Bất động sản TP.HCM mang nét riêng và có tính đột phá

Bất động sản TP.HCM mang nét riêng và có tính đột phá

Bất động sản TP.HCM mang nét riêng và có tính đột phá

Bất động sản TP.HCM mang nét riêng và có tính đột phá

Bất động sản TP.HCM mang nét riêng và có tính đột phá
Bất động sản TP.HCM mang nét riêng và có tính đột phá
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Bất động sản TP.HCM mang nét riêng và có tính đột phá

08-06-2017 08:53:44 PM - 483

LLGroup – Nhìn lại một năm vừa qua, phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang đã nhường lại vị trí dẫn đầu cho những dự án căn hộ giá rẻ, bình dân. Thêm vào đó, theo đánh giá của các chuyên gia BĐS thì chính sách điều chỉnh thị trường đã có nhiều tiến bộ, tạo một hành lang pháp lý minh bạch, mang tính cạnh tranh,… Những điều này đã giúp tạo ra nét riêng đầy triển vọng cho thị trường bất động sản TP. HCM

Bất động sản TP.HCM mang nét riêng và có tính đột phá

Trưởng Bộ phận nghiên cứu của Savills – bà Đỗ Thu Hằng cho biết, dưới tác động của các chính sách lớn trong hai năm vừa qua, thị trường BĐS Việt Nam đã bước vào chu kỳ phát triển BĐS mới với nhiều chuyển biến về tình hình hoạt động, quy mô, chất lượng cũng như phạm vi. Trong đó đặc biệt là thị trường sôi động và đầy hi vọng tại TP. HCM bởi những nét riêng và tính đột phá trong tương lai gần.

1. Thị trường BĐS TP. HCM tuy chậm mà chắc

Tổng kết năm 2016, Sở Xây dựng TP. HCM đã chấp thuận đủ điều kiện huy động vốn cho thêm 57 dự án, trong đó, có 5.630 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp (chiếm 20,3%); gần 15.000 căn hộ thuộc phân khúc trung cấp (chiếm 60,3%) và hơn 3.000 căn hộ thuộc phân khúc bình dân (chiếm 21,6%).

Khi phân tích những số liệu trên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng, nếu so sánh với năm 2014 (các doanh nghiệp địa ốc tại TP. HCM cung cấp 14.522 căn hộ) và năm 2015 (25.562 căn hộ), thì lượng cung của năm 2016 với hơn 23.000 căn hộ cho thấy, thị trường địa ốc đã có dấu hiệu chững lại.

Song song với số lượng căn hộ, giá giao dịch cũng xuất hiện tình trạng tương tự và có sự chuyển hướng khá rõ nét vào phân khúc tầm trung. Số liệu của HoREA cho thấy, năm 2014, căn hộ giá cao chiếm 45%, giá trung bình chiếm 28% và giá thấp chiếm 27%; Các chỉ số tương ứng trong năm 2015 là 40%, 35% và 25%, nhưng sang năm 2016, căn hộ giá cao giảm đi 14%, và giá thấp giảm 7% đã khiến sản phẩm phân khúc trung bình lên mức 49%

Theo ông Châu, việc thị trường Thành phố có chỉ số phát triển chậm hơn năm 2015 thực sự không đáng lo ngại mà ngược lại còn cho thấy, đây là khoảng dừng của các nhà đầu tư trước khi chuyển hướng sang một phân khúc mới giàu tiềm năng đẩy mạnh, phù hợp với nhu cầu thực của người dân, đồng thời hứa hẹn mang lại tính thanh khoản cao.

“Việc nhà nước thống nhất được hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều chỉnh thị trường bất động sản đã có nhiều tiến bộ, tạo một hành lang pháp lý minh bạch khiến cho thị trường thông thoáng hơn, cạnh tranh giữa các nhà đầu tư bình đẳng hơn đã tạo ra nét riêng cho thị trường bất động sản TP. HCM.” – ông Châu chia sẻ thêm về những điểm tích cực của thị trường nhà đất trong tương lai.

2. Phân khúc căn hộ tầm trung sẽ lên ngôi trong năm 2017

Như vậy có thể thấy, để phù hợp với sự dịch chuyển về những dự án bất động sản “vừa túi tiền của đa phần người dân”, nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu sự điều chỉnh phù hợp. Đơn cử như một số công ty trước đây chủ yếu phát triển những dự án có sản phẩm với giá bán từ 2 tỷ đồng trở lên, nhưng tới năm 2016 đã bắt đầu có sự thay đổi bằng việc đưa ra thị trường căn hộ tầm trung có giá bán trên dưới hoặc từ 1 tỷ đồng.

Không những vậy, các doanh nghiệp còn kích thích lượng người mua nhà với những chính sách ưu đãi như trả chậm trong vòng bao nhiêu tháng, lãi suất thấp, kể cả những hỗ trợ nội thất có sẵn trong căn hộ,…v.v… cũng được đưa ra nhằm thu hút khách hàng.

Đánh giá thị trường bất động sản năm 2017 của TP. HCM, nhiều chuyên gia BĐS cho biết, các dự án thuộc phân khúc trung bình và trung bình khá sẽ vẫn hút khách. Thêm vào đó, vừa góp phần giảm bớt mật độ dân số tại trung tâm Thành phố, vừa lấy lợi thế giá đất rẻ để gia tăng chất lượng sản phẩm, các chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng nhiều dự án tại Quận 8, Bình Chánh, Quận 9, Bình Tân, Nhà Bè,… thậm chí là tại các vùng phụ cận có hệ thống giao thông liền mạch với Thành phố như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Từ các nhận định trên, Hiệp hội BĐS Việt Nam tin tưởng rằng với sự điều hành sâu sát thực tế, kịp thời, hiệu quả của Chính phủ và các bộ ngành liên quan để giải quyết các tồn tại, các thách thức đang đặt ra; sự năng động, ý thức vì cộng đồng của các doanh nghiệp BĐS Việt Nam cùng với sự nỗ lực của tất cả các thành tố trên thị trường, năm 2017 sẽ tiếp tục là năm phát triển tốt đẹp và bền vững của thị trường BĐS Việt Nam nói chung và của TP. HCM nói riêng. Đặc biệt, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản 2017 sẽ là đặc sản của nhà ở cho người dân có nhu cầu ở thực.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường