Cấp phép xây dựng không còn khó khăn

Cấp phép xây dựng không còn khó khăn

Cấp phép xây dựng không còn khó khăn

Cấp phép xây dựng không còn khó khăn

Cấp phép xây dựng không còn khó khăn
Cấp phép xây dựng không còn khó khăn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Cấp phép xây dựng không còn khó khăn

09-06-2017 10:07:42 PM - 912

LLGroup - 4.630 là con số giấy phép xây dựng TP.HCM đã cấp với tổng diện tích trên 1,1 triệu m2 sàn xây dựng trong 4 tháng đầu năm 2017.

Cấp phép xây dựng không còn khó khăn

Hơn 20 dự án đủ điều kiện huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai. Với 7.638 căn nhà, trong dó 509 nhà thấp tầng và 7.129 căn hộ. Tiếp túc thúc đẩy quá trình di dời, tháo dỡ, cải tạo, xây mới và cải thiện công tác quản lý chung cư.Thành phố cũng đẩy nhanh giải quyết vướng mắc về thanh toán,quyết toán chi phí lãi vay, chi phí bảo hành, kết nối hệ thống viễn thông và tiến độ dự án của các dự án căn hộ tái định cư như Khu đô thị Thủ Thiêm.

Từ đầu năm 2017 đến nay thành phố đã ban hành 22 quyết định giao đất cho các nhà đầu tư, cấp 2.212 giấy chứng nhận lần đầu và cấp đổi, cấp lại 28.153 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho cá nhân; 1.092 giấy chứng nhận lần đầu và cấp đổi, cấp lại 1.346 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các tổ chức trên địa bàn thành phố.

Chưa dừng lại ở đó, Ngày 26/4, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đầu tháng 7/2017 trở đi sẽ áp dụng thí điểm liên thông điện tử trong cấp phép xây dựng để rút ngắn thời gian cấp phép từ 133 ngày xuống còn 42 ngày cho tất cả 24 quận, huyện.

Cấp phép xây dựng không còn khó khăn

Hiện nay, quy trình xin cấp phép xây dựng phải qua 3 bước quy trình thủ tục giấy tờ là: thiết kế cơ sở, thiết kế xây dựng, cấp phép xây dựng. Giờ đây 3 quy trình trên được gom thành 1, thực hiện chế độ một cửa liên thông.

Sở Xây dựng TP.HCM sẽ là đầu mối nhận hồ sơ và phân loại để nhận được hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành liên quan như Sở Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch kiến trúc,... để thẩm định và cấp phép thông qua hệ thống phần mềm điện tử và chữ ký số.

Bắt đầu từ ngày 1/7/2017 tất cả sở ban ngành quận huyện tại TP.HCM hầu hết văn bản sẽ không còn sử dụng văn bản giấy để trao đổi công việc. Tất cả việc trao đổi thông tin được số hóa, đẩy nhanh quá trình xử lý, rút gọn thủ tục mà vẫn đảm bảo độ chính xác và chất lượng công việc.

Động thái này của thành phố là một bước tiến lớn, cho thấy mong mỏi phát triển cơ sở hạ tầng của UBND TP.HCM. Điều này không chỉ giải quyết vấn đề chất lượng công việc của bộ máy hành chính chính quyền mà còn tác động đẩy mạnh sự phát triển của thành phố trong năm 2017.

Diệu Linh
LLGroup – tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường