Bất động sản Việt Nam tiếp nhận sự đổ bộ của các tập đoàn ngoại quốc

Bất động sản Việt Nam tiếp nhận sự đổ bộ của các tập đoàn ngoại quốc

Bất động sản Việt Nam tiếp nhận sự đổ bộ của các tập đoàn ngoại quốc

Bất động sản Việt Nam tiếp nhận sự đổ bộ của các tập đoàn ngoại quốc

Bất động sản Việt Nam tiếp nhận sự đổ bộ của các tập đoàn ngoại quốc
Bất động sản Việt Nam tiếp nhận sự đổ bộ của các tập đoàn ngoại quốc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Bất động sản Việt Nam tiếp nhận sự đổ bộ của các tập đoàn ngoại quốc

06-06-2017 04:06:08 PM - 452

LLGroup - Trên đà phát triển và hội nhập, việc ngày càng có nhiều hiệp định được kí kết trong lĩnh vực kinh tế đã tạo đà thúc đẩy Việt Nam phát triển hơn. Có thể nói, Việt Nam đã trở thành một khu vực thu hút sự đầu tư từ nước ngoài trong nhiều lĩnh vực được kéo theo sau đó. Trong đó có lĩnh vực bất động sản, chính những tiềm năng và thế mạnh chưa được khai thác đã khiến Việt Nam trở thành một hòn ngọc trong mắt các nhà đầu tư ngoại.

Bất động sản Việt Nam tiếp nhận sự đổ bộ của các tập đoàn ngoại quốc

Ảnh minh họa

Theo CBRE, 9 tháng qua, Việt Nam thu hút 16,4 tỷ USD vốn FDI đăng ký mới và tăng thêm từ 1.820 dự án. Trong số này, 6% dòng vốn đổ vào hoạt động kinh doanh bất động sản. Phản ứng hiện nay của nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường Việt Nam khá tích cực. Làn sóng đầu tư bất động sản tại Việt Nam của khối ngoại ngày càng mạnh mẽ còn được lý giải bởi 2 nguyên nhân. Theo Jones Lang LaSalle đánh giá, sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư ngoại đầu tiên vì các chỉ số cơ bản của thị trường. Đó là tốc độ đô thị hoá nhanh, dân số trẻ, thu nhập kỳ vọng tăng trưởng đều, kinh tế ổn định và hội nhập sâu rộng, tầng lớp trung lưu ngày càng đông đảo...

Theo các thông tin cho thấy, địa bàn được các nhà đầu tư châu Á như Nhật, Hàn, Singapore,… đặc biệt quan tâm trong 9 tháng qua là TP HCM và Hà Nội. Nhiều tập đoàn lớn nước ngoài đã đẩy mạnh chiến lược xâm nhập thị trường nhà ở Việt Nam, thông qua việc hình thành liên doanh hoặc mua cổ phần doanh nghiệp trong nước.

Giám đốc Phát triển các thị trường nước ngoài của Tập đoàn Kajima, Keisuke Koshijima cho biết: "Việt Nam luôn là một thị trường trọng tâm của chúng tôi. Liên doanh mong muốn tạo ra bất động sản có giá trị vượt trội cho các nhà đầu tư và khách hàng tại thị trường này".

Trong buổi báo cáo thị trường bất động sản TP HCM diễn ra cuối tháng 9 vừa qua, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam - Marc Townsend nhận được hàng loạt câu hỏi về làn sóng đầu tư FDI tại Việt Nam. Ông Marc Townsend xác nhận, sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản TP HCM, Hà Nội và các tỉnh ven biển rất lớn. Khẩu vị của các nhà đầu tư này là săn tìm cơ hội phát triển các dự án nhà ở có vị trí kết nối tốt với khu trung tâm thành phố hoặc những tài sản đã đi vào hoạt động, có thể mang về dòng tiền ổn định. Tuy nhiên, chuyên gia này cho hay, đa số nhà đầu tư ngoại không đưa ra quyết định nhanh chóng mà dành ra nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thị trường bài bản, sau đó mới có động thái cụ thể.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của một đơn vị tư vấn khảo sát địa ốc tại TP HCM, nhà đầu tư nước ngoài này đã dành nhiều năm để nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Nam trước khi chính thức góp mặt vào thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, sự ghi nhận từ nỗ lực cải thiện chỉ số minh bạch của ngành địa ốc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Theo báo cáo GRETI năm 2016 của Jones Lang LaSalle, Việt Nam đang xếp thứ hạng khá thấp về tính minh bạch trong thị trường bất động sản (xếp hạng 68 trên 109 quốc gia). Tuy nhiên, nếu so sánh với những năm trước đây, hình ảnh của Việt Nam đang được cải thiện qua từng năm.

Hiện nay, nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ tiếp cận thông tin thị trường và khung pháp lý từng bước buộc các chủ thể tham gia tuân thủ quy trình minh bạch. Các nhà phát triển dự án trong nước cũng có bước tiến dài trong việc áp dụng công nghệ mạnh mẽ. Đây là 3 yếu tố điển hình cải thiện tính minh bạch cho bất động sản Việt Nam. Theo đơn vị này, chỉ số minh bạch đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện môi trường đầu tư cho bất động sản Việt Nam trong mắt khối ngoại.

Từ những dấu hiệu chuyển biến tích cực và đầy khả quan như trên, chúng ta sẽ mong chờ vào sự thay đổi đầy tích cực của Việt Nam nói riêng và thị trường bất động sản nói chung. Tuy nhiên, sự mong chờ ấy đầy khả quan dựa trên những con số dữ liệu như trên.

Nguyễn Mai
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường