Vốn FDI tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản VN

Vốn FDI tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản VN

Vốn FDI tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản VN

Vốn FDI tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản VN

Vốn FDI tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản VN
Vốn FDI tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản VN
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Vốn FDI tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản VN

15-05-2018 09:32:13 AM - 355

LLGroup – Chỉ trong 4 tháng đầu năm lĩnh vực hoạt động kinh doanh BĐS đứng thứ hai trong tổng số vốn FDI đầu tư vào VN.

Theo Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ trong bốn tháng đầu năm 2018 đã có 883 dự án mới đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký là 3,55 tỉ USD.  Trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh BĐS đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 807,5 triệu USD. Như vậy, tính luỹ kế đến nay, lĩnh vực kinh doanh BĐS đã thu hút được 51,3 tỉ USD. TP.HCM là địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất, với tổng số vốn đăng ký là 1,92 tỉ USD. Theo Công ty CBRE Việt Nam, đầu tư vào BĐS mấy năm qua thường tập trung vào thị trường phía Nam, trọng tâm là TP.HCM.

Khu Nam TP.HCM được đánh giá có nội lực phát triển mạnh mẽ sau khu Đông. Khu vực này  đang dần chiếm ưu thế khi hạ tầng ở kết nối, tạo nhiều dư địa tăng trưởng cho BĐS. Đây cũng là khu vực tập trung nguồn vốn tư nhân và vốn nước ngoài với tỉ trọng lớn.

Theo Sở giao thông vận tải TP.HCM, các nút thắt hạ tầng giao thông tại khu Nam sẽ được tháo gỡ trong năm 2018-2019. Cụ thể, cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 4 và quận 2, cầu Kênh Tẻ 2, cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ... là những dự án buộc phải triển khai ngay.

Thị trường bất động sản dịch chuyển nhờ các thông tin hạ tầng trên. Nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy đã nắm giữ quỹ đất tại khu Nam mấy năm qua hiện đang tích cực triển khai dự án. Không chỉ giới đầu tư trong nước mà các tập đoàn BĐS nước ngoài cũng nhận ra tiềm năng của khu Nam thành phố.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA), cho biết trong năm 2017, Nhật Bản nằm trong top 3 các quốc gia có nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Nhật đã đầu tư vào Việt Nam với các dự án hạ tầng đô thị lớn như Shimizu, Hitachi, Sumitomo Construction...

“Không ít doanh nghiệp Nhật đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam bằng cách mua cổ phần, góp vốn hoặc cho vay để phát triển dự án, kết hợp cùng các doanh nghiệp trong nước để trở thành những doanh nghiệp lớn mạnh... Tiềm năng hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp BĐS của hai nước còn rất lớn trong thời gian tới đây", ông Châu cho biết.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL), cho biết thị trường BĐS Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài ở tất cả các phân khúc. Theo đó, dòng vốn FDI đang chảy vào cả phân khúc căn hộ lẫn các khu đô thị mới. “Thách thức lớn nhất mà nhà đầu tư phải đối mặt là tìm kiếm những tài sản có chất lượng tốt. Mỗi tuần, bộ phận thị trường vốn của JLL tiếp đón từ 5 đến 10 nhà đầu tư nước ngoài. Và nếu nền kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy một năm bội thu cho đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong năm 2018”, ông Stephen Wyatt nói.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường