Nguyên tắc phong thủy bài trí đồ cúng bàn thờ

Nguyên tắc phong thủy bài trí đồ cúng bàn thờ

Nguyên tắc phong thủy bài trí đồ cúng bàn thờ

Nguyên tắc phong thủy bài trí đồ cúng bàn thờ

Nguyên tắc phong thủy bài trí đồ cúng bàn thờ
Nguyên tắc phong thủy bài trí đồ cúng bàn thờ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Nguyên tắc phong thủy bài trí đồ cúng bàn thờ

02-04-2018 09:28:53 AM - 348


LLGroup – Bàn thờ là nơi linh thiêng nên mỗi gia đình đều cân nhắc rất kĩ trong việc bố trí. Các loại quả bày trên bàn thờ đều gửi gắm một nỗi niềm mong ngóng riêng của gia chủ. Vì vậy nếu bài trí những thứ quả trên bàn thờ hợp phong thủy thì sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. 

Trong phong thủy nhà ở, bàn thờ luôn được quan tâm ưu tiên hàng đầu. Đây không chỉ là nơi thờ cúng thần linh mà còn là nơi để con cháu hiếu kính với tổ tiên. Những ngày Rằm, mồng Một, ngày lễ Phật, ngày kỵ, ngày Tết, ngày cưới,… bàn thờ được chủ gia đình chuẩn bị hương, hoa, bánh trái để cúng Phật và cúng ông bà cha mẹ. 

Bên cạnh vị trí đặt bàn thờ, việc bày biện đồ trên bàn cũng không được phép tùy tiện. Các loại hoa quả, bánh kẹo,… dùng để thắp hương cũng cần chú ý đến ý nghĩa. Dưới đây là những loại quả các gia đình có thể cân nhắc để bày lên bàn thờ, tỏ lòng tôn kính với tổ tiên, thần linh. 

1. Táo

Trong phong thủy, táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành.

2. Chuối

Chuối mang ý nghĩa là "thu hút". Vì vậy, nó cũng hay được dùng để thờ cúng. Tuy nhiên, nếu đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn, gia đình nên tránh không dùng chuối để tránh "chào đón" các vị khách không mời mà tới.

3. Cam

Cam là một trong những loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất khi cúng bàn thờ. Cam được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công.

4. Dưa

Những quả dưa tròn tượng trưng cho sự đoàn kết trong gia đình nên thích hợp để thờ cúng tổ tiên. Bày dưa trên bàn thờ ngụ ý mong muốn mọi việc được tròn đầy, hoàn chỉnh, thống nhất.

5. Đào

Những quả đào hồng hồng từ lâu đã được coi là món ăn của thần tiên. Bày biện đào trên bàn thờ ngụ ý xin sức khỏe, sự dẻo dai và trường thọ.

6. Bưởi

Trong tiếng Hán, từ "bưởi" phát âm giống như là "con trai". Do vậy, mọi người thường bày bưởi để xin lộc về con cái.

7. Lựu

Bên trong quả lựu chứa đầy ắp những hạt con, tượng trưng cho khả năng sinh sản. Cũng giống như bưởi, lựu mang ý nghĩa cầu mong con đàn cháu đống.

8. Dứa

Trong tiếng Hán, dứa phát âm nghe như "may mắn đến theo cách của bạn", vì thế dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn. Khi chuyển nhà, nó là một trong những loại trái cây cần thiết phải chuẩn bị.

Bên cạnh ý nghĩa các loại hoa quả, bạn cũng cần chú ý đến số lượng. Bao giờ cũng vậy, không chỉ hương, hoa,… mà cả quả cũng phải bày số lẻ - tượng trưng cho năng lượng dương như là 1,3, 5 hoặc 7,... quả.

Bày trí quả thờ cúng phù hợp phong thủy sẽ giúp vận khí gia đình luôn tốt, tránh xung khắc giữa các thành viên đồng thời đem lại nhiều điềm lành cho chủ nhà. 

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường