Xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng nằm trong khả năng của TP. HCM

Xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng nằm trong khả năng của TP. HCM

Xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng nằm trong khả năng của TP. HCM

Xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng nằm trong khả năng của TP. HCM

Xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng nằm trong khả năng của TP. HCM
Xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng nằm trong khả năng của TP. HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng nằm trong khả năng của TP. HCM

08-06-2017 11:42:01 PM - 470

LLGroup – Vừa qua, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoRea) đã có công văn gửi đến UBND TP. HCM về việc xây dựng nhà ở xã hội giá từ 100-200 triệu đồng/căn, diện tích xây dựng mỗi căn là 30m2 bao gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng.

Xây căn hộ giá từ 100 triệu đồng nằm trong khả năng của TP. HCM

Ảnh minh họa

Theo HoRea, việc xây dựng những căn hộ như thế hoàn toàn nằm trong khả năng của thành phố. Những khu vực đã có sẵn hạ tầng giao thông và tiện ích cơ bản như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí; nằm gần khu công nghiệp; có địa chất vững chắt….đều có thể phát triển dòng sản phẩm này. Bình Dương là một ví dụ điển hình.

Đồng thời, HoRea cũng đề xuất những khu vực thuận lợi như khu chế xuất Linh Trung I, II, III (326ha); khu công nghệ cao (913ha); công viên phần mềm Quang Trung (43ha); đại học quốc gia TP.HCM (647ha, trong đó có 2/3 diện tích thuộc tỉnh Bình Dương); khu đô thị công nghiệp Cảng biển Hiệp Phước (3.600ha) và khu chế xuất Tân Thuận (320ha).

Hiệp hội cũng đưa ra những lập luận chứng tỏ sự cần thiết của việc xây dựng nhà ở xã hội. Theo đó, thành phố có gần 3 triệu người nhập cư; hơn 400.000 sinh viên và hơn 50.000 cặp vợ chồng kết hôn mới mỗi năm. Khảo sát của Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy có khoảng 500.000 hộ chưa có nhà cùng 81.000 hộ trong số này cần nhà ở xã hội giai đoạn 2016 – 2020.

Hiện tại, chỉ có khoảng 13% số người chưa có nhà ở tại TP.HCM đã được giải quyết nhu cầu chỗ ở. 87% còn lại phải chấp nhận cuộc sống ở các khu nhà trọ tạm bợ, phần lớn không đủ tiện ích và không đảm bảo an toàn, an ninh.

Theo HoREA, với giá bán từ 100-200 triệu đồng/căn, TP HCM có thể làm được khoảng 10.000 căn hộ nhà ở xã hội 30m2 từ quỹ đất này. Số lượng nhà ở này chỉ giải quyết khoảng 1% nhu cầu của công nhân, lao động, người thu nhập thấp và người nhập cư. Như vậy, công bằng xã hội chưa được đảm bảo.

Để doanh nghiệp có thể đầu tư phát triển nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ, và hỗ trợ cả người dân để họ có thể dễ dàng tiếp cận nguồn nhà ở này, HoReEA đề xuất Bộ Xây dựng, chính quyền thành phố và các cơ quan liên quan hỗ trợ thêm về cơ chế, chính sách.

Để cụ thể hóa, HoREA đề cập đến việc sử dụng nguồn tiền thu được từ quỹ đất 20% trong các dự án nhà ở thương mại có quy mô dưới 10ha do các chủ đầu tư nộp và hỗ trợ từ ngân sách địa phương để đầu tư phát triển nhà ở xã hội theo từng chương trình cụ thể. Song song đó, phải tạo quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội, trước hết là sử dụng hợp lý và hiệu quả quỹ đất công của thành phố.

Có thể thấy, phần lớn diện tích thành phố nằm trên nền đất yếu. Trước mắt chỉ nên tập trung phát triển nhà ở xã hội tại các khu vực thuộc quận Thủ Đức, quận 9, quận 12, quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, hoặc tại Khu đô thị mới Nam Sài Gòn. Về lâu dài có thể phát triển lên huyện Củ Chi và cả khu vực xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, điều này chỉ có tính khả thi khi đã phát triển các đô thị vệ tinh và xây dựng hệ thống giao thông kết nối.

Việc thành phố hợp tác cùng bảy tỉnh thuộc vùng đô thị TPHCM cũng được HoREA đánh giá là điều cần thiết nhằm phát triển các khu đô thị vệ tinh, trong đó có các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ.

Để hình thành khu đô thị mới có đầy đủ tiện ích thì TP HCM cần đầu tư những dự án lớn, có quy mô từ khoảng 50 ha trở lên, kết hợp với các dự án nhà ở thương mại giá rẻ.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường