Thiết kế phòng khách độc đáo với phong cách Á Đông

Thiết kế phòng khách độc đáo với phong cách Á Đông

Thiết kế phòng khách độc đáo với phong cách Á Đông

Thiết kế phòng khách độc đáo với phong cách Á Đông

Thiết kế phòng khách độc đáo với phong cách Á Đông
Thiết kế phòng khách độc đáo với phong cách Á Đông
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Thiết kế phòng khách độc đáo với phong cách Á Đông

31-01-2018 09:59:57 AM - 545

LLGroup – Ngày nay, phong cách trang trí nhà của người Phương Đông chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Nhìn chung, phòng khách căn nhà sẽ bí ẩn, độc đáo hơn nếu như chủ nhà thay đổi một chút thiết kế theo hơi hướng Á Đông. 

Mang một nét rất riêng, phong cách nội thất Á Đông là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa, mang lại sự cân bằng và bình an trong không gian sống. Đó cũng là nguyên nhân lý giải cho nguồn cảm hứng Á Đông ngày càng được yêu thích trong thiết kế phòng khách hiện đại, điển hình là một số mẫu gợi ý tiêu biểu dưới đây.

Phong cách thiết kế Á Đông chứa nhiều đặc trưng riêng như không gian mở sạch sẽ, có sự thống nhất và liên kết chặt chẽ. Tuy nhiên, những yếu tố ngẫu hứng hay tương phản mạnh mẽ không thích hợp với sự cân bằng, thanh bình của phong cách nội thất Á Đông. Vậy nên, nội thất phòng khách cần theo một chủ đề, tránh trưng bày rườm rà và phức tạp. Điều này cũng vô cùng quan trọng vì thông qua cách thiết kế nội thất, người châu Á có thể dùng đó để đánh giá về gia chủ.

Màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế phòng khách thường là những tông màu sáng như vàng kem, màu be,… Những cặp màu sắc như đỏ - đen hay đen – trắng được sử dụng để làm nổi bật hơn nội thất phòng khách. Đặc biệt, người châu Á rất chuộng màu đỏ, vì theo họ đây là màu tượng trưng cho sự may mắn nên bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc đèn lồng đỏ, bình hoa đỏ, những món phụ kiện mang sắc đỏ trong không gian tiếp khách của người Á Đông.

Chất liệu nội thất chủ yếu trong các thiết kế của người Á Đông chính là gỗ, tre, trúc, nứa,… Phong cách nội thất Trung Hoa sử dụng nhiều đồ nội thất hơn với những đường nét chạm khắc tỉ mỉ và công phu. Trái lại, phong cách Nhật Bản lại đề cao sự đơn giản, sạch sẽ, tiện lợi trong sử dụng. Hơn nữa, những món đồ nội thất Nhật Bản khá thấp để phù hợp với việc ngồi thảm tatami trong một bầu không gian thư thái, dễ chịu tuyệt đối.

Một trong những món đồ trang trí được chú trọng nhất trong không gian phòng khách của người châu Á phải kể đến là tượng Phật, vì mọi người rất tin vào đạo Phật. Những bức tranh thêu, tranh lụa hay những bức tranh thủy mặc tạo nên một nét rất riêng cho phong cách nội thất châu Á. Ngoài ra, các chi tiết như bức bình phong, đồ gốm, trà và hoa,… là những lựa chọn mà mọi người cần nhớ đến khi muốn sở hữu một không gian đậm chất Á Đông.

Phong thủy cũng là một nhân tố quan trọng trong thiết kế nội thất của người Á Đông, đòi hỏi sự cân bằng và hài hòa của các nguồn năng lượng. Theo đó, phòng khách thường được bố trí không gian mở đón sáng với thiết kế nhiều cửa sổ để tạo không khí đối lưu luân chuyển một cách trong lành từ ngoài vào trong phòng. 

Tuyệt đối tối kỵ việc trang trí các đồ dùng, vật dụng sắc nhọn như gươm, đao, súng,… vì chúng biểu tượng cho sự tranh chấp, hiếu chiến.

Mỗi phong cách trang trí nội thất đều có những yếu tố đại diện của riêng mình. Không nhất thiết phải tập trung tất cả các yếu tố lại mà chỉ cần nắm bắt được cái hồn cơ bản và một vài điểm nhấn là mỗi người đã có thể mang hơi thở của phong cách đó vào không gian sống. Ngôi nhà theo phong cách Á Đông thường có diện tích khiêm tốn hơn so với thiết kế phương Tây nhưng ngược lại sẽ đem đến vẻ đẹp tinh tế và gần gũi cùng thiên nhiên để chủ nhà tận hưởng. 

Vì thế, nắm bắt cái hồn của những yếu tố đặc trưng theo các gợi ý như trên là bạn đã có thể mang phong cách Á Đông tới không gian sống của mình bằng việc thay đổi, tạo sự mới mẻ trong trang trí nội thất. 

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường