Cuộc đổ bộ của các dự án căn hộ giá rẻ lên thị trường BĐS TP HCM

Cuộc đổ bộ của các dự án căn hộ giá rẻ lên thị trường BĐS TP HCM

Cuộc đổ bộ của các dự án căn hộ giá rẻ lên thị trường BĐS TP HCM

Cuộc đổ bộ của các dự án căn hộ giá rẻ lên thị trường BĐS TP HCM

Cuộc đổ bộ của các dự án căn hộ giá rẻ lên thị trường BĐS TP HCM
Cuộc đổ bộ của các dự án căn hộ giá rẻ lên thị trường BĐS TP HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Cuộc đổ bộ của các dự án căn hộ giá rẻ lên thị trường BĐS TP HCM

07-06-2017 09:32:00 AM - 641

LLGroup - Theo giới kinh doanh địa ốc TP HCM, phân khúc nhà ở có mức giá từ 1 - 1,5 tỷ đồng/căn đang là phân khúc hút hàng nhất hiện nay. Đặc biệt, đối tượng khách hàng trẻ ngày càng có xu hướng an cư tại những căn hộ thuộc phân khúc này. Trong những tháng cuối năm 2016 và trong năm 2017, nhờ vào khả năng đáp ứng nhu cầu ở thực, dự đoán đây sẽ là phân khúc chủ đạo của thị trường.

Cuộc đổ bộ của các dự án căn hộ giá rẻ lên thị trường BĐS TP HCM

Để tìm được những dự án căn hộ giá tầm trung gần trung tâm thành phố hiện nay là rất khó

Xu hướng dịch chuyển của thị trường

Theo báo cáo từ các công ty nghiên cứu thị trường, trong giai đoạn 2015 - 2017, mặc dù có tính thanh khoản ổn định và rất được ưa chuộng, song những căn hộ giá vừa túi tiền trên dưới 1 tỷ đồng/căn chỉ chiếm khoảng 20% tổng nguồn cung và không được các doanh nghiệp địa ốc quan tâm phát triển. Trong khi đó, 80% nguồn cung mới trên thị trường thuộc về phân khúc căn hộ trung - cao cấp.

Mỗi năm, TP. HCM có khoảng 50.000 cặp vợ chồng trẻ kết hôn, có nhu cầu về nhà ở. Ngoài ra, cũng phải kể đến một bộ phận không nhỏ trong số gần 200.000 công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang, ngành giáo dục, y tế, cũng như người có thu nhập trung bình, đặc biệt là người có thu nhập thấp, người nhập cư có nhu cầu nhà ở. Chưa kể đến số lượng sinh viên ra trường hằng năm có nhu cầu ở lại thành phố làm việc khá cao. Đa số các đối tượng này đều phải chịu cảnh sống tạm bợ ở những khu nhà trọ tồi tàn, lụp xụp nhưng lại có giá thuê cực kỳ "chát".

Nghịch lý cung – cầu này yêu cầu thị trường phải nhanh chóng tạo ra những sản phẩm căn hộ trung cấp, giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn, cùng với sự hỗ trợ từ các tổ chức tín dụng để người dân sớm có nơi an cư lạc nghiệp.

Thực tế đó cho thấy, nguồn cung căn hộ giá rẻ trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư và người mua hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một điểm bất lợi là mặc dù nguồn cung phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng đang trên tăng lên, nhưng hầu hết các dự án lại nằm ở khu vực xa trung tâm thành phố. Những căn hộ này đa số tập trung ven ngoại ô hoặc nằm ở các quận như quận 9, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận Thủ Đức…

Do ở xa trung tâm, nên việc đi làm của cư dân, cũng như đi học của con cái họ trở nên khó khăn, mất nhiều thời gian hơn, khiến cho người tiêu dùng rất khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn. Bài toán tìm được căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu ở gần trung tâm, thuận tiện về giao thông đi lại đang là bài toán khó đối với rất nhiều gia đình.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), đây cũng là một thách thức lớn với quá trình phát triển của TP. HCM, vì nhu cầu về nhà ở giá rẻ quá lớn, trong khi nguồn cung nhà ở thương mại vừa túi tiền và nguồn cung nhà ở xã hội hiện còn quá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu. Đa phần các dự án căn hộ có mức giá tầm từ dưới 1 tỷ đồng/căn đến 1,5 tỷ đồng/căn đều hết hàng sau vài ba tháng chào bán. Hàng loạt dự án vừa mở bán thành công trong thời gian qua đã cho thấy, các chủ đầu tư lựa chọn hướng đi đúng sẽ giành phần thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Đa số các sản phẩm nhà ở tung ra thị trường chủ yếu nhắm vào giới trẻ

Trên thị trường TP HCM hiện nay, theo các chuyên gia BĐS, phân khúc căn hộ trung cấp đang có dấu hiệu chững lại do nguồn cung vượt quá cầu. Giá cả đắt đỏ cũng khiến cho số lượng giao dịch không có sự gia tăng mạnh.

Trong khi đó, ở phân khúc trung cấp, nhiều chủ đầu tư đã liên tục tung ra thị trường những dự án nhà giá rẻ, với mức giá trung bình 1,5 tỷ đồng/căn. Đồng thời, các ông chủ địa ốc còn đưa ra các chính sách hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán dài hạn, để giám gánh nặng tài chính cho người mua nhà, đặc biệt là người mua nhà trẻ tuổi.

Cũng trong tuần qua, Công ty L&L Group cho biết, chuẩn bị tung ra thị trường thêm 1.000 căn hộ phân khúc giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Duy Minh, Tổng giám đốc L&L Group, lượng căn hộ này sẽ đảm bảo giải quyết thực trạng thiếu nhà ở bình dân hiện nay và góp phần khắc phục tỷ lệ chênh lệch cung cầu, gây ảnh hưởng đến tính ổn định của thị trường. Trước mắt, L&L Group sẽ mở bán Dự án The Avila tại quận 8 do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Thái Bảo làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 4.000 m2, với tòa nhà cao 22 tầng, gồm 285 căn hộ.

Phối cảnh ban đêm dự án The Avila quận 8

Phối cảnh ban đêm dự án The Avila quận 8

Bằng việc làm này, các đơn vị phân phối và chủ đầu tư dự án nhá giá rẻ sẽ mang lại một diện mạo mới cho thị trường căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng nói riêng và thị trường căn hộ TP HCM nói chung.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường