Bất động sản TP.HCM tăng giá trên diện rộng

Bất động sản TP.HCM tăng giá trên diện rộng

Bất động sản TP.HCM tăng giá trên diện rộng

Bất động sản TP.HCM tăng giá trên diện rộng

Bất động sản TP.HCM tăng giá trên diện rộng
Bất động sản TP.HCM tăng giá trên diện rộng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Bất động sản TP.HCM tăng giá trên diện rộng

26-07-2019 09:50:20 AM - 1009

LLGroup - So với cùng kỳ năm 2018, giá bất động sản (BĐS) tại TP.HCM tiếp tục xu hướng tăng khá cao. Nguyên nhân đến từ tác động hấp thụ tốt của thị trường cùng với việc nguồn cung ngày càng hạn chế.

Nguồn cung nhà ở thấp nhất 5 năm qua

Do chính sách của chính phủ liên quan đến quy trình phê duyệt đất đai và giấy phép xây dựng ngày càng thắt chặt, nguồn cung BĐS tại TP.HCM đang giảm mạnh ở phân khúc chung cư và nhà liền thổ.

Số liệu từ CBRE cho thấy, quý 2 vừa qua TP.HCM chỉ có 10 dự án chung cư chào bán ra thị trường, tổng lượng căn hộ tầm 4.100 căn. Đây là lượng căn hộ chào bán thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.   

Hầu hết các dự án mở bán trong quý này ghi nhận sức tiêu thụ đạt từ 80-100%. Ngay cả ở thị trường thứ cấp, giao dịch căn hộ cũng  sôi động hơn với lượng căn hộ rao bán thành công liên tục tăng từ 15-20% trong 2 quý vừa qua.

Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2019 của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, tăng trưởng lượng tin đăng rao bán tại TP.HCM chỉ đạt 35%, thấp hơn con số 45% của thị trường Hà Nội, dù TP.HCM là thị trường chủ chốt, từng chiếm đến 50% nhu cầu giao dịch BĐS trên cả nước còn Hà Nội chỉ có 23%. Trong khi đó, nhu cầu tìm kiếm chung cư tại TP.HCM vẫn khá cao, tiếp tục tăng thêm 25% so với lượng tìm kiếm của quý trước.

Với phân khúc nhà liền thổ, thị trường đang chứng kiến tình trạng người mua phải cạnh tranh khá gắt gao khi nguồn hàng khan hiếm do việc trì hoãn trong quy trình xin giấy phép xây dựng và chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đủ điều kiện mở bán của các chủ đầu tư.

Cũng theo số liệu báo cáo của Batdongsan.com.vn, quý 2 vừa qua, TP.HCM không xuất hiện dự án nhà liền thổ mới triển khai. Phần lớn nguồn cung mới tập trung vào dòng sản phẩm nhà liền kề và nhà phố thương mại, trong khi lượng hàng của dòng sản phẩm biệt thự khá hạn chế. Giao dịch ở các dự án nhà liền thổ và cả ở thị trường thứ cấp đều trong tình trạng cầu nhiều cung thiếu.

Giá tăng trên diện rộng

Với số lượng nguồn cung ít ỏi, giao dịch mua bán căn hộ tại TP.HCM ghi nhận tín hiệu vô cùng tốt với 90% sản phẩm chào bán được giao dịch thành công. Thậm chí, theo ghi nhận ở các dự án chuẩn bị tung ra thị trường, số lượng khách đặt mua cao hơn từ 50-60% so với nguồn hàng chào bán hiện hữu.

Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và tình hình kinh doanh tốt liên tục trong 2 quý vừa qua, giá chào bán sơ cấp căn hộ tại TP.HCM có xu hướng tăng thêm từ 4,5-6% so với quý trước. Các dự án chung cư mở bán tiếp theo trong quý này đều có giá tăng thêm thấp nhất từ 5-10% so với đợt bán đầu năm.

Giá bán trung bình căn hộ trên thị trường đạt mức 39-47 triệu/m2, tăng 21,6% năm so với cùng kỳ 2018. Trong khi đó, phân khúc cao cấp ghi nhận mức tăng đến 52,9%, tiệm cận khoảng giá 80-120 triệu/m2 nhờ sự tham gia của một số dự án hạng sang ở khu vực trung tâm với mức giá vượt trội do quỹ đất khan hiếm.

Ở thị trường nhà liền thổ, giá bán sơ cấp tiếp tục tăng 18,7% so với cùng kỳ năm 2018. Giá thứ cấp tại thị trường này có nơi ghi nhận mức tăng từ 20-40%, chủ yếu là ở phân khúc biệt thự và nhà phố thương mại.

Theo thông tin ghi nhận từ Batdongsan.com.vn, tỷ lệ giữa số người có nhu cầu tìm mua nhà liền thổ tại TP.HCM cao gấp 3 lần so với lượng hàng thực tế chào bán ở các dự án nhà liền kề và nhà phố thương mại. Với sản phẩm nhà liền thổ tầm giá từ 5-6 tỷ đồng/căn, tỷ lệ chênh lệch này thậm chí còn cao hơn.

Giá bán sơ cấp nhà phố thượng mại trong quý này đạt gần 95 triệu/m2 do nguồn cung mới chào bán tọa lạc ở các khu vực đã có cộng đồng sinh sống ổn định. Riêng với dòng sản phẩm biệt thự ghi nhận ở mức từ 80 triệu/m2. Một số dự án điển hình như căn hộ Asahi. Tỷ lệ tăng giá thuần không bao gồm các dự án mới của dòng sản phẩm biệt thự ghi nhận tăng 17%.

Trong bối cảnh quy trình đợi phê duyệt xây dựng tiếp tục bị trì hoãn, giá bán căn hộ tại TP.HCM có thể sẽ tiếp tục leo thang, nhất là với các dự án thuộc khu vực nội thành. Với dòng sản phẩm nhà liền thổ, từ nay đến cuối năm, nếu theo đúng kế hoạch bán hàng trước đó của các chủ đầu tư, lượng mở bán của thị trường nhà liền thổ dự kiến khoảng từ 2.000 căn, tiếp tục giảm 29% so với dự đoán trước đây và giá cũng dễ leo thang, khó có cơ hội giảm hay bình ổn.

Tag: thi truong bat dong santhị trường bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường