Đầu tư đất nền thực sự hiệu quả hơn vàng và chứng khoán?

Đầu tư đất nền thực sự hiệu quả hơn vàng và chứng khoán?

Đầu tư đất nền thực sự hiệu quả hơn vàng và chứng khoán?

Đầu tư đất nền thực sự hiệu quả hơn vàng và chứng khoán?

Đầu tư đất nền thực sự hiệu quả hơn vàng và chứng khoán?
Đầu tư đất nền thực sự hiệu quả hơn vàng và chứng khoán?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Đầu tư đất nền thực sự hiệu quả hơn vàng và chứng khoán?

21-06-2017 02:08:38 PM - 499

LLGroup – Với bối cảnh diễn ra hiện nay, có thể thấy thị trường đất nền vẫn đang cực kỳ hấp dẫn, sôi động. So với việc mua vàng hay chơi chứng khoán thì để dành một “tài sản truyền thống” như đất đai lại là lựa chọn an toàn của nhiều người dân.

Đầu tư đất nền thực sự hiệu quả hơn vàng và chứng khoán?

Mặc dù TP.HCM đang quyết liệt chỉ đạo giảm nhiệt cơn sốt ảo, nhưng giá đất nền có đầy đủ thủ tục pháp ý ở nhiều khu vực sẽ tiếp tục tăng và làn sóng đầu tư sẽ không dừng lại. Bởi vì trên thực tế, đất nền dễ đầu tư và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh tài chính khác như vàng, USD, chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng.

Theo thống kê không chính thức từ các sàn giao dịch nhà đất, thị trường đất nền ở vùng ven Sài Gòn như huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Cần Giờ, đất nền Củ Chi, quận 2, quận 9 tăng mạnh trong quý 3, 4 năm 2016 và quý 1 năm 2017. Mức tăng được cho là phổ biến từ 20-60%, thậm chí có nơi còn cao hơn.

Theo chuyên gia kinh tế - tài chính Đinh Thế Hiển, trong giai đoạn 2015 - 2016 và những tháng đầu năm 2017, bất động sản liền thổ, đặc biệt là đất nền được xem như kênh đầu tư thời thượng. Hiệu suất sinh lời của phân khúc này khá lý tưởng, đạt trung bình 15-20% mỗi năm, thậm chí cao hơn. Vòng quay của dòng tiền đổ vào đất nền cũng nhanh hơn do thanh khoản tăng cao.

Trên thực tế, đất nền dễ đầu tư và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh tài chính khác như: vàng, USD, chứng khoán, gửi ngân hàng. Cụ thể, vàng và USD hiện nay không cho lợi nhuận cao, chứng khoán cần có kiến thức và phải theo dõi thường xuyên, gửi ngân hàng lãi suất ngày càng thấp dần. Do không có nhiều sự lựa chọn trong khi nhu cầu đầu tư quá lớn, các dòng tiền nhàn rỗi đã đua nhau đổ vào săn đất. Dù thời gian qua đất nền đã tăng giá mạnh và bị đánh giá là sốt ảo, nhưng trong cơn sốt đó, nhu cầu đầu tư là có thật. Chính cơn khát săn tìm kênh đầu tư siêu lợi nhuận đã thôi thúc người dân tìm đến đất nền, bất chấp giá ngày càng đắt.

"Mua đất làm của để dành là một hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Trong cơn sốt đất vùng ven tại TP.HCM vừa qua, một số vị trí có thể đã bị đẩy lên giá trị ảo, nhưng nhu cầu tích lũy tài sản thúc đẩy các giao dịch thành công là thật. Chừng nào thị trường vẫn thiếu kênh đầu tư đáp ứng các nhu cầu tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn an toàn và đầu tư sinh lời cao, thì chừng đó khó tránh khỏi kịch bản sốt đất.", ông Hiển cho biết thêm.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, nhu cầu nhà đất tại TP.HCM thời nào cũng luôn tăng mạnh do lượng người nhập cư ngày một cao vào thành phố sinh sống và làm việc. Tâm lý nhìn chung của người Việt làm hết đời phải có "mảnh đất cắm dùi", do vậy họ tích cóp từng ngày để mua được một lô đất dù nhỏ để cất nhà. Nhiều người cũng quan niệm rằng căn hộ chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng, và giá trị sẽ giảm theo thời gian sử dụng, do vậy một khi có tiền người dân luôn muốn đầu tư vào đất nền.

Ông Châu cho biết thêm nếu nhìn vào bối cảnh thị trường nhà đất lúc này, có thể thấy thị trường đất nền vẫn đang diễn ra nhộn nhịp.

Còn chuyên gia BĐS độc lập Phan Công Chánh thì nhận định thêm rằng: “Thị trường đang chững lại để nghe ngóng thông tin. Rất khó để đưa ra dự báo chính xác nhưng cá nhân tôi cho rằng không loại trừ sẽ có những đợt sóng mới vào cuối năm. Giá tăng đến mức độ nào còn do thị trường, thông tin về quy hoạch, hạ tầng, siêu dự án và yếu tố điều chỉnh của chính sách. Về dài hạn, phân khúc này giá sẽ luôn tăng. Trong ngắn hạn thị trường sẽ chững lại để nghe ngóng thông tin”

Cùng quan điểm với ông Chánh, giám đốc một công ty BĐS đánh giá thị trường đất nền TP.HCM đang có sự điều chỉnh mang tính ổn định và tích cực hơn. Người mua thực đã có rất nhiều những thông tin chính thống để có thể tham khảo và quyết định. Do đó, việc tăng giá cục bộ tại những khu vực có giá trị bị đẩy giá lên đã dừng lại. Còn đối với các sản phẩm của các doanh nghiệp tạo lập thì giá cũng sẽ ổn định tuy nhiên mức độ gia tăng giá sẽ phần lớn phụ thuộc vào sự tạo lập và chất lượng của dự án. Vì khi đầu tư, khách hàng nên xem xét kỹ về năng lực và uy tín của chủ đầu tư.

Có thể thấy, mặt bằng giá bất động sản sẽ còn tăng trong những năm tới và điều này là tốt cho nền kinh tế. Theo đó, quỹ đất sẽ hạn hẹp dần bởi sự phát triển của những dự án quy mô lớn trong cả nước. Giao thông liên tỉnh và trong nội thành TP.HCM đang được đầu tư phát triển theo chiều hướng hiện đại, đồng bộ cũng là ưu thế lớn nâng giá trị cho bất động sản.

Ngoài ra, sau đợt khủng hoảng trước, các chủ đầu tư đang biết cách huy động vốn từ người dân đúng nghĩa, bền vững, như cam kết ăn chia lợi nhuận tạo ra mặt bằng chung cho giá trị thặng dư được phát triển cũng là yếu tố khiến thị trường vững hơn. Thế nên mặt bằng về giá bất động sản sẽ còn tăng trong những năm tới. Điều này đã từng xảy ra trong thời gian dài tại các thành phố lớn trên thế giới và cho đến nay giá trị đầu tư cũng như giá bất động sản vẫn không ngừng gia tăng.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường