2018: Xu hướng tăng giá đất nền

2018: Xu hướng tăng giá đất nền

2018: Xu hướng tăng giá đất nền

2018: Xu hướng tăng giá đất nền

2018: Xu hướng tăng giá đất nền
2018: Xu hướng tăng giá đất nền
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

2018: Xu hướng tăng giá đất nền

19-01-2018 02:41:17 PM - 816

LLGroup – Đất nền vẫn luôn là phân khúc được giới đầu tư ưa chuộng. Đặc biệt là khi hạ tầng được hoàn thiện, chiến lược đô thị phát triển, khi đó giá bán đất nền sẽ tăng đáng kể.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, giá đất nền tăng xuất phát từ quan hệ cung cầu trên thị trường, nhưng biên độ tăng bao nhiêu phụ thuộc vào các động thái chính sách thị trường trong thời gian tới. Để tránh tình trạng sốt đất nền tại vùng ven các TP, cần quản lý tốt các đầu nậu có xu hướng ôm đất để thổi giá. 

Tại TPHCM, cơn sốt đất nền đã bùng phát từ cuối năm 2016, kéo qua cả năm 2017, đã khiến mặt bằng giá đất tăng lên chóng mặt. Cơn sốt này bắt nguồn từ khu Đông TP (quận 2 và 9) đã lan rộng sang các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ. Giới đầu tư tại TPHCM tin rằng phân khúc đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong năm 2018, nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch cùng với sự hoàn thiện của hạ tầng đô thị vùng ven.

Ông Châu cũng dự đoán, phân khúc đất nền phân lô năm nay sẽ còn tăng trưởng nóng khi dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và nguồn kiều hối tiếp tục là nguồn lực quan trọng rót vào thị trường BĐS.

Đất nền là phân khúc được người Việt ưa chuộng bởi tính ổn đinh, bền vững. Trong khi tình trạng quỹ đất cạn dần, nhu cầu của người dân vẫn rất cao là nguyên do đẩy giá đất nền lên cao. CTCP BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA) cũng nhận định, tuy có tăng giá nhưng biên độ tăng giá đất nền lại không đồng đều do phụ thuộc lớn vào sự phát triển hạ tầng giao thông.

DKRA nhận định, bên cạnh sự khan hiếm nguồn cung, mức thu nhập trung bình của gia đình trẻ tại TPHCM đang tăng lên, sự trẻ hóa đối tượng mua cùng sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của chủ đầu tư đã tác động rất lớn đến tâm lý và tính thanh khoản của thị trường BĐS, kích thích giá bán tăng.

Trong một báo cáo tổng quan về thị trường bất động sản TPHCM, HoREA cũng khẳng định chương trình cụ thể hóa cơ chế đặc thù của TPHCM nhằm chỉnh trang và phát triển đô thị, chống ngập nước, chống kẹt xe, xây dựng TP thông minh sẽ tạo hiệu ứng tốt lên bộ mặt chung của thị trường BĐS.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Chí Hiếu cũng khẳng định giá BĐS TPHCM còn tăng trong năm 2018. Các nhà đầu tư sẽ đổ tiền về đây để đầu tư BĐS khi TP được hưởng cơ chế đặc thù, cộng với việc cơ sở hạ tầng giao thông, chỉnh trang, kênh rạch đang dần hoàn thiện. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần đặc biệt tỉnh táo, thận trọng trước khi chốt giao dịch, nhất là khi đầu tư lướt sóng. 

Tuy vậy khó có thể xảy ra bong bóng nhờ sự can thiệp ngày càng kịp thời từ chính quyền. Hơn nữa, doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS cũng đang nỗ lực tái cơ cấu, định hình lại sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu người mua; nhà đầu tư thứ cấp và người tiêu dùng cũng ngày thông minh, tỉnh táo và am hiểu hơn.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường