2018: Thị trường BĐS vẫn khan hiếm nhà giá rẻ

2018: Thị trường BĐS vẫn khan hiếm nhà giá rẻ

2018: Thị trường BĐS vẫn khan hiếm nhà giá rẻ

2018: Thị trường BĐS vẫn khan hiếm nhà giá rẻ

2018: Thị trường BĐS vẫn khan hiếm nhà giá rẻ
2018: Thị trường BĐS vẫn khan hiếm nhà giá rẻ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

2018: Thị trường BĐS vẫn khan hiếm nhà giá rẻ

25-01-2018 10:01:58 AM - 462

LLGroup – Các chuyên gia dự đoán thị trường BĐS sẽ phát triển hơn so với năm 2018 với nhiều điểm ưu thế hơn hẳn. Tuy nhiên vẫn tồn tại những lo ngại tình trạng mất cân đối cung – cầu khi thiếu vắng các dự án nhà giá rẻ, nhà ở xã hội trên thị trường.

Nhìn lại thị trường BĐS năm 2017, tình trạng cung vượt cầu, thiếu thông tin, thiếu nguồn cung nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội tiếp tục là vấn đề khó khăn của năm 2018.

Để lý giải cho tình trạng này, chuyên gia Đặng Hùng Võ cho rằng: Một trong những nguyên nhân khiến phân khúc nhà giá rẻ và nhà ở xã hội sẽ tiếp tục khan hàng vào năm 2018 là chưa có gói tín dụng ưu đãi để kích thích cả cung và cầu phân khúc này. Trong khi đó, nguồn cung nhà ở giá trung bình và giá cao thì vượt xa so với cầu.

Mặt khác, Luật Nhà ở đã mở khá rộng cho cá nhân là người nước ngoài mua và kinh doanh BĐS, nhưng thực tế sức hút người nước ngoài tham gia thị trường chưa cao.

Nhìn nhận thực tế, các dự án nhà ở thương mại trung, cao cấp hay dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội khi triển khai sẽ cần điều kiện đất đai, cơ chế chính sách, quá trình đầu tư xây dựng về mặt pháp lý gần như giống nhau, chỉ có quy mô to hay nhỏ. Vì quy trình đầu tư như nhau nhưng lợi nhuận nhà giá rẻ không bằng chung cư tầm trung và cao cấp nên các nhà đầu tư không mấy mặn mà, dẫn tới thực tế, số lượng nhà đầu tư chọn phân khúc nhà giá rẻ không nhiều trong khi đó nhu cầu của thị trường lại rất lớn.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá: Dự báo trong năm 2018 thị trường BĐS chưa có dấu hiệu biến động lớn, tuy nhiên thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản vẫn còn một số biểu hiện như: Nguồn vốn đầu tư kinh doanh BĐS chưa đa dạng. Cơ cấu hàng hóa BĐS tuy đã được điều chỉnh từng bước nhưng chưa hợp lý và chưa được kiểm soát chặt chẽ, dư cung ở một số BĐS cao cấp nhưng lại thiếu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp. Một số doanh nghiệp tập trung BĐS cao cấp, BĐS nghỉ dưỡng mà chưa quan tâm đến phân khúc nhà ở bình dân, nhà ở thương mại giá rẻ, nhà cho thuê, nhà ở xã hội. Vì vậy trong thời gian tới, thị trường BĐS cần tập trung phát triển nhiều dự án nhà giá rẻ hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân…

Mặc dù có cái nhìn khả quan đối với thị trường BĐS năm 2018, nhưng các chuyên ra cho rằng, thị trường muốn tiếp tục duy trì được mức giao dịch ổn định, thời gian tới, các dự án đầu tư cần tiếp tục triển khai theo hướng quan tâm đến nhà thương mại giá rẻ, là phân khúc đang có nhu cầu cao và thanh khoản tốt.

Vậy nên, rất có thể, năm 2018 sẽ chứng kiến sự chuyển dịch hướng đầu tư của các doanh nghiệp xây dựng. Có thể các nhà đầu tư BĐS sẽ thay đổi danh mục đầu tư, thay đổi chiến lược đầu tư, không chọn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là địa bàn đầu tư chính bởi vì lượng hàng gần như bão hòa ở phân khúc giá cao và cao cấp. Họ sẽ chọn khu vực đầu tư có những dự án mới với chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, cởi mở hơn, hạ tầng giao thông thuận lợi hơn.
Chính vì vậy, nhiều chuyên gia cũng kỳ vọng, phân khúc nhà vừa túi tiền này sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới, nhất là trong năm 2018. 

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường