Gỡ khó cho thị trường bất động sản

Gỡ khó cho thị trường bất động sản

Gỡ khó cho thị trường bất động sản

Gỡ khó cho thị trường bất động sản

Gỡ khó cho thị trường bất động sản
Gỡ khó cho thị trường bất động sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Gỡ khó cho thị trường bất động sản

11-12-2018 10:03:54 AM - 340

LLGroup –  Ngân hàng Nhà nước siết chặt dòng vốn là do lo ngại bong bóng bất động sản. Một trong những yếu tố gây nên bong bóng là giá bị thổi lên quá cao. Tuy nhiên, theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, từ năm 2016 đến nay, giá các phân khúc tương đối ổn định, hàng năm chỉ tăng 3-5%. Đây là con số phù hợp với tỷ lệ lạm phát và mức tăng trưởng bình thường.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, mặc dù dòng vốn bị siết chặt nhưng trên thị trường không thiếu hàng hóa. Bởi sẽ xuất hiện những chủ đầu tư thực sự có năng lực với những dự án khả thi.

Điểm sáng của thị trường bất động sản 2018 là sự đa dạng của các dòng sản phẩm, sự thích nghi, chuyển đổi nhanh chóng của các chủ đầu lớn, những nhà đầu tư đủ sức tạo xu thế cho thị trường.

"Những lo ngại về bong bóng của thị trường bất động sản trong thời gian trước mắt và hai ba năm nữa là không thể xảy ra", ông Nam khẳng định.

Đánh giá về vấn đề sốt đất cục bộ, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho hay tạo ra việc tranh mua, hết hàng đẩy giá lên từng ngày đó là một hiện tượng không lành mạnh của thị trường mà hiện nay đang phổ biến ở nhiều vùng trên cả nước.

Trong đó có một số hoạt động đầu cơ tích trữ hàng, găm giữ hàng làm cho thị trường méo mó, xấu đi, làm ảnh hưởng, kìm hãm sự phát triển. Sau đó lại tạo ra những thông tin chưa chính xác, thị trường ảo để lôi kéo, dụ dỗ những người đầu tư nhẹ dạ.

Trước tình trạng này, Chính phủ và Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh kịp thời nên không xảy ra tình trạng bong bóng lan rộng.

Để khắc phục sự khó khăn khi cánh cửa tín dụng đang có xu hướng khép lại với bất động sản, theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguồn vốn FDI, nguồn kiều hối sẽ tạo nên sự hỗ trợ không nhỏ cho thị trường.

Đây là những nguồn vốn giúp giảm áp lực cho tín dụng ngân hàng. Bình quân 3 năm qua, kiều hối đổ về Tp. HCM đạt khoảng 5,5 tỷ USD mỗi năm, trong đó 20% đổ vào bất động sản.

Đây cũng là thành phố rất thành công về phân khúc hạng sang trong năm 2018. Đặc biệt, những dự án chung cư tại khu vực trung tâm có giá bán trên 150 triệu đồng/ m2 nhưng chào bán bao nhiêu thị trường hấp thụ hết bấy nhiêu.

Ông Nguyễn Văn Đính cho rằng đây cũng không phải là khó khăn lớn, ngược lại nó chính là sự thanh lọc, sự minh bạch hơn để lựa chọn ra các nhà phát triển bất động sản có năng lực tốt hơn, đồng thời cũng thể hiện sức cầu, sức mua của thị trường bất động sản, thông qua nhiều hệ thống khác, kênh khác.

"Từ trước đến nay, thị trường bất động sản vẫn phụ thuộc quá nhiều vào tín dụng mà quên mất trên thị trường còn nhiều dòng, nhiều kênh khác như là quỹ, nguồn đầu tư trong và ngoài nước, hoặc dòng kiều hối", ông Đính nói.

Điều này được chứng minh qua số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực bất động sản đứng thứ hai sau nhóm ngành công nghiệp chế biến chế tạo về tổng vốn đăng ký FDI với 5,85 tỷ USD, chiếm 23% tổng FDI đầu tư vào Việt Nam. Con số cho thấy nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Bàn về việc doanh nghiệp bất động sản bị hạn chế bởi nguồn tín dụng, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng bản thân các doanh nghiệp cũng cẩn trọng hơn trong việc thực hiện các quyết định đầu tư của mình, chủng loại hàng hóa, vị trí đầu tư cũng như chiến lược bán hàng.

Hơn nữa, để tồn tại trong khó khăn, thị trường bất động sản cần đảm bảo cân đối cung – cầu. Tức là dòng sản phẩm đưa ra thị trường phải đáp ứng đúng nhu cầu thực, phù hợp khả năng chi trả của người dân.

Với nhà đầu tư, để đảm bảo an toàn cho đồng vốn, họ phải trở nên thông thái hơn. Cần sàng lọc, đầu tư vào những sản phẩm chất lượng, có thanh khoản tốt, bao gồm cả thanh khoản trong mua – bán và cho thuê.

Thị trường sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh, khó khăn hơn hay tiếp tục tăng trưởng? Không ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác, nhưng điều có thể chắc chắn là để phát triển bền vững, cần tạo dựng một thị trường minh bạch và đa dạng nguồn vốn cho bất động sản thông qua các hình thức như quỹ hưu trí, quỹ phát triển nhà ở, quỹ tín thác, thành lập cơ quan tái thế chấp…

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

Tag: thi truong bat dong santhị trường bất động sản


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường