Hiểu đúng nhu cầu thật - ảo trong cơn sốt đất nền

Hiểu đúng nhu cầu thật - ảo trong cơn sốt đất nền

Hiểu đúng nhu cầu thật - ảo trong cơn sốt đất nền

Hiểu đúng nhu cầu thật - ảo trong cơn sốt đất nền

Hiểu đúng nhu cầu thật - ảo trong cơn sốt đất nền
Hiểu đúng nhu cầu thật - ảo trong cơn sốt đất nền
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Hiểu đúng nhu cầu thật - ảo trong cơn sốt đất nền

18-08-2017 10:41:13 AM - 403

Thông tin nhiễu loạn, nhiều “cò” và giới đầu cơ lợi dụng niềm tin của khách hàng nâng giá đất đã khiến cho thị trường đất nền bị nhiều người hiểu lầm, biến tướng trở thành một kênh đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nhu cầu thực trong cơn sốt mà chúng ta cần nhìn nhận một cách đúng đắn. 

1. Cách phân biệt đất sốt thật hay ảo

Theo ông Phan Công Chánh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, hiện nay đất nền tại TP.HCM có một số chỗ có hiện tượng giá ảo, nhưng nhiều nơi giá tăng là do nhu cầu có thật và giá này là thật. Đó là những nơi đã có hạ tầng đầy đủ, mật độ cư dân đông, pháp lý hoàn chỉnh. 

Do đó, người mua đất hiện nay cần phân biệt rõ là giá đất không tăng nóng giống nhau ở các khu vực khác nhau. Có nơi tăng ảo, nhưng có nơi tăng thật.

Về vấn đề này, giám đốc của một công ty BĐS cho rằng muốn xác định được đất tăng thật hay tăng giá ảo thì phải xác định được đúng giá trị của đất. Cụ thể, giá trị của đất phụ thuộc vào các yếu tố như: pháp lý, quy hoạch, kết nối hạ tầng, lượng cung cầu,...

Vì thế khi khách hàng đi mua đất cần phải tìm hiểu chính xác các yếu tố này. Nếu tất cả các yếu tố trên được đáp ứng thì việc tăng giá là thật. Còn nếu các yếu tố trên không đảm bảo, việc tăng giá chỉ do tin đồn thì chắc chắn giá trị đấy không phải là thật.

Nếu sốt ảo, thị trường chỉ có một chiều giá tăng mà không có giao dịch. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng thông tin giao dịch trên thị trường tại các phòng tài nguyên môi trường, cục thuế.... 

Ngoài ra, đất cũng phân ra làm hai loại. Loại thứ nhất là đất xen kẹt, đất thổ cư không phải là các sản phẩm của các doanh nghiệp bất động sản. Loại thứ hai là đất do các doanh nghiệp bất động sản tạo lập.

Đối với đất xen kẹt, đất thổ cư thì những vị trí có tiềm năng phát triển tốt và pháp lý rõ ràng, giá cả sẽ ổn định và có thể gia tăng. Còn đối với các sản phẩm của các doanh nghiệp tạo lập, giá sẽ ổn định, thế nhưng mức độ tăng giá phần lớn phụ thuộc vào sự tạo lập và chất lượng của dự án. Khi đầu tư, khách hàng nên xem xét kỹ về năng lực và uy tín của chủ đầu tư để có những lựa chọn thông minh cho mình.

2. Giá đất nền vẫn có xu hướng tăng

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, cơn sốt đất dựa vào hệ thống hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh tại TP.HCM không hẳn là sốt ảo. Tuy nhiên, cơn sốt này đang bị các đối tượng đầu nậu lợi dụng thông tin để thổi giá. 

Hiện nay, tại khu Đông (quận 9 và Thủ Đức), phía Bắc (quận 12, đất nền Củ Chi), các huyện (Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh) là các khu vực thuộc vùng ven, tình trạng sốt đất đang diễn ra khá mạnh mẽ. Điều này xuất phát một phần từ nguyên nhân: đất nền vẫn là sự lựa chọn, tìm kiếm của nhiều gia đình hướng đến nhu cầu sống thực, nhu cầu “an cư lạc nghiệp” lâu dài và vững bền. 

Nếu so với năm 2007, cơn sốt bất động sản thể hiện rất rõ nét ở phân khúc nhà ở cao cấp, thì lần này lại là đất phân lô bán nền tại nhiều vùng ven của TP.HCM. Năm 2007 và 2010 tính chất của cơn sốt nghiêm trọng hơn đến mức độ Chính phủ phải ban hành các Nghị quyết thất chặt tín dụng, do vậy thị trường từ chỗ bong bóng rơi vào đóng băng.

Còn cơn sốt lần này chưa đạt đến mức độ như thế, Chính phủ không phải ra các văn bản điều tiết. Chính phủ đang thực hiện lộ trình thắt chặt tín dụng vào bất động sản nên không tác động đến cả thị trường, mà chỉ tác động tiêu cực đến người tiêu dùng và nhà đầu tư thức cấp trong phân khúc này.

“TP.HCM đã có những chỉ đạo quyết liệt cho nên cơn sốt ảo này đang bị hạ nhiệt. Sắp tới thành phố ban hành quyết định mới thay thế Quyết định 33 sẽ giúp điều tiết phân khúc đất nền đi vào sự ổn định trở lại”, ông Châu khẳng định.

Trong thời điểm hiện tại, chuyên gia Phan Công Chánh cũng khuyên rằng nhà đầu tư bất động sản cá nhân cần theo dõi thông tin chính thức từ các nguồn thông tin tin cậy như nguồn tin từ UBND TP.HCM, các sở ngành chứ không nên nghe các thông tin đồn thổi từ những nguồn không đáng tin cậy. Có như vậy, việc hiểu đúng và tiếp cận một cách chính xác giá trị đất nền để có được sự nhận định an toàn nhu cầu thật - ảo của người dân mới tăng cao, tránh rủi ro ảnh hưởng đến tài sản và cuộc sống sau này. 

Lê Vi

LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường