Khan hiếm dự án “sạch” – Giá nhà đất tăng vọt

Khan hiếm dự án “sạch” – Giá nhà đất tăng vọt

Khan hiếm dự án “sạch” – Giá nhà đất tăng vọt

Khan hiếm dự án “sạch” – Giá nhà đất tăng vọt

Khan hiếm dự án “sạch” – Giá nhà đất tăng vọt
Khan hiếm dự án “sạch” – Giá nhà đất tăng vọt
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Khan hiếm dự án “sạch” – Giá nhà đất tăng vọt

09-03-2019 09:58:29 AM - 407

LLGroup – Từ giữa năm 2018 đến nay tình trạng khan hiếm dự án tồn tại rõ rệt. Đặc biệt với những dự án “sạch” đầy đủ pháp lý, đây cũng là lý do để giá đất đất bất ngờ tăng cao.

Sự giảm sút của thị trường thể hiện rõ nét nhất qua hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đơn cử trước đây, một công ty địa ốc tung ra thị trường 5.000 sản phẩm nhà ở mỗi năm từ khoảng 10 dự án, chủ yếu vẫn là căn hộ. Nhưng trong năm 2018, số lượng dự án căn hộ mới không còn xuất hiện. Doanh nghiệp cũng săn lùng dự án khắp nơi nhưng kết quả không khả quan.

Nguyên nhân chính nằm ở hồ sơ pháp lý của dự án “chưa sạch”, nghĩa là còn thiếu nhiều thủ tục khác nhau, nên chủ đầu tư không mạo hiểm để ôm vào. Theo các báo cáo về thị trường,  năm 2018, số lượng sản phẩm được phê duyệt là 28.000 căn hộ và nhà phố từ 77 dự án, giảm hơn 18 dự án và giảm đến 16.600 sản phẩm so với năm 2017.

Theo dự báo của các chuyên gia, bức tranh thị trường BĐS tại Tp.HCM có khả năng sẽ rơi vào tình huống nguồn cung tắc nhưng nhu cầu vẫn tăng. Nguyên nhân khiến nguồn cung tắc là bởi dự án có nguồn gốc từ đất công bị rà soát lại pháp lý, bị thanh tra, bị kiểm toán “điểm mặt”, hủy chủ trương đầu tư; "tắc nghẽn" về thủ tục pháp lý, xuất hiện hiện tượng né tránh, đùn đẩy, hồ sơ chuyển lòng vòng; nguồn gốc dự án xuất phát từ thỏa thuận chuyển nhượng tự do bị vướng quy định “đất ở”, hiện nay đang chờ ý kiến Thủ tướng. Trong khi đó, nhu cầu nhà ở tại Tp.HCM vẫn cực lớn, chưa giải quyết nổi khan hiếm nhà ở cho người thu nhập trung bình và thấp.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM nhận định rằng giá nhà đất sẽ tăng bởi vì nguồn cung rất hạn chế mà nhu cầu nhà ở lại rất lớn. Đáng lưu ý, một số chủ đầu tư có được quỹ đất sạch sẽ được hưởng lợi, đặc biệt các dự án bị ế ẩm trước đây sẽ được tiêu thụ nhanh chóng. Ở chiều ngược lại, giá nhà đất tăng sẽ gây nên khó khăn trong việc phát triển đô thị như giải quyết nhà ở cho người thu nhập thấp; giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án công cộng…

Dưới góc độ trực tiếp kinh doanh, Tổng giám đốc Phú Đông Group Ngô Quang Phúc nhìn nhận, 2019 là năm khó khăn cho doanh nghiệp địa ốc. "Năm nay, Phú Đông Group chỉ có 2 dự án, một ở Bình Dương và một tại Tp.HCM, nhưng đang làm thủ tục pháp lý, vì vậy chưa biết khi nào sẽ hoàn tất để có thể mở bán. Nguồn cung hạn chế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu lợi nhuận, khó khăn là điều không tránh khỏi", ông Phúc chia sẻ.

Theo ông Phúc, điều này sẽ tạo ra sự bất ổn cho thị trường địa ốc. Vì ít dự án mở bán thì khách hàng sẽ không có nhiều lựa chọn, giá cả tại những dự án thuộc phân khúc trung bình, dành cho người có nhu cầu ở thật, nhất là phân khúc nhà ở có giá trị trên dưới 2 tỷ đồng/căn cũng sẽ tăng. Thực trạng này đối nghịch với kinh tế vĩ mô đang tốt, di dân cơ học vào Tp.HCM vẫn đông đi kèm với nhu cầu nhà ở rất lớn, người nước ngoài tới ở đầu tư kinh doanh ngày càng nhiều, nhu cầu thay đổi chỗ ở tăng lên…

Ông Bùi Tiến Thắng, Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Thành Thành Công dự báo, cung ít hơn cầu sẽ đẩy giá nhà đất tăng lên, tối thiểu sẽ tăng 10%. Điều này khiến người đầu tư giãn ra vùng ven để kiếm đất rẻ, diện tích rộng, đô thị sẽ phát sinh theo "vết dầu loang".

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

Tag: thi truong bat dong santhị trường bất động sản

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường