Dòng tiền cá nhân “thổi lửa” cho thị trường bất động sản

Dòng tiền cá nhân “thổi lửa” cho thị trường bất động sản

Dòng tiền cá nhân “thổi lửa” cho thị trường bất động sản

Dòng tiền cá nhân “thổi lửa” cho thị trường bất động sản

Dòng tiền cá nhân “thổi lửa” cho thị trường bất động sản
Dòng tiền cá nhân “thổi lửa” cho thị trường bất động sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Dòng tiền cá nhân “thổi lửa” cho thị trường bất động sản

18-10-2017 09:36:09 AM - 435

LLGroup – Cuối năm là thời điểm dòng tiền đổ về ào ạt, tiền thưởng, tiền lãi đầu tư, kiều hối,... Điều này thể hiện rõ trong sự quay lại rõ rệt của các nhà đầu tư cá nhân vào thị trường bất động sản. 

Theo các chuyên gia, sự sôi động của thị trường địa ốc gần đây, ngoài nguồn cầu dồi dào của người mua ở, còn có sự quay lại rõ rệt của các nhà đầu tư cá nhân. Báo cáo mới nhất của CBRE đến hết quý II/2017, nhà đầu tư cá nhân chiếm tới 30-50% thanh khoản dự án trên thị trường địa ốc. Nhà đầu tư ồ ạt trở lại thị trường do thị trường bất động sản ấm lên ở mọi phân khúc khiến đây là kênh đầu tư hấp dẫn hơn so với nhiều kênh đầu tư khác. Lý do khác là nhiều nhà đầu tư đã “thấm đòn” với cơn sốt ảo đất nền và hướng dòng tiền của mình vào địa hạt an toàn hơn. 

Theo nhận định của TS Bùi Quang Tín, nhu cầu vốn vay trong đầu tư bất động sản là rất lớn, chính vì vậy với thông tin giảm lãi suất gần đây của Chính phủ sẽ kích thích thị trường phát triển mạnh hơn nữa. 

“Không chỉ xu hướng lãi suất của 4 - 5 tháng còn lại của năm 2017 giảm mà định hướng về lãi suất trong các năm tiếp theo cũng theo hướng giảm đồng bộ. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, thị trường bất động sản sẽ phát triển ổn định và thanh khoản ngày càng tăng trong tương lai”- TS Tín khẳng định.

Theo TS Tín, việc bỏ tiền vào các dự án bất động sản vào thời điểm này là giải pháp tốt hơn khi đầu tư vào vàng hoặc gửi ngân hàng. Bên cạnh đó, các kênh đầu tư khác như vàng và cổ phiếu đang biến động mạnh khiến tỷ lệ rủi ro cao hơn. Đó chính là lý do 6 tháng tiếp theo vẫn là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản.

Theo lý giải của chuyên gia Đinh Thế Hiển, trong hai quý đầu năm 2017, lượng tiêu thụ các sản phẩm bất động sản trên thị trường cao hơn dự kiến, cho thấy lực cầu vẫn còn tăng mạnh. Và một điểm khá bất ngờ của thị trường là xu hướng mua để đầu tư và cho thuê tăng mạnh. 

“Xu hướng mua thường dựa trên nhu cầu thực và năng lực tài chính. Do vậy, thị trường bất động sản từ đây đến cuối năm 2017 vẫn dựa trên lực cầu của các nhà đầu tư cá nhân”, ông Hiển phân tích.

Giải thích về lý do nhiều chủ đầu tư bung hàng tại khu Đông và khu Nam, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho biết lợi thế hạ tầng chính là lý do quyết định khiến các chủ đầu tư tập trung vào đây. Cũng theo ông Châu, với hạ tầng ngoại khu đã được phát triển đồng bộ cách đây 15 năm, đây là những điểm nóng của thị trường địa ốc TP.HCM và đương nhiên thu hút nhà đầu tư cá nhân vì biên độ lợi nhuận lớn hơn những khu vực còn lại. 

“Sự trở lại của nhà đầu tư cá nhân và nỗ lực của doanh nghiệp địa ốc sẽ tạo ra sự hứng khởi mới cho thị trường. “Giao điểm vàng” giữa nguồn cung và nhu cầu sẽ là lực đẩy giúp thị trường địa ốc phát triển đột phá trong thời gian tới”- ông Châu khẳng định.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường