Đã có đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM

Đã có đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM

Đã có đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM

Đã có đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM

Đã có đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM
Đã có đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Đã có đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM

13-12-2017 09:59:45 AM - 516

LLGroup – Tại buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về tình hình thị trường bất động sản giai đoạn 2011-2017 và các giải pháp để lành mạnh hóa thị trường của UBND TPHCM có đề cập tới đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM.

Nội dung này được đề cập trong văn bản 643-TB/VPTU ngày 08/12/2017 về kết luận của Bí thư Thành TP.HCM ủy tại buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về tình hình thị trường bất động sản giai đoạn 2011-2017 và các giải pháp để lành mạnh hóa thị trường.

Đề án này định hướng phát triển thị trường bất động sản trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016-2020, đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. 

Về các kiến nghị của  HoREA về định hướng phát triển đô thị; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất theo hướng tăng diện tích đất cho phát triển dịch vụ - thương mại, công nghiệp; đánh thuế liên quan bất động sản; cơ chế thực hiện phương thức xã hội hóa đầu tư theo hình thức BT, BOT; về cơ chế để "Quỹ phát triển đất" hoạt động hiệu quả và phối hợp chặt chẽ với "Tổ chức phát triển quỹ đất" để thực hiện được vai trò tạo quỹ đất sạch cho đầu tư phát triển... thành phố ghi nhận và đang chỉ đạo giải quyết theo từng chuyên đề cụ thể.

Theo đó, Thành ủy, UBND thành phố đánh giá cao vai trò, sự đóng góp rất có ý nghĩa của HoREA trong tham gia phản biện, kiến nghị cơ chế, chính sách, sửa đổi luật pháp liên quan lĩnh vực đầu tư xây dựng nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Thành phố khuyến khích hiệp hội tiếp tục phát huy vai trò của mình, dự báo, đánh giá diễn biến tình hình thị trường bất động sản để tiếp tục cùng thành phố đóng góp ý kiến, hiến kế, tham gia vào quá trình phản biện, thẩm định các dự án, công trình của thành phố khi có yêu cầu và các vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, bộ, ngành; chương trình chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư cho các hộ dân sống trên và ven kênh rạch; chương trình xây dựng mới chung cư thay thế chung cư cũ xuống cấp, hư hỏng nặng.

Đồng thời, hiệp hội cần thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, phổ biến đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản chấp hành pháp luật trong đầu tư, kinh doanh, công khai, minh bạch, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nhằm góp phần vào việc xây dựng, ban hành pháp luật trong lĩnh vực bất động sản sát hợp tình hình thực tiễn, phát huy được vai trò đầu tư của doanh nghiệp trong lĩnh vực này, cùng thành phố tăng cường quản lý tốt thị trường bất động sản trên địa bàn trong thời gian tới.

Thành ủy giao Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND Thành phố chỉ đạo một số nội dung.

Thứ nhất, giao Sở Xây dựng khẩn trương tổ chức công khai Đề án phát triển thị trường bất động sản trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 trên trang điện tử của UBND Thành phố, Sở Xây dựng.

Sở phối hợp với HoREA nghiên cứu, tổ chức tọa đàm về phát huy vài trò của các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản và những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện đề án trên địa bàn thành phố, hoàn thành trước tháng 12/2017.

Sở Kế hoạch đầu tư, các sở ngành liên quan trong quá trình thực hiện quy trình thẩm định, cấp đăng ký kinh doanh, chấp thuận đầu tư, lưu ý đối với những dự án có quy mô lớn gắn với vị trí nhạy cảm, cần cân nhắc thận trọng trong tham mưu cấp có thẩm quyền xét duyệt đầu tư theo quy định.

Thứ hai, tập trung và hoàn thành sớm công tác quy hoạch đất dành cho phát triển giao thông vận tải, công bố dữ liệu quy hoạch đất dành cho hạ tầng giao thông rộng rãi trên mạng internet, để người dân có thể cập nhật thông tin trước khi quyết định xây dựng công trình, hạn chế việc phải đền bù, giải tỏa các công trình hình thành trên đất được quy hoạch dành cho hạ tầng giao thông.

Nghiên cứu xây dựng cơ chế, quy trình phê duyệt, cấp phép các dự án bất động sản để đảm bảo khi có dự án, công trình hoàn thành phải đồng bộ về hạ tầng giao thông kết nối xung quanh.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường