Hai dự án “khủng” nhất của TPHCM sắp hoàn thành

Hai dự án “khủng” nhất của TPHCM sắp hoàn thành

Hai dự án “khủng” nhất của TPHCM sắp hoàn thành

Hai dự án “khủng” nhất của TPHCM sắp hoàn thành

Hai dự án “khủng” nhất của TPHCM sắp hoàn thành
Hai dự án “khủng” nhất của TPHCM sắp hoàn thành
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Hai dự án “khủng” nhất của TPHCM sắp hoàn thành

26-04-2019 09:34:59 AM - 1220

LLGroup – Hai dự án hạ tầng khủng nhất TPHCM hiện này là tuyến metro với ổng vốn đầu tư 47.325 tỷ đồng; dự án chống ngập có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Sau thời gian vướng mắc vấn đề giải ngân vốn thì hiện nay đã tái khởi động và tăng tốc về đích.

 

Chiều 12/4, sau chuyến thị sát nhà ga Bến Thành metro, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ, ngành trung ương đã có buổi làm việc với TP.HCM xung quanh việc giải ngân vốn cho metro.

“Dứt điểm ngay, không bàn cãi qua lại phức tạp thêm. Cái gì tạm ứng, vay vốn thì bàn dứt điểm, cái gì trung ương có trách nhiệm cần làm quyết liệt... Các bộ, ngành phải tạo điều kiện cho TP có nguồn lực, cơ chế đẩy nhanh metro. TP thì tập trung hơn nữa chỉ đạo để cuối 2020 hoàn thành và năm 2021 đưa vào vận hành chở khách. Tôi nhắc lại một lần nữa, phải dứt điểm bàn cãi, trong tháng 4 này phải trình để Thủ tướng ký duyệt”, Thủ tướng chỉ đạo.

Còn Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết việc chậm trễ, không hoàn thành đúng tiến độ của tuyến metro số 1 là do không thống nhất trong giải ngân vốn từ trung ương.

Để tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ cam kết, UBND TP.HCM kiến nghị với Thủ tướng các vấn đề cụ thể:

Thứ nhất, giao UBND TP thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Bộ KH-ĐT. Thứ hai, mong Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho TP tạm ứng từ ngân sách trung ương với số tiền là 2.158,5 tỷ đồng. UBND TP chịu trách nhiệm thực hiện thủ tục hoàn trả tạm ứng ngay sau khi được Bộ KH-ĐT bố trí kế hoạch vốn. Trong trường hợp ngân sách trung ương không thể tạm ứng, kiến nghị Thủ tướng cho phép TP tạm ứng từ ngân sách của TP số tiền nói trên.

Còn ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP thì cho biết, chắc chắn với điều kiện mà TP và Chính phủ quan tâm vừa qua thì tiến độ công trình sẽ hoàn thành và đi vào thử nghiệm cuối 2020 và vận hành chính thức vào đầu 2021.

Sau hơn 8 tháng bị “mắc cạn”, dự án chống ngập 10 ngàn tỷ tại TP.HCM đã chính thức tái khởi động đầu tháng 3/2019. Chủ đầu tư cho biết, với tốc độ hiện nay chậm nhất là vào quý 1/2020 dự án sẽ hoàn thành và đi vào vận hành.

Dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dài 19,7 km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TPHCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương), trong đó 2,6 km đi ngầm (có 3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Dự án khởi công vào tháng 8.2012. Hiện dự án đạt 62,67% tiến độ. TPHCM đặt mục tiêu trong năm 2019 đạt 80% tiến độ và hoàn thành vào năm 2020 để có thể chở khách vào năm 2021.

Theo dự kiến ban đầu, với mục tiêu chống ngập cho lưu vực rộng 570 km2 của TPHCM, dự án sẽ hoàn thành vào dịp 30/4/2018. Dự án khởi công vào 26/6/2016 nhưng vào cuối tháng 4/2018, dự án tạm ngưng do vướng mắc liên quan đến việc sử dụng thép của dự án, việc tái cấp vốn cho đơn vị thực hiện dự án (Công ty TNHH Trung Nam BT 1547).

Đến tháng 1/2019 vừa qua, tức sau gần 8 tháng, UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh quá trình giải quyết các thủ tục để dự án tái khởi động sớm nhất.

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 cho biết, dự án hiện đã hoàn thành 72% khối lượng, các hạng mục đã ngoi lên mặt nước.

Để có những giải pháp tháo gỡ và đẩy nhanh tiến độ dự án, ngày 12/3 vừa qua Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng với phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã có chuyến thị sát công trình.

Tại chuyến thị sát ông Nguyễn Tâm Tiến cho biết nếu TP.HCM bàn giao mặt bằng trong tháng 6, Trung Nam sẽ nỗ lực hoàn thành toàn bộ dự án chống ngập vào cuối năm 2019 hoặc chậm nhất là đưa vào hoạt động trong quí 1/2020. Vừa qua, TP đã điều chỉnh một số tuyến để giảm bớt phần bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB). Vì vậy, đã giảm được 97/238 hộ vướng công tác GPMB.

Trả lời vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cam kết cuối tháng 6, TP sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng. Địa phương nào không giao đúng tiến độ sẽ phải chịu trách nhiệm.

Thông tin thêm về dự án, ông Tuyến cho biết, UBND TP đã thuê đơn vị độc lập kiểm định thép tại một số hạng mục cống ngăn triều. Ngoài ra, UBND TP đã làm việc và ngân hàng BIDV đồng ý gia hạn thời gian vay vốn ưu đãi để giải ngân cho dự án.

Tag: thi truong bat dong santhị trường bất động sản, thạnh tân apartment

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường