Bất động sản Việt Nam chưa bao giờ hết “hot” với giới đầu tư

Bất động sản Việt Nam chưa bao giờ hết “hot” với giới đầu tư

Bất động sản Việt Nam chưa bao giờ hết “hot” với giới đầu tư

Bất động sản Việt Nam chưa bao giờ hết “hot” với giới đầu tư

Bất động sản Việt Nam chưa bao giờ hết “hot” với giới đầu tư
Bất động sản Việt Nam chưa bao giờ hết “hot” với giới đầu tư
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Bất động sản Việt Nam chưa bao giờ hết “hot” với giới đầu tư

20-06-2017 05:47:48 PM - 318

LLGroup – Với chính sách tạo điều kiện phát triển thị trường để phục vụ chiến lược nhà ở quốc gia của chính phủ, cộng với những yếu tố về dân số, quỹ đất, Bất động sản Việt Nam chính là miền đất hứa của giới đầu từ trong nước lẫn nước ngoài.

Bất động sản Việt Nam chưa bao giờ hết “hot” với giới đầu tư

Những tín hiệu đáng kỳ vọng từ doanh nghiệp nội địa

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển đã đưa ra đánh giá của mình tại Hội thảo xu hướng bất động sản 2017 vừa tổ chức: thị trường bất động sản vẫn là kênh thu hút nhà đầu tư cá nhân, nhưng sẽ phân hóa mạnh, đi vào sự lựa chọn dựa trên nhu cầu và năng lực tài chính của nhà đầu tư. Thị trường sẽ không có xu hướng rõ rệt, từng dự án, vị trí, mức giá chủ đầu tư và sản phẩm thích hợp sẽ có người mua phù hợp tùy theo năng lực tài chính.

Đặc biệt thời gian gần đây căn hộ giá rẻ có nhu cầu rất lớn do nhu cầu ở thực của người dân, nhưng nếu vị trí hạ tầng kém sẽ rất khó sinh lợi cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhà phố khu vực trung tâm tiếp tục ổn định giá trị do dịch vụ tốt, giao thông thuận lợi. Nhìn chung, năm 2017 là một năm thị trường bất động sản chuyển mình theo chất hơn là lượng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM giá nhà hiện tại của Việt Nam vẫn còn thấp hơn các nước rất nhiều. Trong khi đó, hạ tầng và kinh tế của Việt Nam đang phát triển, nhu cầu sở hữu của người dân vẫn còn rất lớn và đang có xu hướng gia tăng.

Tuy được dự báo sẽ chững lại so với năm 2016 và đến năm 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha cung cầu hiện đang có xu hướng lệch về phía bất động sản cao cấp, nhưng năm 2017, cơ hội cho thị trường nhà ở cũng không phải ít.

Đến sự quan tâm đáng ngạc nhiên từ nhà đầu tư ngoại

Trong một báo cáo mới đây của Viện đất đai đô thị (ULI) về “Những xu hướng mới nổi trên thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương 2017”, TP.HCM đã được nhắc đến là thành phố đáng để đầu tư thứ 2 tại khu vực chiếm tới hơn 41% dân số thế giới.

Theo đánh giá các các chuyên gia, chính việc sản xuất bùng nổ đã mang lại rất nhiều lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Cái lợi lớn nhất là việc nhu cầu về bất động sản đô thị được thúc đẩy mạnh mẽ. Tính riêng trong năm 2016, thị trường bất động sản Việt Nam đã tăng 12% về lượng đầu tư so với năm trước. Các chuyên gia nhận định, nhu cầu về nhà ở và các không gian khách sạn du lịch, nghỉ dưỡng đang ở trong thời kỳ “hoàng kim”. Thị trường nhà đất Việt Nam đã từng có thời gian không mấy êm đẹp, thậm chí là “giậm chân tại chỗ” với nguồn cung được ví “nhỏ giọt như cà phê phin”.

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở của một nền dân số với hơn 95 triệu dân, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đầu tư và đang tung ra thị trường rất nhiều loại hình sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, theo UIL, với kết cấu dân số trẻ, lượng khách hàng mua căn nhà đầu tiên lớn, nên việc tính toán xây căn hộ nhỏ có mức giá vừa phải có thể là bước đi khôn ngoan.

Một lý do khác khiến thị trường nhà ở Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển đó là sự đổi mới trong những quy định, chính sách pháp luật về việc sở hữu nhà ở, đặc biệt là đối với người nước ngoài.

Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam hiện nay đều có một điều khoản trong các hợp đồng mua bán đó là người nước ngoài có thể chuyển đổi từ hợp đồng thuê thành quyền sở hữu nhà ở nếu các chính sách, quy định về việc sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực.

Đây cũng được coi là một lợi thế để kích cầu của thị trường nhà ở Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, kết cấu dân số trẻ, quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, những hợp đồng cho thuê dài hạn đối với người nước ngoài... Tất cả những yếu tố này đang mang đến những tín hiệu vui cho thị trường nhà ở Việt Nam thời gian tới.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường