Địa ốc Sài Gòn rục rịch đổ về khu nam

Địa ốc Sài Gòn rục rịch đổ về khu nam

Địa ốc Sài Gòn rục rịch đổ về khu nam

Địa ốc Sài Gòn rục rịch đổ về khu nam

Địa ốc Sài Gòn rục rịch đổ về khu nam
Địa ốc Sài Gòn rục rịch đổ về khu nam
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Địa ốc Sài Gòn rục rịch đổ về khu nam

07-06-2017 07:56:48 PM - 508

LLGroup – Không chỉ nằm ở vị trí địa lý giàu tiềm năng có tính liên kết khu vực cao, sở hữu nhiều sông ngòi kênh rạch lớn trong toàn thành phố, khu vực Nam Sài Gòn hiện nay đang được Thành phố cũng như Chính phủ đầu tư mạnh tay để phát triển thị trường BĐS. Những nỗ lực chỉnh trang đô thị cùng khá nhiều ưu điểm vốn có đó đã khiến cho khu Nam trở thành thị trường mới hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng và doanh nghiệp địa ốc.

Địa ốc Sài Gòn rục rịch đổ về khu nam

Khu đô thị mới Nam Sài Gòn được quy hoạch trên diện tích 2.965 ha, gồm một tuyến đường xương sống là đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km, lộ giới 120 m và 10 làn xe, bắt đầu từ cửa ngõ của khu chế xuất Tân Thuận, xuyên qua quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, dừng lại ở quốc lộ 1 hướng về vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và 21 phân khu chức năng được xây dựng dọc hai bên đường cấu thành một đô thị hiện đại.

Theo chuyên gia Phạm Văn Hải, năm 2015 ước tính nguồn cung sơ cấp toàn thị trường TP. HCM khoảng hơn 20.000 sản phẩm nhà ở mới. Xét về nguồn hàng và giá trị vốn hóa, khu Đông dẫn đầu (chiếm 50% nguồn cung toàn thị trường), kế đến là khu Nam (chiếm 25% nguồn cung). Căn cứ vào dữ liệu này, năm 2015 khu Nam lép vế hoàn toàn so với trục phía Đông.

Tuy nhiên theo ghi nhận của báo chí và thống kê, năm 2016 thị trường đang xuất hiện xu hướng dịch chuyển khỏi khu Đông để tiếp cận những địa bàn mới, đặc biệt là khu Nam với tốc độ khá nhanh. Chủ tịch HĐQT một công ty địa ốc có trụ sở tại quận 1, TP. HCM đánh giá: "Vì nhu cầu đa dạng hóa sản phẩm, thay đổi khẩu vị cho thị trường, tránh sự dồn ứ nguồn cung cục bộ, các chủ đầu tư đang đi trước một bước là dịch chuyển về khu Nam, nơi không bùng nổ nhưng ổn định hơn để tìm sự cân bằng".

Các chuyên gia phân tích: có rất nhiều lý do khiến một số doanh nghiệp BĐS quyết định dịch chuyển nguồn cung từ khu Đông về khu Nam và chỉ ra 3 lý do chính dẫn đến sự thay đổi này:

- Thứ nhất, giá đất khu Nam còn rẻ, khu Đông đã tăng quá nhanh. So với phần còn lại của thị trường, giá đất khu Đông đã tăng mạnh nhất TP. HCM trong năm 2015. Điều này khiến cho chi phí đầu tư vào quỹ đất ở khu Đông tăng lên và khó tiếp cận hơn. Trong khi đó, giá đất khu Nam "mềm" hơn và dễ tiếp cận hơn là một lợi thế rất lớn.

- Thứ hai, quỹ đất khu Nam dồi dào hơn khu Đông. Do đặc thù có nhiều kho bãi, trạm chứa hàng diện tích lớn đã di dời và chuyển mục đích sử dụng, cộng thêm giá rẻ hơn, khu Nam trở thành điểm đến cho các nhà phát triển địa ốc muốn xây dựng các công trình nhà ở có quy mô từ trung bình trở lên.

(Ảnh dự án Asa Light Quận 8)

Quỹ đất khu Nam dễ xây dựng các dự án giá rẻ nhưng đầy đủ tiện nghi
(Ảnh dự án Asa Light Quận 8)

- Thứ ba, tiện ích, dịch vụ của khu Nam do Phú Mỹ Hưng phát triển khá đồng bộ, kết nối tốt, hình thành một cộng đồng lớn, kiến tạo hoàn chỉnh các dịch vụ giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí sầm uất, sẵn sàng để an cư. Do đó, phát triển dự án mới xung quanh khu vực này rất dễ bán và dễ cho thuê, đem lại khả năng sinh lợi cao.

Từ những lí do đó, nhiều chuyên gia BĐS cho rằng giảm nhiệt điểm nóng khu Đông bằng các sản phẩm giá cạnh tranh ở khu Nam là chiến lược khôn ngoan. Đầu năm 2016 nhiều doanh nghiệp địa ốc đã thừa nhận nỗi lo thị trường nóng sốt.

"Chính vì vậy, họ có xu hướng tìm kiếm thị trường có giá cả cạnh tranh, ít sôi động hơn để giảm áp lực thừa cung cục bộ. Sự dịch chuyển này không thuần túy thay đổi vị trí mà còn thay đổi cả phân khúc hàng hóa", một chuyên gia địa ốc khẳng định.

Nam Sài Gòn là dải đô thị nằm trên cùng trục đường nối với quận 1 và quận 5, nơi có hệ thống hạ tầng giao thông với độ bao phủ lớn như: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, cảng Hiệp Phước, luồng Soài Rạp, cầu Phú Mỹ,... Đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển một khu đô thị năng động. Ngoài vị trí thuận lợi, điều kiện tự nhiên thì khu Nam Sài Gòn cũng tạo ra khả năng phát triển mới cho khu vực này bằng hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ - lá phổi xanh của TP. HCM, đây là điều kiện hết sức lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái.

Từ một vùng đất đầm lầy bị lãng quên, khu đô thị mới Nam Sài Gòn đã vươn mình trở thành một đặc khu kinh tế của thành phố và đang thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản, những ông lớn trên thị trường địa ốc.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường