Gần 23.600 tỷ đồng phát triển hạ tầng quận 12

Gần 23.600 tỷ đồng phát triển hạ tầng quận 12

Gần 23.600 tỷ đồng phát triển hạ tầng quận 12

Gần 23.600 tỷ đồng phát triển hạ tầng quận 12

Gần 23.600 tỷ đồng phát triển hạ tầng quận 12
Gần 23.600 tỷ đồng phát triển hạ tầng quận 12
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Gần 23.600 tỷ đồng phát triển hạ tầng quận 12

11-11-2017 10:52:01 AM - 1155

LLGroup – Việc triển khai sớm các dự án hạ tầng giao thông sẽ tạo động lực giúp quận Q.12 phát triển thành một quận đô thị.

Ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Quận 12 trong việc thu hút đầu tư, chưa thực sự tương xứng với tiềm năng của quận này.

Bí thư Thăng cũng đánh giá quận 12 đang bị áp lực về cơ sở hạ tầng. Đây là thách thức lớn cho sự phát triển của Quận, vì vậy Quận phải tạo sự đột phá về hạ tầng xã hội, cần sáng tạo hơn và có các giải pháp tổng thể trong việc kêu gọi các nhà đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông.

“Quận 12 phải dự tính quy mô dân số lâu dài, từ đó phối hợp với các đơn vị liên quan có quy hoạch hạ tầng xã hội một cách hiệu quả. Nếu không có quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật cứ chạy đuổi theo sự phát triển dân số thì sẽ luôn trong tình trạng quá tải”, ông Thăng cho biết thêm.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 cho biết, Quận bị áp lực do tăng dân số cơ học. Hiện Quận có hơn 525.000 nhân khẩu, tăng 4,5 lần so với khi thành lập (năm 1997) trong khi đó, đường giao thông chưa được nhựa hóa 100%, đa số chỉ được đầu tư như hiện trạng, không có hệ thống thoát nước, chưa theo quy hoạch. Đặc biệt, 3 phường An Phú Đông, Thạnh Lộc và Thạnh Xuân vẫn còn như nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Để sớm trở thành một quận đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, UBND quận 12 kiến nghị Thành phố sớm cho triển khai các dự án như đường Vườn Lài - dự án các cầu bắc qua sông Vàm Thuật kết nối quận 12 với quận Bình Thạnh và Gò Vấp, dự án đường Song Hành đường Hà Huy Giáp (từ Quốc lộ 1 đến tuyến đường dẫn vào cầu Phú Long), dự án xây dựng đường Liên phường Thới An - Thạnh Xuân, tỉnh lộ 15 (đoạn từ Ngã Ba Bầu đến điểm giao với đường Đông Bắc), đường trên cao số 5.

Giải đáp kiến nghị của quận 12, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, với dự án giao thông quận 12 kiến nghị sớm triển khai ước tính vốn đầu tư 23.600 tỷ đồng. Riêng dự án Liên phường Thới An - Thạnh Xuân, HĐND Thành phố đã thông qua chủ trương đầu tư và Sở sẽ kiến nghị bố trí vốn cho dự án này. Một số dự còn lại đang kêu gọi các nhà đầu tư theo hình thức huy động các nguồn lực khác nhau.

Để tạo động lực cho Quận 12 phát triển, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và các sở, ngành liên quan cần phối hợp với quận để tập trung phát triển giao thông, theo kiến nghị của quận 12.

Theo báo Người Tiêu Dùng

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường