Bất động sản TPHCM sẽ phát triển bình ổn trong năm 2018

Bất động sản TPHCM sẽ phát triển bình ổn trong năm 2018

Bất động sản TPHCM sẽ phát triển bình ổn trong năm 2018

Bất động sản TPHCM sẽ phát triển bình ổn trong năm 2018

Bất động sản TPHCM sẽ phát triển bình ổn trong năm 2018
Bất động sản TPHCM sẽ phát triển bình ổn trong năm 2018
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Bất động sản TPHCM sẽ phát triển bình ổn trong năm 2018

15-03-2018 11:31:25 AM - 476

LLGroup – Nhìn chung, thị trường bất động sản TPHCM trong năm 2018 được nhận định sẽ phát triển tốt hơn 2017. 

Trong 2 năm trở lại đây, giá bất động sản của TPHCM tăng đáng kể. Lý giải về hiện tượng này, ông Trần Khánh Quang, Chủ tịch Hội Cafe bất động sản cho biết, là do hạ tầng giao thông, quy hoạch trong những năm qua được TP.HCM phát triển mạnh mẽ. 

Nhìn về tổng thể thị trường bất động sản TP.HCM năm 2017, ông Quang cho rằng, giá bất động sản TP.HCM tăng hàng quý và đã tăng trưởng trong 4 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm tăng từ 15 - 20% ở phân khúc căn hộ và 25 - 30% ở phân khúc đất nền. 

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, với thị trường bất động sản TP.HCM năm 2018, phân khúc nhà, đất ở tiếp tục có sức tiêu thụ tốt nhất. Đặc biệt, năm 2018 có nhiều dự án đến thời điểm "tung hàng", nên nguồn cung sẽ dồi dào hơn năm 2017, nhưng sức tiêu thụ có thể không tăng nhiều, dẫn đến cạnh tranh trong việc bán hàng sẽ mạnh hơn.

Điều này dẫn đến giá bất động sản năm 2018 tại TP.HCM khó có sự tăng đột biến. Dự báo, mức tăng trung bình chỉ khoảng 5% trong năm nay.

Theo ông Nguyễn Nam Hiền – Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land cho rằng, nhìn chung, giá sẽ không biến động nhiều so với năm 2017. Giá đất sẽ tiếp tục tăng, nhưng phía doanh nghiệp sẽ dựa vào nhiều yếu tố để tăng giá cho phù hợp với từng dự án và khu vực. 

Cụ thể, dựa trên giá đất đền bù mà TPHCM áp dụng, cộng thêm giá nguyên liệu đầu vào và mức lãi suất tín dụng ngân hàng cho vay bất động sản ở hai phía doanh nghiệp và người mua để quyết định giá nhà.

“Thường mỗi dự án khi mở bán lần đầu sẽ có giá thấp, nhưng sau đó sẽ tăng lên từ 5 - 10% cho mỗi lần mở bán tiếp theo dựa trên mức tiêu thụ hàng nhiều hay ít, giá nhà của các dự án cùng khu vực có cao không” – Ông Hiền cho biết.

Giá đất nền tăng mạnh là xu hướng tất yếu của quy luật cung cầu – đó là ý kiến của chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển. Không chỉ đến từ nhu cầu thị trường, trong bối cảnh hiện tại, đất nền là kênh đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận cao vượt xa các kênh như vàng, USD, hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Chính vì vậy, ông Hiển cho rằng, thị trường bất động sản 2018 sẽ nghiêng về thị trường đất nền. 

Tính từ năm 2010 đến nay, có những khu vực bất động sản tăng tự nhiên là do đất nền đã bị nén rất nhiều năm, có những khu vực vị trí tốt, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, hay những khu vực hình thành cộng đồng dân cư…, thì giá tăng 200 - 300% cũng là điều bình thường. Đây chính xác là một kênh đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

"Thị trường bất động sản sẽ không thể xảy ra bong bóng hoặc sốt ảo trong năm 2018, bởi Nhà nước đã có những chính sách kiểm soát kịp thời, đặc biệt là kiểm soát giá. Các chủ đầu tư bất động sản cũng khá linh hoạt và nhạy bén trong việc đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường. Về tổng thể, năm 2018 sẽ tiếp tục là một năm thành công cho thị trường bất động sản TP.HCM", ông Hiển nhận định.

Diệu Linh

LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường