Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018
Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018

29-09-2018 10:21:43 AM - 356

LLGroup - Đối với nhiều nhà đầu tư, sau cơn sốt đất thường là thời điểm nhạy cảm khiến họ lúng túng và phân vân. Thực ra, đây mới là thời điểm nhà đầu tư nên "xuống tiền" để mua vào và đợi thời điểm thị trường tốt lên bán ra, mang lại cơ hội sinh lợi tốt, đặc biệt trong phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM. 

Trong báo cáo quý II/2018 mới đây, DKRA Việt Nam dự báo đất nền vùng ven vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu 6 tháng cuối năm 2018, dù vậy trong bối cảnh thị trường hạ nhiệt thì người mua sẽ cẩn trọng hơn khi ra quyết định đầu tư. 

Ghi nhận thực tế thị trường, cho thấy các nhà đầu tư, người mua nhà không còn hiện tượng đổ xô đi tìm mua đất, nhất là tại khu Đông. Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến đất nền bắt đầu có chiều hướng giảm. Giá cũng có dấu hiệu chững hoặc tăng nhẹ cục bộ ở một số khu vực.

So với cách đây khoảng 2 tháng, đất sổ đỏ ở các khu dân cư vẫn giữ giá ổn định, có nơi tăng nhẹ. 

Theo khảo sát, giao dịch đất nền đã giảm nhiệt rõ nét tại các khu vực này nhưng giá vẫn tăng thêm 1-2 giá trên m2 trong vòng 2 tháng nay. Tìm hiểu được biết, nhiều NĐT có ý định xuống tiền ở thời điểm đất hạ nhiệt, tuy nhiên tâm lý không an tâm vì khó chốt lời nếu thị trường trầm lắng thời gian dài. Do đó, số lượng NĐT mua đất đầu tư thời điểm này không đáng kể. 

Trong khi đó, đối với người mua ở thực do mặt bằng giá đất đã lên quá cao, khiến họ không đủ khả năng tài chính để tiếp cận. Do đó, mặc dù giao dịch giảm rõ rệt nhưng giá đất nền khu Đông không giảm mà tiếp tục tăng nhẹ.

Chị Hoàng Anh, môi giới tự do Q.9 cho hay, thời điểm tháng 4/2018 một tháng chị có thể chốt được 4-5 giao dịch với NĐT thì hiện tại, 2 tháng nay mới được 1 nền. NĐT vẫn hỏi thăm về đất khá nhiều nhưng có vẻ họ e dè vì thị trường chưa tốt lên. 

Theo chị Anh, những nền đất vị trí đẹp, trong các KDC mới đã đông đúc cư dân ở giá vẫn tăng chứ không chững hoặc giảm. Tuy nhiên, đất nông nghiệp giá có hiện tượng giảm 1-2 triệu đồng/m2 hoặc giữ giá so với thời điểm sau Tết vì sức mua loại hình này sụt giảm.

Ông Vũ Văn Thái, NĐT đất nền lâu năm sống tại Q.2 cho hay: Thực ra, đây mới là thời điểm NĐT nên "xuống tiền" để mua vào và đợi thời điểm thị trường tốt lên bán ra. Tuy nhiên, đa số NĐT lại khá e dè vì đợt sốt đất vừa mới chấm dứt nên tâm lý sợ rủi ro tiềm ẩn còn khá cao, chưa kể, lượng hàng những NĐT trước đó chưa thoát ra được sau đợt sốt cũng khiến các NĐT e ngại khi vào thị trường ở thời điểm này.

Dự báo về thị trường đất vùng ven TP.HCM, DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, khi thị trường hạ nhiệt sẽ kèm theo đó là những bất ổn và rủi ro đối với các bên, trong đó có rủi ro đối với NĐT cá nhân. "Theo đó, để đảm bảo đầu tư an toàn trong điều kiện thị trường biến động tất cả các bên cần điều chỉnh chiến lược đầu tư phù hợp với thực tế thị trường", đại diện DKRA nhấn mạnh.


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường