Thiết kế sàn gỗ phù hợp phong thủy nhà ở

Thiết kế sàn gỗ phù hợp phong thủy nhà ở

Thiết kế sàn gỗ phù hợp phong thủy nhà ở

Thiết kế sàn gỗ phù hợp phong thủy nhà ở

Thiết kế sàn gỗ phù hợp phong thủy nhà ở
Thiết kế sàn gỗ phù hợp phong thủy nhà ở
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Thiết kế sàn gỗ phù hợp phong thủy nhà ở

29-03-2018 09:45:59 AM - 310

LLGroup – Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, gia chủ không chỉ cần chú trọng đến chất lượng, tính thẩm mỹ của sàn gỗ mà còn phải lưu ý các yếu tố về phong thủy. Nếu bố trí và sắp xếp hợp lý thì có thể đem lại thịnh vượng, hạnh phúc cho cuộc sống gia đình.

Thông thường chủ nhà chỉ biết đến sàn gỗ như một sản phẩm không thể thiếu trong căn hộ của mình nhưng lại quên đi những tác động của nó tới đời sống các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy thì có rất nhiều yếu tố của sàn gỗ chi phối đến phong thủy, trong đó có thể kể đến những yếu tố cơ bản nhất sau:

1. Màu sắc sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc phong phú từ tone màu trầm cho đến sàn gỗ màu sáng phù hợp với phong cách hiện đại ngày nay. Về yếu tố phong thủy thì lựa chọn màu sắc sàn gỗ bạn phải chú ý đến sự tương sinh - tương khắc trong ngũ hành. Có 5 nguyên tố cấu thành lên vũ trụ gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi màu sẽ tương thích với từng màu khác nhau và tùy vào mệnh gia chủ mà bạn lựa chọn màu nào cho phù hợp.

2. Chất lượng sàn gỗ

Theo phong thủy, sàn nhà là nơi hội tụ khí trời, là nơi sinh ra những luồng khí tốt chính cho ngôi nhà, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và may mắn của ngôi nhà bạn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng mối mọt, ngấm nước, cong vênh,…

3. Cách lắp đặt

Hiện nay cũng có nhiều kiểu lắp đặt sàn gỗ khác nhau nhằm mang đến sự phong phú cho nền nhà của bạn như: kiểu sàn gỗ lắp thẳng hàng, kiểu so le, kiểu zigzag. Tùy vào từng không gian mà bạn chọn kiểu lắp đặt phù hợp, nhưng bạn cũng chú ý không nên lắp kiểu phức tạp, rối mắt sẽ không tốt về mặt phong thủy.

4. Thực trạng ngôi nhà

Chuẩn bị bề mặt nền nhà cần lắp bằng phẳng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Sàn nhà phải đảm bảo chắc chắn, không bị lồi lõm, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà theo phong thủy điều này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình bạn.

5. Mối quan hệ tương sinh

Theo quy luật tương sinh thì: Kim dưỡng Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc dưỡng Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ, Thổ dưỡng Kim. Dựa vào quy tắc này mà bạn có thể lựa chọn và kết hợp màu sàn gỗ sao cho phù hợp nhằm mang lại nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

6. Mối quan hệ tương khắc

Về quy tắc tương khắc gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Trong quá trình lựa chọn màu sắc bạn cũng phải chú ý đến yếu tố nào để tránh phạm phải những điều tương khắc làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Đầu tư sàn gỗ mặc dù hơi tốn kém về mặt chi phí nhưng lại đem đến hiệu quả cao trong thẩm mỹ. Căn nhà của bạn sẽ không những trở nên ngăn nắp, sang trọng và thanh lịch mà còn mang lại vận khí tốt nếu biết lựa chọn thiết kế cũng như màu sắc sàn gỗ phù hợp phong thủy cuộc sống. 

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường