Cẩm nang khi mua căn nhà đầu tiên

Cẩm nang khi mua căn nhà đầu tiên

Cẩm nang khi mua căn nhà đầu tiên

Cẩm nang khi mua căn nhà đầu tiên

Cẩm nang khi mua căn nhà đầu tiên
Cẩm nang khi mua căn nhà đầu tiên
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Cẩm nang khi mua căn nhà đầu tiên

09-09-2017 09:14:02 AM - 726
LLGroup – Dưới đây là những kinh nghiệm được đúc kết dành cho những gia đình trẻ mua căn nhà đầu tiên.
 
 
1. Quãng đường từ nhà tới chỗ làm
 
Khi mua nhà, bạn phải tính đến khoảng cách từ nhà đến chỗ làm. Bạn sẽ đi hết bao lâu? Việc đưa đón con có tiện lợi? Có trường học cho con học hành? Nếu bạn có con nhỏ, thì thời gian cho giao thông hằng ngày cả lượt đi và lượt về trong tình trạng giao thông bình thường đừng quá 90 phút.
 
2. Cẩn thận với các căn nhà được nâng cấp
 
Nhiều người kinh doanh bất động sản mua những căn nhà cấp 4 về tân trang lại và bán kiếm lời. Đây là dịch vụ phổ biến, nhưng người mua cần biết cách xem nhà: nó có thực sự đáng tiền hay không? Chẳng hạn có nguời mua nàh nát về dựng lên thêm 2 tấm mà không làm mống kỹ, điều gì sẽ xảy ra cho ngôi nhà sau vài năm? Hãy xem kỹ hồ sơ giấy tờ của ngôi nhà, thậm chí cẩn thận hơn nên gặp nguời chủ thầu xây dựng để hỏi.
 
3. Đừng bỏ qua khoản chi phí nội thất
 
Một căn nhà lý tưởng không chỉ là chỗ bạn "chui ra chui vào" mà còn phải được trang bị các thiết bị thỏa mãn được đời sống gia đình. Đừng quên dành ra một khỏan tiền cho việc trang bị bếp, phòng khách, phòng ngủ. Khoản đó có thể ở mức tiết kiệm, nhưng buộc phải có. Nhiều gia đình do bỏ tiền vào mua nhà đến khi về nhà mới thiếu trước hụt sau, cảm thấy cuộc sống không thoải mái, nên không tận hưởng trọn vẹn niềm vui có tổ ấm mới.
 
4. Căn nhà đầu tiên hay căn nhà duy nhất?
 
Nếu tài chính không thật sự dồi dào và bạn phải tự lực cánh sinh, không nhờ sự giúp đỡ của hai bên gia đình nội ngoại, vậy thì bạn đừng cố mua nhà quá to. Căn hộ một phòng ngủ cũng không phải tệ khi ngân sách bạn chỉ đủ để rinh nó. Việc vay mượn quá sức trong thực tế đã tạo gánh nặng cho nhiều cặp vợ chồng trẻ, nhất là khi công việc của một trong hai người chưa ổn định, kế hoạch sinh con và nhiều khoản chi tiêu phát sinh. Nếu vay mượn, đừng vay quá 50% giá trị căn nhà và bạn phải có được khỏan tài chính đủ để trả nợ.
 
5. Giá cả và dịch vụ nhà chung cư
 
Giá nhà chung cư chia thành nhiều loại, đi cùng với giá là tiện ích và chất lượng xây dựng cũng như các trang trí nội ngoại thất. Nếu bạn mua nhà mới, nên chọn chung cư của những công ty uy tín, hoặc nên mua khi thực tế bước vào căn hộ. Mua nhà khi đã hoàn thiện thường cao hơn nhưng bạn có thể cảm nhận được chất lượng công trình, không bị thất vọng vì ăn "bánh vẽ", biết rõ cảnh quan và môi trường xung quanh.
 
Một căn hộ chung cư đẹp nhưng bạn có hài lòng với chất lượng dịch vụ và giá phí của nó hay không? Các khoản tiền gửi xe, tiền phí dịch vụ mỗi nơi mỗi khác, bạn cần phải tham khảo và cân nhắc trước khi thực sự quyết định mua nhà. Lưu ý là nhiều chung cư không có chỗ gửi xe ô tô hoặc số chỗ có hạn, cũng là một điều bạn cần cân nhắc.
 
6. Lưu ý khi mua nhà chung cư cũ
 
Một căn chung cư cũ là lựa chọn dễ thở về mặt tài chính cho các gia đình trẻ. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng và môi trường sống của loại nhà này. Hãy kiểm tra kỹ nhà vệ sinh - nơi thường hay bị rỉ nước từ tầng trên xuống tầng duới, hệ thống điện nước, quan sát dân cư, cảnh quan, môi trường xung quang. Nên tìm hiểu "tuổi đời" của chung cư. Đừng rước về một căn hộ chung cư sắp đến lúc giải tỏa, bạn sẽ rất mệt mỏi về nó.
 
Muốn biết chung cư đó có an ninh hay không, hãy hỏi hàng xóm. Giấy tờ nhà cũng là vấn đề cần quan tâm: nhiều chung cư chỉ có giấy viết tay, điều này sẽ khó khăn khi bạn muốn sang nhựong sau này.
 
Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường