Trâu phong thủy: Nên chọn dáng cúi đầu hay ngẩng đầu?

Trâu phong thủy: Nên chọn dáng cúi đầu hay ngẩng đầu?

Trâu phong thủy: Nên chọn dáng cúi đầu hay ngẩng đầu?

Trâu phong thủy: Nên chọn dáng cúi đầu hay ngẩng đầu?

Trâu phong thủy: Nên chọn dáng cúi đầu hay ngẩng đầu?
Trâu phong thủy: Nên chọn dáng cúi đầu hay ngẩng đầu?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Trâu phong thủy: Nên chọn dáng cúi đầu hay ngẩng đầu?

23-06-2018 10:02:04 AM - 435


LLGroup – Trâu là loài vật có tính cách hiền hòa, chăm chỉ. Trong phong thủy, trâu được xem là linh vật, tạo nên tài lộc cũng như phúc khí của con người. Bài trí trâu phong thủy trong nhà sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ. 

 

1. Trâu có tác dụng gì trong phong thủy?

Trong văn hóa phương Tây, trâu tượng trưng cho sức mạnh, còn trong văn hóa phương Đông thì trâu lại gắn liền với hình ảnh chăm chỉ, cần cù. Vậy trâu phong thủy có tác dụng gì?

Trâu có dáng đứng vô cùng vững chắc, bốn móng chắc khỏe, như cột nhà to lớn có thể chống đỡ được trước những trận cuồng phong. Khí thế của trâu cũng giống như đang chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với mọi điều có thể xảy ra, vượt mọi trở ngại để hướng tới thành công. 

Trâu phong thủy đặt trong nhà còn có thể trấn trạch trừ tà, xua đuổi tiểu nhân, tăng thêm cát khí, vạn sự như ý.

Nếu ngoài công việc chính bạn còn làm thêm những công việc khác, chú trâu theo phong thủy sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của bạn càng thêm hanh thông. Đặc biệt với những ai làm nghề bất động sản, đầu tư, ngân hàng hay các ngành nghề liên quan đến tài chính thì đây càng là bảo vật phong thủy không thể thiếu. 

2. Nên chọn trâu phong thủy như thế nào?

- Chất liệu

Trâu phong thủy được làm bằng vàng sẽ có tác dụng mạnh nhất. Kim Ngưu toàn thân tỏa ra ánh vàng rực rỡ, sẽ giúp cho con đường công danh, sự nghiệp ngày càng tăng tiến, tài lộc vượng phát, sinh tài sinh lộc.

Tượng trâu được làm bằng đồng thì tốt nhất nên dát vàng trên bề mặt để tạo độ bóng sáng, đồng thời giúp trâu có vầng hào quang chiếu tỏa xung quanh.

Còn nếu chú trâu được làm bằng gốm, bạn cần chú ý hơn về vị trí đặt trâu để tránh xung sát.

Tuyệt đối không dùng trâu phong thủy làm bằng gỗ, đó là điều đại kỵ, bởi theo ngũ hành thì Sửu thuộc hành Thổ, Mộc Thổ xung khắc sẽ khiến chú trâu của bạn bị vô hiệu hóa, chẳng thể phát ra linh khí để trợ giúp cho bạn.

- Thần thái, màu sắc

Việc chế tác có tinh xảo hay không là điều vô cùng quan trọng, bởi nếu tượng trâu không có thần thái uy lực như vốn có thì linh khí sẽ giảm bớt nhiều phần. Trâu phải có nét hiền hòa, trung thực, nhân hậu, thể hiện được khả năng nhẫn nại, chịu khó, chịu khổ.

- Vị trí bài trí và số lượng trâu

Trâu thuộc hành Thổ, tốt nhất bạn nên đặt ở hướng Đông Bắc thiên Bắc, đây là vị trí cực kỳ thích hợp để trâu phát huy hết uy lực của mình. Hơn nữa, Tị - Dậu - Sửu tam hợp nên hướng Tị và hướng Dậu cũng là lựa chọn không tệ để bạn bài trí trâu hợp phong thủy.

Hướng Tây Nam thiên Nam thì không nên đặt trâu, bởi đó là hướng Mùi, Sửu - Mùi tương xung, không thích hợp bài trí. Theo đó, người tuổi Mùi cũng không nên bày trâu phong thủy trong nhà, sẽ khiến cho tài khí và phúc khí tiêu tan.

Về số lượng trâu, không nên tham bày quá nhiều mà nên chú ý đến chữ “tinh”, thậm chí chỉ cần một con nhưng linh khí mạnh là đủ để phát huy tác dụng.

- Không bày tượng trâu trong phòng ngủ

Trong phong thủy nhà ở, trâu thuộc hành Thổ nên thông thường người ta bày trâu ở phòng khách, sảnh đường, tuyệt đối không nên bày trâu trong phòng ngủ, dễ phạm phải xung sát, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

- Bài trí tượng trâu ở văn phòng như thế nào?

Nhiều người thường đặt tượng trâu ở nơi làm việc để có thể giúp cho sự nghiệp được hanh thông, tinh thần được minh mẫn, ý chí được kiên trung. Song bạn cũng nên chú ý vài điểm sau, khi bài trí trâu ở văn phòng:

Không nên bày tượng trâu đứng, sừng trâu xoay về phía mình bởi sừng trâu sát chủ, dễ gây họa tranh đấu, thị phi, không có lợi cho con đường tăng tiến sự nghiệp.

Không nên chọn tượng trâu có hình thù kỳ dị, có thể khiến cho phong thủy vốn đang tốt trở nên xấu, thậm chí có thể khiến cho những sự việc không hay ngoài ý muốn xảy ra.

Ở văn phòng, nên đặt trâu ở hướng Tây Bắc, sẽ giúp cho tài vận và vận trình thêm thuận lợi.

Để trâu trong ngăn bàn sẽ rất có lợi cho những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc đang ở trong giai đoạn khó khăn của sự nghiệp. Nên đặt tượng trâu trong ngăn kéo bạn thường xuyên sử dụng, sẽ giúp cho tài lộc sẵn có thêm vững chắc, mời gọi thêm tài lộc mới, tiền bạc ào ào đổ về.

- Tượng trâu nên ngẩng đầu hay cúi đầu?

Như đã nói ở trên, trâu theo phong thủy không nên chọn dáng đứng thẳng mà nên chọn dáng hơi gò người xuống, tạo sự chắc chắn, bền vững.

Trâu tượng trưng cho sự trung thực, nhân hậu, song chỉ dáng ngẩng đầu hay cúi đầu của trâu cũng có những tầng ý nghĩa không giống nhau. Trâu ngẩng đầu thể hiện cho khí thế bình ổn, không muốn ganh đua tranh đấu với đời, nhưng vẫn có ý chí phấn đấu, dựa vào chính năng lực của mình để đạt được mục tiêu đã định.

Trâu cúi đầu lại có ý nghĩa khiêm nhường hơn, thể hiện sự hài hòa, nhẫn nại, có chút nhún nhường. Trâu cúi đầu để mời gọi nhân duyên, tăng thêm quý khí, mở rộng mối quan hệ, tự tạo vận quý nhân cho mình.

Lê Vi 
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường