Câu chuyện mua nhà và vấn đề thu nhập của người mua trẻ

Câu chuyện mua nhà và vấn đề thu nhập của người mua trẻ

Câu chuyện mua nhà và vấn đề thu nhập của người mua trẻ

Câu chuyện mua nhà và vấn đề thu nhập của người mua trẻ

Câu chuyện mua nhà và vấn đề thu nhập của người mua trẻ
Câu chuyện mua nhà và vấn đề thu nhập của người mua trẻ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Câu chuyện mua nhà và vấn đề thu nhập của người mua trẻ

06-06-2017 04:56:09 PM - 515

LLGroup – Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, xét đến thời điểm hiện tại, mặc dù TP công bố thống kê chỉ 8,3 triệu dân, nhưng thực tế dân số TP gần 13 triệu. Trong đó gần 3 triệu người nhập cư, mỗi năm TP có khoảng 50.000 cặp kết hôn. Qua đó ta thấy nhu cầu của người trẻ mua nhà là rất lớn, các doanh nghiệp phải thấy được điều này để đầu tư nhà cho người trẻ phù hợp với khả năng và mức htu nhập của họ..

Câu chuyện mua nhà và vấn đề thu nhập của người mua trẻ

Nhận định từ các chuyên gia….

Tại hội thảo “Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ” do báo Thanh Niên tổ chức sáng 13/10, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản cùng nhận định, nhu cầu nhà ở của người trẻ tại TP.HCM hiện nay đang rất lớn. Tuy nhiên, những sản phẩm căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của nhóm đối tượng này trên thị trường còn hạn chế.

Theo chuyên gia kinh tế - tiến sĩ Đinh Thế Hiển, mỗi năm thành phố có khoảng 50 ngàn cặp vợ chồng mới cưới có nhu cầu về nhà ở, tuy nhiên khả năng tiếp cận nhà của những người trẻ hiện nay khá khó khăn. Một trong những nguyên nhân đó là vốn tích lũy ít ỏi, và nguồn cung sản phẩm có giá phù hợp ngày một khan hiếm. Giá nhà so với mức thu nhập còn chênh nhau. “Nếu như ở một số nước chỉ mất khoảng 6 năm lương để trả tiền mua một căn nhà thì ở Việt Nam phải mất tới khoảng 30 năm”, tiến sĩ Hiển nói.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (HoRea) thừa nhận, thực tế nhu cầu nhà ở của người trả hiện đang rất cao nhưng thị trường không đáp ứng được những sản phẩm phù hợp. Hiện nay, thị trường bất động sản cũng đang có dấu hiệu dư thừa nguồn cung sản phẩm cao cấp trong khi thiếu các căn hộ giá bán trên dưới 1 tỷ/căn.

Những giải pháp được đề xuất…

Với số tiền từ 1 – 1,5 tỷ thì những dự án có vị trí tại các quận vùng ven là thích hợp. Tuy nhiên, khi chọn những dự án này bạn cần lưu ý đến hạ tầng giao thông, thuận tiện cho công việc, đặc biệt cần phải chú ý đến các tiện ích bên trong dự án, phải chọn dự án có thể gia tăng giá trị để sau này có thể dễ dàng bán lại.

Đồng quan điểm, ngoài ra ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Công ty Him Lam còn cho rằng, những bạn trẻ vừa mới ra trường rất khó để mua nhà nếu như không có sự hậu thuẫn của gia đình. Do đó, người mới ra trường phải mất khoảng 3 - 5 năm để đi làm, tích lũy kinh nghiệm, và một công việc mức lương ổn định. Do đó, độ tuổi thích hợp để nghĩ đến chuyện mua nhà từ 25 – 30 tuổi.

Tiến sĩ Hiển dự tính, một người trẻ có thu nhập từ 15 triệu/tháng thì có thể tính toán mua căn hộ trung bình có giá khoảng 800 triệu – 1 tỷ/căn.“Điều kiện căn bản để có thể mua nhà là thu nhập từ 15 triệu/tháng, có công việc và một mức thu nhập ổn định, có tích lũy khoảng 20% giá trị căn nhà, có khoản dự trù cho chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, mua nhà cần tính đến yếu tố đầu tư, tính giá trị gia tăng để nếu lỡ có bán lại, chú ý đến phương thức và lãi suất vay ngân hàng”, tiến sĩ Hiển nói.

Ông Phúc chia sẻ thêm, không nên đặt quá nhiều yêu cầu về căn nhà đầu tiên mà phải căn cứ vào mức tài chính của mình sao cho phù hợp nhất. “Ví dụ, vợ chồng bạn mới cưới, nhu cầu sử dụng chưa cao thì nên lựa chọn những căn hộ một phòng ngủ có giá phù hợp thay vì 2 hoặc 3 phòng ngủ. Sau một vài năm tích lũy và có thêm con cái bạn có thể bán căn nhà đó để tìm kiếm một căn hộ thoải mái và đẳng cấp hơn”.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín, Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh - trường Đại học Ngân Hàng  TP.HCM cho rằng, nhà nước và các ngân hàng cần sớm có những gói hỗ trợ tín dụng cho người trẻ có khả năng mua nhà. Ngoài ra, khi mua nhà khách hàng cần phải tham khảo rất kỹ hợp đồng và cách tính lãi suất của ngân hàng cho vay. Cần có luật sư hoặc người có hiểu biết về pháp luật tư vấn hợp đồng trước khi đặt bút ký. “Rất nhiều trường hợp vay tiền ngân hàng để mua nhà nhưng sau đó lại không thể kham nổi tiền lãi và tiền trả gốc hàng tháng. Tốt nhất là có tích lũy khoảng 50% và phần còn lại thì vay ngân hàng”, tiến sĩ Tín nói.

Ông Châu cho biết, hiện nay các doanh nghiệp đang có những kế hoạch thay đổi sản phẩm nhằm hướng tới nhu cầu thực của người mua, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn các dự án có giá trên dưới 1 tỷ/căn sẽ được giới thiệu ra thị trường.

Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng nhu cầu của các đối tượng trẻ trong việc mua nhà là một thì trường đầy rộng mở và tiềm năng. Để vấn đề này không còn khó khăn đối với các bạn trẻ thì thị trường căn hộ nói riêng và thị trường bất động sản nói chung cần có những hướng phát triển phù hợp nhằm đáp ứng được nhu cầu trên.

Nguyễn Mai
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường