Năm 2017 – Không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư

Năm 2017 – Không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư

Năm 2017 – Không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư

Năm 2017 – Không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư

Năm 2017 – Không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư
Năm 2017 – Không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Năm 2017 – Không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư

08-06-2017 11:17:53 PM - 326

LLGroup – Thị trường BĐS luôn tồn tại những phản ánh của khách hàng liên quan đến việc nhà ở không đạt chất lượng theo cam kết hay quảng bá từ chủ đầu tư. Từ đó gây mất niềm tin của người dân khu vực và giảm sức hút mua bán căn hộ chung cư bởi những thực tế không đáng có. Với quy định mới về việc phân hạng và công nhận nhà chung cư thì trong tương lai gần, thị trường sẽ không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư nữa.

Năm 2017 – Không còn nhập nhèm chất lượng nhà chung cư

Thực tế cho thấy, khi bỏ ra hàng tỉ đồng để mua căn hộ cao cấp hoặc đáp ứng nhiều tiện ích theo như lời giới thiệu của chủ đầu tư, nhiều người hẳng phải vui mừng vì tìm được một chốn ăn ở văn minh, hiện đại. Thế nhưng đến khi chuyển về đây sinh sống, họ mới vỡ lẽ giấc mơ về một môi trường sống văn minh không được như những lời chào mời trước đó.

Tuy nhiên kể từ ngày 15/2, khi Thông tư số 31/2016/TT-BXH của Bộ Xây dựng quy định việc phân hạng và công nhận hạng nhà tòa chung cư chính thức có hiệu lực thì tình trạng định giá “trên trời” và áp phí quản lý cao “ngất ngưởng” không đúng thực tế sẽ khó còn đất diễn.

Theo đó, thông tư này nêu rõ bốn nhóm tiêu chí đánh giá phân loại chung cư để tham khảo, bốn nhóm này bao gồm: nhóm quy hoạch – kiến trúc; nhóm hệ thống thiết bị kỹ thuật; tiêu chí về dịch vụ hạ tầng kỹ thuật và tiêu chí về chất lượng, quản lý vận hành. Trên cơ sở này, tùy theo mức độ đáp ứng từng điều kiện cụ thể, các tòa nhà chung cư sẽ được phân 3 hạng, gồm hạng A, hạng B và hạng C theo tiêu chuẩn thấp dần.

Cũng theo quy định tại thông tư, đối với các dự án nhà chưa thành lập ban quản trị thì chủ đầu tư đề nghị công nhận hạng nhà chung cư và nếu đã có Ban quản trị thì Ban quản trị nhà chung cư đề nghị công nhận hạng nhà chung cư.

Việc phân cấp này là nhằm mục đích xác định giá trị của nhà chung cư trong việc quản lý, cũng như giao dịch trên thị trường.

Trên thực tế, các tòa nhà cao tầng chất lượng cao là một phần không thể thiếu của một thành phố văn minh, hiện đại. Điểm qua một số thành phố lớn ở Việt Nam có thể dễ dàng nhận ra xu hướng lựa chọn các chung cư cao tầng đang dần trở thành trào lưu trong ngành BĐS nói chung và cư dân có nhu cầu mua nhà ở nói riêng.

Rõ ràng việc thiết kế các tòa nhà cao tầng, theo chuẩn cao cấp sẽ giúp cư dân sống thuận tiện hơn rất nhiều, thay vì tốn thời gian dành cho đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí…  Song trước khi thông tư 31 có hiệu lực, việc phân loại căn hộ chung cư ở nước ta trong các văn bản pháp quy về nhà ở mới chỉ dừng lại phân loại căn hộ theo diện tích, theo số phòng ở, theo thành phần không gian chức năng… chưa có phân cấp theo chất lượng và tiện nghi sử dụng, điều này rất dễ dẫn đến tình trạng “nhập nhằng” khi định giá cũng như áp phí quản lý.

Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp nhà chung cư đã giao nhưng khách hàng sinh sống vẫn cảm nhận không đạt chất lượng, tuy nhiên hàng nghìn cư dân sinh sống sẽ rất khó để khẳng định tòa nhà này liệu có đủ tiêu chuẩn hạng A như theo thông tư 31 hay không, từ đó liên đới theo chịu những chi phí quản lý, chi phí vận hành của tòa nhà.

Do đó, việc Thông tư 31 có hiệu lực sẽ là một chuẩn mực tham khảo, góp phần tìm tiếng nói chung giữa chủ đầu tư, cư dân và cả chính quyền địa phương nhằm tránh xảy ra những tranh chấp như thời gian vừa qua. Đồng thời, việc hoàn thiện đồng bộ tiêu chí đánh giá và phân loại căn hộ chung cư cũng được nhiều chuyên gia đánh giá rằng sẽ mang đến những hiệu quả tích cực, đây chính là cơ sở để cơ quan quản lý rà soát, kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng vận hành tại các tòa nhà chung cư, lấy lại niềm tin từ đại bộ phận người dân địa phương.

Trao đổi thêm về Thông tư 31, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho biết, thông tư về phân hạng và đánh giá hạng nhà chung cư là thực sự cần thiết và kịp thời. Điều này sẽ hạn chế một số doanh nghiệp tự nhận dự án của mình là chung cư cao cấp sau đó định giá bán và phí quản lý trên trời không đúng với thực tế.

“Điều quan trọng nhất, đó là khi Thông tư 31 chính thức có hiệu lực, không chỉ chủ đầu tư mà cả chính quyền địa phương cũng phải có trách nhiệm với các tòa nhà thuộc địa bàn của mình. Trên cơ sở này, tùy theo mức độ vi phạm, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm sẽ chịu xử lý bồi thường theo quy định của pháp luật” – ông Nguyễn Thế Điệp nhấn mạnh.

Với tín hiệu tích cực từ qui định trên của cơ quan nhà nước, khi không còn nhập nhèm về chất lượng nhà ở thì số lượng căn hộ chung cư bán ra chắc chắn tăng cao đồng thời người dân cũng tin cậy hơn đối với những sản phẩm các nhà đầu tư cung cấp, tạo nguồn cầu lớn đáng kể, tăng tính ổn định và thanh khoản cao cho thị trường địa ốc trong thời gian tới.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường