Xóa tan những điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM

Xóa tan những điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM

Xóa tan những điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM

Xóa tan những điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM

Xóa tan những điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM
Xóa tan những điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Xóa tan những điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM

18-08-2017 05:03:05 PM - 433

Luôn được đánh giá là một thị trường giàu tiềm năng trong tương lai mặc dù có vị trị xa trung tâm thành phố, tuy nhiên khu vực Tây Bắc TP.HCM vẫn đang chờ những lực đẩy hạ tầng giúp xóa tan nhiều kìm hãm phát triển kinh tế, đặc biệt là bất động sản nơi đây. 

Cần giải quyết nhanh những dự án đang dang dở

Tây Bắc TP.HCM là khu vực có quỹ đất rộng lớn, dư địa phát triển nhiều. 15 năm trước, chủ trương của TP.HCM sẽ phát triển khu vực này thành khu đô thị vệ tinh của Thành phố nhằm mục tiêu phát triển kinh tế và giãn dân. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, một trong những nguyên nhân chính khiến khu vực này chậm phát triển là do nút thắt hạ tầng chưa được khơi thông.

Tỉnh lộ 9 là con đường huyết mạch của huyện Củ Chi, nối từ đường Lê Văn Khương (quận 12) đi Củ Chi qua cầu Phú Cường đến TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài khoảng 6 km. Nghịch lý là, hàng chục cây cầu trên tỉnh lộ 9 đã xây dựng mới, rộng thênh thang nhưng phải nằm chờ đường.

Lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM cho biết, hiện nay, Sở đã thẩm định xong dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 9 (đoạn từ cầu Rạch Tra đến tỉnh lộ 8) thuộc huyện Củ Chi theo hình thức đối tác công tư - PPP và đang chờ UBND TP.HCM phê duyệt. Theo đó, tổng chiều dài tuyến đường nâng cấp khoảng 5,76 km, thuộc công trình cấp 2, tốc độ thiết kế 60 km/giờ. Dự kiến, thời gian thi công trong 2 năm 2017-2019 với tổng mức đầu tư 1.047 tỷ đồng.

Tương tự, tỉnh lộ 8 cũng là con đường huyết mạch của huyện Củ Chi nối Long An - TP.HCM và tỉnh Bình Dương, nhưng sau gần 10 năm thực hiện, dự án nâng cấp mở rộng đường cho đến hiện tại vẫn chưa xong.

Ông Lê Văn Thuận, Phó giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Củ Chi (chủ đầu tư dự án tỉnh lộ 8) cho biết, dự án chậm triển khai là do vướng nhiều thủ tục và công tác giải phóng mặt bằng chưa hoàn thành. Hiện nay, toàn dự án mới hoàn thành khoảng 75% khối lượng, vẫn còn 15 hộ không chấp nhận mức giá bồi thường, 10 hộ nằm trong diện bồi thường của một dự án khác. Vì thi công chậm, nên vốn đầu tư đã tăng từ 186 tỷ đồng lên 870 tỷ đồng. Điều này gây ảnh hưởng đến những dự án nhà ở đang thi công cũng như đời sống của người dân không được đảm bảo an toàn, hiệu quả. 

Hi vọng về những dự án giao thông giúp gỡ nút thắt hạ tầng

Theo ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM, để phát triển kinh tế vùng Tây Bắc, không còn cách nào khác là phải đầu tư xây dựng các công trình giao thông. Do vậy, trong thời gian qua, Thành phố đã và đang đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15… 

Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được thi công hối hả ngày đêm là nút giao thông An Sương (quận 12). Việc xây dựng công trình này sẽ giúp thông thoáng trục đường huyết mạch từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại, cũng như từ trung tâm TP.HCM về huyện Củ Chi, tỉnh Tây Ninh... 

Công trình xây dựng nút giao thông An Sương là hầm chui đôi, mỗi hầm rộng 9 - 9,5 m có 2 làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng lưu thông với vận tốc 50 km/giờ. Với tổng mức kinh phí đầu tư 514 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 8/2018.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 cho rằng, hiện nay, giao thông đến với khu Tây Bắc chủ yếu qua nút giao Cộng Hòa - Trường Trinh - Ngã Tư An Sương - Quốc Lộ 22, nhưng nút giao thông này đang quá tải.

Để sớm giải quyết bài toán giao thông, lãnh đạo quận 12 đã mời đơn vị tư vấn điều chỉnh quy hoạch phân khu chức năng phía Đông (phường An Thới Đông, phường Thới An) để xây dựng đường Vườn Lài, cầu Vàm Thuật kết nối với trung tâm Thành phố. UBND TP.HCM cũng đã đồng ý để quận 12 xây dựng hai công trình giao thông để kết nối với trung tâm Thành phố.

Trong đó, dự án đường Vườn Lài, cầu Vàm Thuật sẽ kết nối với phường 13, quận Bình Thạnh; dự án đường trên cao số 4 sẽ đi trên cao đường Vườn Lài kết nối với đường Thái Sơn, quận Gò Vấp. Bên cạnh đó, Thành phố đã kiến nghị và được Bộ Giao thông - Vận tải đồng ý xây dựng tuyến đường trên cao số 5 từ nút xoay An Lạc kết nối với nút giao xa lộ Hà Nội - Quốc lộ 1A (đoạn khu Công Nghệ Cao, quận 9).

Nếu bài toán hạ tầng được giải quyết và tháo gỡ thì khoảng cách hay vị trí địa lý xa trung tâm không còn là vấn đề đối với tiềm năng phát triển của bất động sản Củ Chi nói riêng và kinh tế khu vực Tây Bắc nói chung. 

Lê Vi

LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường