Phong thủy phòng ngủ của trẻ cha mẹ nào cũng phải lưu ý

Phong thủy phòng ngủ của trẻ cha mẹ nào cũng phải lưu ý

Phong thủy phòng ngủ của trẻ cha mẹ nào cũng phải lưu ý

Phong thủy phòng ngủ của trẻ cha mẹ nào cũng phải lưu ý

Phong thủy phòng ngủ của trẻ cha mẹ nào cũng phải lưu ý
Phong thủy phòng ngủ của trẻ cha mẹ nào cũng phải lưu ý
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Phong thủy phòng ngủ của trẻ cha mẹ nào cũng phải lưu ý

18-08-2018 09:40:50 AM - 287

LLGroup – Từng yếu tố như giường ngủ, ánh sáng, các vật dụng trang trí trong phòng ngủ cần được lưu ý và sắp xếp để căn phòng của trẻ luôn mang những năng lượng tích cực. Phong thủy phòng con trẻ là điều mà các bậc cha mẹ nên quan tâm hằng ngày.

Phong thủy phòng ngủ trẻ em rất quan trọng. Nếu sắp xếp không hợp lý, cuộc sống của trẻ sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều, đặc biệt bị phân tâm và nhiễu loạn tinh thần.

Phong thủy cho trẻ mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Vì vậy, bố mẹ nên trang trí phòng ngủ cho trẻ có màu vàng, trắng hoặc xanh da trời sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim. Hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất, trang trí phòng với gam màu đỏ, tím, màu gỗ hoặc xanh lá cây.

Theo phong thủy, Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn, sắc và về số mệnh, Kim còn được biểu trưng bởi khỉ, gà. Do vậy có thể trang trí những tranh ảnh con vật này hoặc in trực tiếp trên bề mặt của đồ nội thất phòng trẻ.

Phong thủy cho trẻ mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh cho trẻ mệnh Mộc là đen và xanh lam. Do không nên sơn màu đen hoàn toàn trong phòng ngủ nên phụ huynh có thể chọn màu xanh lam là màu chủ đạo kết hợp với các màu bản mệnh của Mộc như xanh lá cây, màu gỗ và các gam màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím.

Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian phòng nhưng chỉ với số lượng vừa phải. Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ.

Giường ngủ của trẻ mệnh Mộc nên quay theo hướng thuộc Thủy, tức là hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

Phong thủy cho trẻ mệnh Thủy

Nếu trang trí theo phong thủy, cha mẹ nên chọn màu trắng làm chủ đạo cho phòng trẻ. Để hỗ trợ cho mệnh, sử dụng các đồ dùng hay vật trang trí có màu bản mệnh là đen hoặc xanh da trời.
Không nên trang trí bằng các gam màu nâu và vàng. Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước. Bố mẹ có thể đặt một bình cá nhỏ trong phòng trẻ, vừa dạy trẻ biết yêu động vật đồng thời cũng tốt cho sức khỏe cũng như học tập của trẻ.

Giường ngủ của trẻ mệnh Thủy nên quay về hướng thuộc Kim, tức là hướng Bắc, Tây Bắc và Tây.

Phong thủy cho trẻ mệnh Hỏa

Màu sắc của hành Hỏa gồm đỏ, hồng, màu hoa đào, cam… Chất liệu trang trí nội thất cho người mệnh Hỏa tương ứng có nhựa hóa học plastic, hợp chất nhân tạo, các loại đèn, nến (phát nhiệt). Làm cho căn phòng của trẻ thật sống động với những sắc màu nóng như đỏ hoặc cam sẽ mang lại hứng thú học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Đồ nội thất trong phòng nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại… Tông màu dễ sử dụng trong nội thất là đỏ, cam, hồng, vàng.

Giường ngủ của trẻ mệnh Hỏa nên quay về hướng thuộc Mộc tức là hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Phong thủy cho trẻ mệnh Thổ

Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, Thổ có màu vàng. Lựa chọn màu đỏ và các màu như tím và hồng làm gam màu chủ đạo trong phòng trẻ để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của trẻ. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng màu của hành Thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong phòng. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, bạn nên sử dụng màu trắng, nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Màu kỵ nhất đối với trẻ mệnh Thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Loài động vật đại diện cho mệnh Thổ là loài chó nên trang trí hình con vật này trong phòng trẻ là thích hợp.
Giường ngủ của trẻ mệnh Thổ nên quay về hướng thuộc Hỏa là Nam, Tây Nam.

Những lưu ý chung

- Hạn chế treo nhiều lục lạc hay chuông gió trong phòng của trẻ. Theo phong thủy, lục lạc và chuông gió vốn là những vật dụng có ảnh hưởng hai mặt. Trong một số trường hợp, lục lạc và chuông gió có thể dùng để nâng cao vận khí hoặc dùng để trừ những điều kiêng kỵ. Tuy nhiên, đối với việc treo lục lạc hay chuông gió trong phòng trẻ thì cần phải hạn chế để tránh trẻ bị phân tâm hay bị nhiễu loạn tinh thần.

- Tuyệt đối không dùng giường của người lớn làm giường cho trẻ. Theo phong thủy phòng ngủ trẻ em, việc này sẽ làm đảo lộn quy luật “tôn ti” và trật tự “lớn nhỏ”, không có lợi cho vận khí của gia đình. Xét về mặt khoa học, giường của người lớn không thiết kế những thanh chắn an toàn ở hai bên thành giường và tương đối cao, khi trẻ ngủ say dễ lăn xuống đất rất nguy hiểm.

- Nếu bé của bạn là con một trong nhà, nên đặt giường ngủ của bé cùng hướng với giường ngủ của cha mẹ, giúp tăng sự hòa hợp trong mối quan hệ của cha mẹ và con cái.

- Nếu gia đình bạn có từ hai bé trở lên, nên bố trí cho giường của chúng ở cùng một hướng. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của các con được hòa thuận, tránh đi những mâu thuẫn, tăng sự thân mật và giáo dục trẻ biết yêu thương, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Lê Vi 
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường