Tam đại hung thần trong phong thủy nhà ở

Tam đại hung thần trong phong thủy nhà ở

Tam đại hung thần trong phong thủy nhà ở

Tam đại hung thần trong phong thủy nhà ở

Tam đại hung thần trong phong thủy nhà ở
Tam đại hung thần trong phong thủy nhà ở
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Tam đại hung thần trong phong thủy nhà ở

29-11-2017 09:58:41 AM - 309
LLGroup – Trong phong thủy nhà ở, tam đại hung thần mà chúng ta thường gặp nhưng ít người để tâm đó là Dương sát, Âm sát và Kính sát rất có hại cho chủ nhân trong nhà. 
 
 
Trong phong thủy, có rất nhiều sát khí, phần lớn những sát khí này sẽ gây uy hiếp lớn đối với phong thủy nhà ở và chủ nhân của ngôi nhà. Điển hình là: dương sát, âm sát và kính sát. 
Dương sát chính là chỉ Dương khí quá mạnh chiếu vào nhà. Dương sát nguy hiểm bởi nó vừa có ánh sáng mạnh vừa có hơi nóng nên sẽ mang đến nguy hại cho ngôi nhà của bạn. Dương sát sẽ tồn tại ở các trạm biến áp, trạm phát điện, cột điện, ống khói, những tòa nhà kính cao lớn, chùa chiền, giáo đường, sở công an, tòa án... Nếu nhà bạn ở gần những nơi này tức sẽ bị ảnh hưởng bởi Dương sát, gia đạo thường bất hòa, thường xuyên cãi vã thậm chí đánh lộn trong nhà liên miên, không tốt cho phong thủy.
 
 
Khác với Dương sát, Âm sát lại đại diện cho Âm lạnh, đây chính là đại kỵ trong phong thủy. Thông thường những nơi như nghĩa địa, nhà vệ sinh, bãi rác, nhà xác, bệnh viện, đài hóa thân, đường tàu điện ngầm, vũng nước tù ô nhiễm... đều là những nơi mang Âm khí nặng. Nếu nhà bạn ở gần những nơi này, ngôi nhà sẽ bị Âm khí thâm nhập, tinh thần thường bất an, tính khí thường lạnh lùng, đa nghi, sức khỏe cũng yếu hơn.
 
Kính sát: So với Dương sát và Âm sát thì sát khí này không nguy hại nhiều, nhưng lại rất dễ gặp phải. Thông thường cho dù ở nhà hoặc ra ngoài bạn đều có thể gặp phải kính hoặc gương. Ở nhà không tránh được sẽ có gương hoặc kính nhưng cần phải tránh lắp đặt vào những chỗ phạm đại kỵ phong thủy. Ví dụ gương kính cần tránh lắp vào chính giữa toilet hoặc vị trí mà cửa chính mở ra có thể nhìn thấy. Nếu nhà bạn dính Kính sát, tâm lý của gia chủ thường cảm thấy bồn chồn, bất an.
 
Cách hóa giải:
 
- Hóa giải hung sát từ cổng cho nhà ở
 
Cảnh quan xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí của ngôi nhà và cuộc sống của những người cư ngụ trong đó. Tuy nhiên, chúng ta không thể lựa chọn một vị trí xây hoàn hảo phù hợp với tất cả các nguyên tắc phong thuỷ được đưa ra, sẽ có một vài yếu tố phạm phải phong thuỷ cho nên việc nghiên cứu kỹ địa thế và tìm cách hoá giải phù hợp là bước đầu giúp các gia chủ chủ động hơn trong quá trình xây dựng. Trong trường hợp nhà mua thì nên có phương án khắc phục những nhược điểm đó.
 
Theo phong thuỷ thì phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo, phía Bắc có đại lội thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý. Cùng với đó là những kiêng kỵ như ở nơi xung yếu, gần đền chùa miếu mạo, nơi có giao thông bất tiện, có dòng chảy xộc thẳng tới cổng, cửa….hoặc đúng hướng của 1 trong 4 loại phi tinh chiếu. Loại hung sát này nguy hiểm, cần phải được hóa giải.
 
- Hoá giải hung sát từ cổng cho nhà ở
 
Nếu ngôi nhà mắc vào một số điều gây sát khí như đã nêu trên thì sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu. Các gia chủ có thể tự xử lý bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí, vì vậy việc nắm rõ quy luật Ngũ hành tương khắc sẽ giúp các gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà đơn giản mà hiệu quả. Cụ thể như sau:
 
Mỗi hướng đều tương ứng với một hành, khi xác định được hướng mà hung sát đang chiếu vào cổng, cửa trước sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Chu kỳ ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Để xác định gia chủ phải cần tới la bàn.
 
Nếu sát khí ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa, thì dùng đài phun nước hay một chiếc hồ nhỏ để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa. Nếu sát khí ở hướng Bắc, thuộc hành Thủy, thì xây một bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy.
 
- Hoá giải hung sát từ cổng cho nhà ở
 
Sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc, thì dùng hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc. Sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim, thì dùng đèn chiếu sáng làm tan chảy năng lượng Kim.
 
Khi sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ, thì dùng hàng rào cây tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ Thổ.
 
Có thể thấy, phong thuỷ nhà ở đưa ra rất nhiều lời khuyên thiết thực và cụ thể cho từng trường hợp trong nhà gia chủ nên hầu hết những điều bất lợi đều được hoá giải một cách tốt nhất. 
 
Lê Vi 
LLGroup – Sưu tầm 

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường