Dự báo cơ hội đầu tư cho thị trường BĐS 2017

Dự báo cơ hội đầu tư cho thị trường BĐS 2017

Dự báo cơ hội đầu tư cho thị trường BĐS 2017

Dự báo cơ hội đầu tư cho thị trường BĐS 2017

Dự báo cơ hội đầu tư cho thị trường BĐS 2017
Dự báo cơ hội đầu tư cho thị trường BĐS 2017
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Dự báo cơ hội đầu tư cho thị trường BĐS 2017

09-06-2017 09:47:32 AM - 428

LLGroup – So với năm 2016, thị trường BĐS năm 2017 vẫn chưa có những cứ đột phá ngoạn mục, song dự báo sẽ nóng hơn nhiều so với năm 2016. Điểm khác biệt lớn nhất chính là niềm tin của khách hàng và tỷ lệ đầu tư thị trường BĐS có xu hướng tăng.

Dự báo cơ hội đầu tư cho thị trường BĐS 2017

Ảnh minh họa

Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2016

Một số điểm tích cực của thị trường BĐS năm 2016:

- Giao dịch trên thị trường ổn định: Theo thống kê, tại Hà Nội cũng như TP. Hồ Chí Minh, mỗi tháng có khoảng từ 1.000 tới 1.200 giao dịch. Mức giao dịch trên cho thấy, thị trường tăng trưởng ổn định và không biểu hiện tăng đột biến.

- Tồn kho bất động sản giảm: Kể từ tháng 1/2015 tới tháng 9/2016, lượng vốn tồn đọng trong các dự án BĐS tồn kho đã giảm từ 73,2 nghìn tỷ đồng xuống còn 33,6 nghìn tỷ đồng. Riêng năm 2016, lượng vốn tồn kho giảm xấp xỉ từ 1.000 tới 2.000 tỷ đồng/tháng. Tuy nhiên, số tồn kho còn lại là loại khó giải quyết, vì thường không bảo đảm điều kiện làm chỗ ở.

- Tín dụng bất động sản có chiều hướng tăng: đi kèm theo là nhiều dấu hiệu rủi ro, nhất là trong cơ chế thế chấp bằng BĐS tại các ngân hàng thương mại.

- “Sức nóng” đối với từng phân khúc thị trường: phân khúc khu công nghiệp có tình tình trạng chung vẫn là cung tăng nhanh hơn cầu và mức độ lấp đầy vẫn chỉ ở mức xấp xỉ khoảng 50%. Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, rại TP. Hồ Chí Minh, cung của văn phòng cho thuê gần như không tăng trong năm 2016, độ lấp đầy đạt tới khoảng 95%. Tại Hà Nội, cung tăng khoảng từ 20 nghìn m2  tới 30 nghìn m2 mỗi quý, mức độ lấp đầy chỉ đạt khoảng 86%. Thị trường cơ sở bán lẻ ghi nhận các kế hoạch phát triển các BĐS phục vụ hệ thống bán lẻ như trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, siêu thị, cửa hàng tiện ích...

Năm 2016, nguồn cung BĐS phục vụ bán lẻ tại TP. Hồ Chí Minh đều tăng khá nhanh so với năm 2015. Tại TP. Hồ Chí Minh, cung tăng khoảng từ 60 nghìn tới 100 nghìn m2 mỗi quý, mức độ lấp đầy đạt khoảng 91%.

 Phân khúc nhà ở luôn là phân khúc quan trọng trong thị trường BĐS. Tại TP. Hồ Chí Minh, cung căn hộ chung cư luôn đạt mức từ 3 nghìn tới 4 nghìn căn hộ đã hoàn thành và từ 5 nghìn tới 7 nghìn căn hộ “trên giấy” mỗi quý với mức độ tồn kho khoảng 13,5%.

Về phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng: được các nhà đầu tư phát triển theo phương thức “phi truyền thống” mang tính xã hội hóa đầu tư. Địa bàn phát triển mạnh phân khúc này ở hình thức phi truyền thống là các thành phố có tiềm năng du lịch cao như: Hạ Long, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc...

Dự báo cho thị trường bất động sản 2017

Hiện nay, Việt Nam đang được đánh giá là điểm sáng trên bản đồ kinh tế thế giới. Mức độ tăng trưởng kinh tế 2017 có nhiều khả năng đạt mức cao hơn năm 2016 và bảo đảm được ổn định kinh tế vĩ mô.

Việc tăng giá BĐS nhà ở vẫn ở mức tăng nhẹ, phụ thuộc chủ yếu vào Vị trí của dự án quyết định việc tăng giá BĐS nhà ở, tuy nhiên vẫn chưa thể hiện rõ và chưa tạo thành xu hướng rộng khắp trên toàn thị trường và có gia tốc theo thời gian.

Khả năng nâng cung của phân khúc nhà ở giá rẻ gần như khó thực hiện.

Một số dự báo cho thị trường BĐS phân khúc nhà ở năm 2017 như sau:

Phân khúc nhà ở vẫn là phân khúc quan trọng của thị trường BĐS, luôn có cơ hội phát triển mạnh do cầu lớn và cung luôn không đủ. Phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ thiếu nguồn lực phát triển nên chỉ bảo đảm tỷ trọng cung ở mức 20% của tổng cung cho lượng cầu ở mức 80% của tổng cầu. Đây chính là bi kịch lớn trong phát triển thị trường BĐS nhà ở.

Tại TP. Hồ Chí Minh, tỷ trọng có thể ngược lại so với Hà Nội, lượng cung sản phẩm giá cao có thể đạt 30% và lượng cung sản phẩm giá trung bình đạt 50%.

Vốn FDI nói chung vẫn bảo đảm cao hơn mức đăng ký của năm 2016, trong đó vốn FDI cho phát triển BĐS vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Vốn tín dụng trong nước cho phát triển BĐS vẫn là nguồn lực chủ yếu, bảo đảm cung tăng hơn do cơ hội đầu tư lớn hơn. Vốn trong dân, kiều hối sẽ được động viên nhiều hơn cho đầu tư vào thị trường BĐS, nhất là vào phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng.

Môi trường kinh doanh sẽ thuận lợi hơn, tạo sức phát triển mạnh hơn cho thị trường BĐS khi nào Chính phủ và Quốc hội có quyết tâm cao hơn trong hoạch định chính sách, sửa đổi pháp luật.

Khả năng “sốt cao” của thị trường BĐS cũng như ở một phân khúc nào đó của thị trường vẫn chưa xảy ra, nhưng thị trường BĐS 2017 sẽ có “sức nóng” cao hơn so với thị trường BĐS 2016.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường