Minh bạch chính sách cho vay nhà ở xã hội

Minh bạch chính sách cho vay nhà ở xã hội

Minh bạch chính sách cho vay nhà ở xã hội

Minh bạch chính sách cho vay nhà ở xã hội

Minh bạch chính sách cho vay nhà ở xã hội
Minh bạch chính sách cho vay nhà ở xã hội
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

Tin tức

Minh bạch chính sách cho vay nhà ở xã hội

06-09-2018 10:03:49 AM - 91

Theo đó, nhằm triển khai hiệu quả chương trình tín dụng cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng cung cấp danh sách các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội đang triển khai trong giai đoạn 2018 - 2019 và những năm tiếp theo để phổ biến công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội đến các đối tượng được thụ hưởng. Ngoài ra, ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM được giao đề xuất Trung ương bố trí vốn đầu tư phát triển để thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội.

UBND TP.HCM sẽ xem xét phân bổ nguồn vốn hợp lý cho các quận, huyện để triển khai thực hiện cho vay trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được Trung ương giao, các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội do Sở Xây dựng cung cấp và nhu cầu vay vốn về nhà ở xã hội của các quận, huyện.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2020 sẽ hướng tới việc giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, chương trình này sẽ ưu tiên đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng thuộc chương trình di dời với người dân đang sống ven và trên kênh rạch và chương trình di dời cải tạo sửa chữa chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 nhằm tổ chức lại cuộc sống cho người dân.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, hiện TP Hồ Chí Minh đang triển khai 39 dự án nhà ở xã hội theo tiến độ với tổng số 44.701 căn hộ, dự kiến đến 2020 sẽ có khoảng gần 20.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng cho nhu cầu chỉnh trang đô thị.

Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2025 của TP.HCM còn hướng tới việc đáp ứng nhu cầu nhà ở từ việc gia tăng dân số cơ học của các hộ gia đình từ các địa phương khác đến thành phố sinh sống, học tập và làm việc. Cùng với sự phát triển về kinh tế, TP Hồ Chí Minh đang thu hút một lượng lớn dân số gia tăng cơ học vào thành phố để học tập, làm việc, đi liền với đó là hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và hạ tầng nhà ở phục vụ cho các đối tượng này.

Theo quy định, đối với các dự án nhà ở xã hội, các chủ đầu tư được phép dành 20% để kinh doanh thương mại, 60% bán cho các đối tượng nhà ở xã hội theo quy định, 20% còn lại để dành cho thuê. Tuy nhiên đối với nhà ở xã hội cho thuê thì giá cho thuê phải hợp lý đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp.


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường