Đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ

Đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ

Đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ

Đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ

Đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ
Đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ

06-06-2017 05:51:14 PM - 616

LLGroup – Ngày nay, nhu cầu nhà ở của đối tượng là giới trẻ rất lớn nhưng bởi vì còn nhiều yếu tố trở ngại nên đã khiến họ khó tiếp cận với sản phẩm. Hội thảo “Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ” do Báo Thanh Niên tổ chức mới đây được nhiều chuyên gia nhìn nhận rằng phải có những biện pháp cần thiết để gỡ nút thắt cho người trẻ mua nhà.

Theo TS. Bùi Quang Tín, Việt Nam hiện đang sở hữu dân số vàng với độ tuổi từ 25 - 45 chiếm 32,23%, trong đó hơn nửa là từ 25 - 35 tuổi. Riêng TP. HCM mỗi năm có hơn 50.000 người lập gia đình, vì vậy nhu cầu về nhà ở không nhỏ. Bài toán đặt ra đối với người mua nhà trẻ tuổi là làm sao để cân đối giữa khả năng tài chính có hạn mà vẫn có được không gian sống mơ ước, đồng thời đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư.
 
Thực tế, khó khăn đầu tiên người trẻ gặp phải là các ngân hàng hiện tại có rất ít hoặc không có sản phẩm ưu đãi cho gia đình trẻ mua căn hộ lần đầu. Ngoại lệ, Ngân hàng ACB có gói vay căn nhà đầu tiên nhưng chỉ dành cho khách hàng có mức thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng trở lên, nhưng lãi suất khá cao khiến người mua e ngại. Đó là chưa kể đến nhà ở có giá trị trên dưới 1 tỷ đồng phù hợp với khả năng tài chính của người trẻ lại không nhiều, đang rất khan hiếm trên thị trường BĐS hiện nay. 
 
Tiếp theo, dù hiện tại các ngân hàng đã “thoáng hơn” về thời hạn cho vay và lãi suất nhưng không phải ai cũng may mắn được thụ hưởng. Về vấn đề này, ThS. Lê Minh Hoàng Long (Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP. HCM) cho rằng: người trẻ đang gặp trở ngại về tài chính, cụ thể là tiền tích lũy ban đầu, thu nhập (để đáp ứng yêu cầu từ phía ngân hàng và trả lãi suất hằng tháng), khả năng tiếp cận các gói vay ưu đãi, ngân hàng lại thiếu sản phẩm vay ưu đãi.

Đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ

Ngân hàng nên học tập Mỹ, Pháp trong sử dụng các nguồn huy động vốn trung, dài hạn

Trong khi đó tại Pháp, người vay mua nhà trả lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay. Lãi suất cho thời hạn 10 năm khoảng 6,04%/năm, 5 năm khoảng 4,79%/năm,... Trong khi tại Mỹ, người vay mua nhà trả lãi suất khoảng 4,12%/năm cho thời hạn 30 năm và khoảng 3,22%/năm cho thời hạn vay 15 năm, đồng thời xem xét miễn phí phạt trả trước hạn. Điều này góp phần kích thích lượng người mua nhà, mua căn hộ gia tăng một cách ổn định. 

Qua đó, TS. Bùi Quang Tín cho rằng, để gỡ những nút thắt này, ngân hàng nên học tập sử dụng các nguồn huy động vốn trung, dài hạn (thay vì hiện nay chủ yếu là sử dụng nguồn vốn ngắn hạn) hoặc nguồn vốn tài trợ từ các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới hay Quỹ Tiền tệ Quốc tế có mức lãi suất ổn định để cho vay trung, dài hạn như các ngân hàng tại Mỹ và Pháp đang áp dụng. Cũng từ đây, theo nhiều ý kiến trong Hội thảo, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước cần có những biện pháp quản lý các công cụ của chính sách tiền tệ, chính sách tài khoá và các chính sách điều hành khác,… sao cho lãi suất được duy trì ổn định hoặc giảm trong thời gian tới nhằm hỗ trợ các ngân hàng thương mại có được mức lãi suất huy động và cho vay ổn định hơn.

Những giải pháp cụ thể đặc biệt liên quan đến lãi suất ưu đãi và thời hạn cho vay sẽ không chỉ gỡ nút thắt, giải quyết bài toán về mua nhà cho người trẻ mà còn thúc đẩy quá trình mua bán nhà diễn ra thuận lợi, ổn định hơn. 

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường