Giải pháp nào cho căn hộ thương mại 25m2

Giải pháp nào cho căn hộ thương mại 25m2

Giải pháp nào cho căn hộ thương mại 25m2

Giải pháp nào cho căn hộ thương mại 25m2

Giải pháp nào cho căn hộ thương mại 25m2
Giải pháp nào cho căn hộ thương mại 25m2
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Giải pháp nào cho căn hộ thương mại 25m2

23-01-2018 02:53:42 PM - 412

LLGroup – Trong khi Bộ Xây dựng cũng như Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) đều cho rằng căn hộ thương mại 25m2 phù hợp với nhu cầu của thị trường hiện nay, thế nhưng, TPHCM vẫn “lắc đầu”.

Dự kiến Bộ Xây dựng và TPHCM sẽ sớm có buổi làm việc để thống nhất quan điểm về vấn đề cho phép xây dựng căn hộ thương mại diện tích nhỏ. 

Trước đây, UBND TPHCM đã 2 lần chính thức nói không với căn hộ diện tích 25m2, trong văn bản gửi Bộ Xây dựng ngày 11-9-2017, UBND TPHCM kiến nghị “đối với các dự án nhà ở thương mại (NoTM), trong thời gian chờ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới về nhà chung cư được ban hành, tiêu chuẩn diện tích NoTM được áp dụng theo quy định tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4451:2012” về quy định diện tích tối thiểu 45m2 đối với NoTM.

Gần đây nhất, theo văn bản gửi Bộ Xây dựng ngày 11/1/2018, UBND TPHCM vẫn giữ nguyên quan điểm.

Trong những năm gần đây, lượng người dân nhập cư, tạm cư vào TPHCM ngày càng gia tăng. Dân số TPHCM đến nay đã xấp xỉ đạt 13 triệu người, trong khi điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt là 10 triệu người.

Việc gia tăng quy mô dân số, gia tăng lượng phương tiện giao thông cá nhân gây áp lực rất lớn đến hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Trong khi thực tế, TP chưa được hỗ trợ đầu tư đúng mức và tương xứng để theo kịp tốc độ phát triển đô thị. 

Từ những điều bất cập này, UBND TPHCM cho rằng, việc cho phép đầu tư xây dựng NoTM loại hình căn hộ chung cư với diện tích nhỏ (dưới 45m2/căn) sẽ thu hút người dân từ các địa phương khác đến TP mua căn hộ giá rẻ để ở, làm tăng quy mô dân số, phá vỡ quy hoạch được duyệt, tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của TP đang bị quá tải.

Theo ý kiến của HoREA, hiện nay TPHCM có 13 triệu dân với 3 triệu người nhập cư, chiếm 23% dân số và xu hướng này vẫn còn tiếp tục. Vậy nên, dù muốn hay không việc giải quyết vấn đề nhà ở cho đối tượng này là cần thiết. Trên thực tế, người nhập cư sẽ thuê hoặc mua loại căn hộ nhỏ (nhất là căn hộ dưới 45m2). Nếu không có các căn hộ này, họ sẽ phải ở trong các khu nhà trọ lụp xụp, hoặc mua nhà trong các khu phân lô bán nền tự phát của thị trường bất động sản phi chính thức. 

Người nhập cư là nguồn lực , nguồn lao động quan trọng góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố. Việc giải quyết nhu cầu nhà ở với loại căn hộ nhỏ (dưới 45m2 với tỷ lệ hợp lý), có giá vừa túi tiền cho số đông cán bộ, công chức, viên chức cán bộ lực lượng vũ trang, sinh viên, công nhân các khu công nghiệp là hết sức cần thiết, cấp bách và thể hiện tính nhân văn, đùm bọc đối với người nhập cư.

.Điều quan trọng trong việc xây dựng căn hộ 25m2, nâng cao năng lực và hiệu quả công tác quản lý là vấn đề cốt lõi. Việc quy hoạch, quản lý trật tự đô thị, xác định các chỉ tiêu quy hoạch, quản lý trật tự đô thị, xác định các chỉ tiêu quy hoạch để kiểm soát dân số, mật độ xây dựng, chiều cao công trình theo pháp luật về quy hoạch xây dựng và quy hoạch chi tiết của dự án do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

HoREA cũng tha thiết đề nghị UBND TPHCM cho phép xây dựng căn hộ diện tích nhỏ, với tỷ lệ khoảng 25% tổng số căn hộ của hcung cư, tại các quận ven và huyện ngoại thành, mà vẫn đảm bảo quy hoạch chi tiết xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, kiến trúc nhà ở và nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, tại Công văn 2502/BXD-QLN ngày 23-10-2017, Bộ Xây dựng đề nghị TPHCM nghiên cứu theo hướng không bắt buộc tất cả dự án phải áp dụng tiêu chuẩn diện tích căn hộ thương mại tối thiểu 45m2, mà có thể cho phép xây dựng một tỷ lệ nhất định (20-25%) số căn hộ chung cư diện tích nhỏ 25-45m2 đối với các dự án NoTM tại khu vực trung tâm, mật độ dân cư cao, điều kiện hạ tầng kỹ thuật không thuận lợi; đối với khu vực ngoài trung tâm, địa bàn có nhiều công nhân lao động có thể cho phép áp dụng tỷ lệ căn hộ có diện tích nhỏ cao hơn.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường