đốc Cát Tường Group cho rằng, có nhiều hạn chế khiến các doanh nghiệp khó phát triển nhà giá rẻ tại TP.HCM. Đơn cử, Thành phố không đồng ý cho phát triển nhà ở có diện tích dưới 40 m2/căn, trong khi nhà diện tích nhỏ, sẽ giúp giảm giá trị của căn nhà xuống.

“Trước nguồn cầu nhà ở giá rẻ cao như hiện nay, trong khi thị trường lại vắng bóng nhà ở phân khúc này, TP.HCM cần có ngay chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển nhà ở giá rẻ, phía ngân hàng cũng cần có những gói hỗ trợ cho người thu nhập thấp để mua nhà ở giá rẻ giống như như gói 30.000 tỷ đồng”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA kiến nghị.

Gần đây, UBND TP.HCM đã 2 lần có văn bản quy định về diện tích tối thiểu với căn hộ chung cư, theo đó, căn hộ thương mại phải có diện tích tối thiểu 45 m2. Tuy nhiên, trước đó, chính quyền Thành phố đã cho làm căn hộ 38 m2/căn. Do đó, để tạo nguồn cung nhà giá rẻ, HoREA kiến nghị giải pháp là ở mỗi dự án, Thành phố có thể cho chủ đầu tư xây dựng căn hộ diện tích nhỏ với tỷ lệ khoảng 25%.

Ông Châu cho biết, hiện TP.HCM có 3 triệu dân nhập cư, chiếm 23% dân số Thành phố, trong đó đa số là người có thu nhập thấp có nhu cầu về nhà ở, vì vậy, cần tạo cơ chế để khuyến khích doanh nghiệp hướng vào phân khúc căn hộ vừa túi tiền, tham gia chương trình cải tạo kênh rạch, chung cư cũ, nhà ở xã hội. Có như thế sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường