Căn hộ vẫn chiếm thế thượng phong của thị trường BĐS TPHCM

Căn hộ vẫn chiếm thế thượng phong của thị trường BĐS TPHCM

Căn hộ vẫn chiếm thế thượng phong của thị trường BĐS TPHCM

Căn hộ vẫn chiếm thế thượng phong của thị trường BĐS TPHCM

Căn hộ vẫn chiếm thế thượng phong của thị trường BĐS TPHCM
Căn hộ vẫn chiếm thế thượng phong của thị trường BĐS TPHCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Căn hộ vẫn chiếm thế thượng phong của thị trường BĐS TPHCM

24-12-2018 09:59:53 AM - 364

LLGroup - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam vừa có bản tham luận về thị trường bất động sản Việt Nam và những vấn đề đặt ra cho sự phát triển bền vững, trong đó có nêu chung cư hiện là dòng sản phẩm chủ đạo, có vai trò dẫn dắt thị trường nhà ở tại Tp.HCM.

Năm 2018 căn hộ chung cư đang chiếm thế thượng phong trên thị trường nhà ở Tp.HCM khi chiếm 94,2% rổ hàng sản phẩm nhà ở tại các dự án triển khai từ năm 2018. Tính đến quý III vừa qua, phân khúc nhà cao và trung cấp chiếm ưu thế trong tỷ trọng nguồn cung với tỷ lệ lần lượt là 40,5% và 36,5%. Trong khi đó, nhà ở bình dân (giá rẻ) có tỷ trọng nhỏ hơn với 21%.

Trong tham luận trên, ông Nam cũng cho biết căn hộ cao cấp tại Tp.HCM có tỷ lệ hấp thụ lên đến 78%. Đặc biệt, các sản phẩm hạng sang có tỷ lệ hấp thụ tuyệt đối. Tính từ đầu năm đến nay, tổng nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM đạt hơn 34.000 căn, lượng căn hộ giao dịch thành công đạt 22.911 sản phẩm, tương đương tỷ lệ hấp thụ đạt 67,2%.

Căn hộ giá rẻ có nguồn cung thấp nhất so với các phân khúc còn lại nhưng thị phần loại nhà ở này lại có lượng tiêu thụ khả quan, đạt 80%. Tuy nhiên, nhà giá rẻ đang đối diện thực trạng khan hiếm nguồn cung với xu thế sụt giảm mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Trần Nam đánh giá, dù thị trường ghi nhận dấu hiệu sụt giảm mạnh về nguồn cung so với những quý trước và cùng kỳ năm trước, nhưng thực chất đây chỉ là những toan tính mang tính thời điểm của chủ đầu tư nhằm chuẩn bị pháp lý cho rổ hàng sắp chào bán. Việc nguồn cung sản phẩm sụt giảm trong thời gian gần đây, theo ông Nam, không phải là dấu hiệu cho thấy sự hạ nhiệt hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp địa ốc.

Một trong những dữ liệu đáng chú ý mà Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đề cập trong tham luận là dân số - yếu tố có mối liên quan mật thiết đến thị trường nhà ở tại các đô thị lớn. Cụ thể, song hành cùng tốc độ đô thị hóa nhanh, mỗi năm dân số đô thị của Việt Nam tăng trung bình từ 2-3,4%.

Số lượng hộ gia đình mới không ngừng gia tăng, phổ biến nhất là hộ gia đình có quy mô nhỏ (2-4 người) khi chiếm tỷ lệ 65%. Đáng chú ý, số hộ độc thân tuy chỉ chiếm 8% nhưng thể hiện xu hướng tăng nhanh trong 5 năm trở lại đây.

Từ diễn biến về dân số và đô thị hóa nói trên, có thể thấy nhu cầu nhà ở tại Tp.HCM - đô thị vốn sôi động nhất nước sẽ còn gia tăng tiếp trong thời gian tới, trong đó chung cư là nguồn cung chủ lực của thị trường.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

Tag: thi truong bat dong san, thị trường bất động sản

 

 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường