BĐS Việt Nam vươn lên, thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại

BĐS Việt Nam vươn lên, thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại

BĐS Việt Nam vươn lên, thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại

BĐS Việt Nam vươn lên, thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại

BĐS Việt Nam vươn lên, thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại
BĐS Việt Nam vươn lên, thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

BĐS Việt Nam vươn lên, thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại

08-06-2017 11:39:09 PM - 508

LLGroup – Vốn ngoại từ lâu đã là nguồn vốn hấp dẫn đối với nhiều lĩnh vực trong đó có thị trường địa ốc. Năm 2016, BĐS Việt Nam đón nhận lượng đầu tư đáng kể từ nước ngoài và tiếp tục trong năm 2017, vươn lên trở thành ngôi sao mới của khu vực Đông Nam Á, thể hiện tiềm năng phát triển bền vững và lâu dài khi thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại.

BĐS Việt Nam vươn lên, thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại

Thu hút dòng vốn nước ngoài qua kênh đầu tư BĐS không chỉ bổ sung vốn đầu tư, gia tăng nguồn động lực mới mà còn có ý nghĩa tích cực, mạnh mẽ hơn cho tiềm năng phát triển của đất nước, cải thiện cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế, công nghệ, thị trường, đội ngũ lao động và quản lý,…

Thời gian gần đây, thị trường vốn đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm cơ hội ở khu vực châu Á. Trong đó, bất động sản thương mại Việt Nam nằm trong số những thị trường có lợi suất đầu tư cao nhất toàn cầu với mức giá mua vào phải chăng và sự tăng trưởng của giá thuê. Nếu tiền Đồng tiếp tục được giữ ổn định như trước đây, lợi suất tài sản có thể sẽ được điều chỉnh.

Năm 2016, việc giải ngân nguồn vốn FDI của Việt Nam đã đạt mức kỷ lục trong vòng 8 năm trở lại đây, ước tính đạt 15,8 tỷ USD. Trong đó, số vốn FDI đổ vào thị trường BĐS tính đến cuối năm ngoái là 1,7 tỷ USD.

Theo số liệu đánh giá từ JLL, Việt Nam là một “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực BĐS, có nhiều cơ hội phát triển tại các phân khúc văn phòng, nhà ở và BĐS bán lẻ. Tỷ suất sử dụng các không gian văn phòng hạng A tại TP. HCM trong quý IV/2016 đã vượt mức 95%, tại khu kinh doanh trung tâm của thành phố này, tỷ lệ sử dụng các không gian bán lẻ lên đến hơn 92% trong cùng thời kỳ. Trên thị trường nhà ở, số lượng căn hộ được tung ra thị trường trong năm 2016 đã tăng 46% so với năm 2015.

Ông Chris Fossick, Trưởng đại diện của JLL tại Singapore và khu vực Đông Nam Á nhận định: Với việc mở rộng nhanh chóng của thị trường tiêu thụ cùng với việc chuyển dịch nền kinh tế sang các hoạt động có giá trị cao, Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của lượng vốn đầu tư nước ngoài và sự sôi động của lĩnh vực xây dựng, nhất là các sản phẩm văn phòng, BĐS bán lẻ và khách sạn để đáp ứng lượng cầu ngày càng tăng cao, trong đó phải kể đến là nhu cầu đến từ các ngành như dịch vụ tài chính, pháp luật, sản xuất, hàng tiêu dùng và công nghệ thông tin.

“BĐS Việt Nam đã bắt đầu sải những bước đi dài” trong năm 2015, phần lớn là nhờ những nỗ lực thúc đẩy thị trường từ phía Chính phủ nước này chẳng hạn như nâng cao yêu cầu về năng lực, tiềm lực tài chính của các công ty BĐS hay nới lỏng các quy định về đầu tư nước ngoài”, ông Chris chia sẻ thêm.

Bình luận về những dự báo trên, các chuyên gia trong nước cũng đã chỉ rõ 3 yếu tố sẽ tạo lực đẩy phát triển cho thị trường BĐS năm 2017, bao gồm:

Thứ nhất là phát triển kinh tế ổn định, năm 2017 được dự báo là phát triển kinh tế tốt hơn năm 2015, 2016.

Thứ hai, các bên liên quan của thị trường BĐS đều đang có triển vọng rất tốt. Nợ xấu tiếp tục được xử lý rốt ráo, tín dụng đối với BĐS được phép tăng trở lại, nguồn vốn trong dân bắt đầu mong muốn tham gia vào thị trường BĐS.

Thứ ba là chính sách và các vấn đề liên quan đến quản lý Nhà nước, định hướng, hỗ trợ thị trường. Ví dụ xử lý rốt ráo nợ xấu và các doanh nghiệp có khả năng phá sản sẽ cho phá sản, theo hướng minh bạch thị trường.Ở khía cạnh khác, TS. Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, cho rằng chính sách mở cửa cho người nước ngoài đầu tư BĐS ở Việt Nam đã tạo cho các nhà đầu tư nước ngoài tăng cường tìm hiểu thị trường BĐS Việt Nam, qua đó cũng đã cải thiện rất tốt cái nhìn của nhà đầu tư nước ngoài về môi trường đầu tư.

Theo đánh giá của JLL, Việt Nam đang ở giai đoạn thuận lợi nhất để phát triển kinh tế, với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng vượt trội so với các nước trong khu vực. “Tương lai nguồn cung trên thị trường đủ sức đáp ứng nhu cầu của tất cả người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam có nhu cầu về ở, cho thuê, mua để sở hữu, mua để cho thuê. Tuy nhiên, để chính sách này mang lại hiệu quả hơn nữa, những văn bản quy định cụ thể cần phải được triển khai một cách tích cực và kịp thời hơn”, ông Quang cho biết.

Thực tế, khi các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường BĐS sẽ tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các nhà đầu tư trong nước, từ đó tạo động lực phát triển chất lượng dự án cũng như tính minh bạch và hợp lý nhằm nâng cao lợi thế “chủ nhà”. Những yếu tố này đều đem lại lợi ích cho người dân, khách hàng và tạo niềm tin vững chắc khuyến khích và thu hút họ đầu tư, mua nhà.

Lê Vi
LLGroup – Tin thị trường


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường