Năm 2018 – Thời điểm bất động sản vùng ven lên ngôi

Năm 2018 – Thời điểm bất động sản vùng ven lên ngôi

Năm 2018 – Thời điểm bất động sản vùng ven lên ngôi

Năm 2018 – Thời điểm bất động sản vùng ven lên ngôi

Năm 2018 – Thời điểm bất động sản vùng ven lên ngôi
Năm 2018 – Thời điểm bất động sản vùng ven lên ngôi
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Năm 2018 – Thời điểm bất động sản vùng ven lên ngôi

07-12-2017 11:42:45 AM - 540

LLGroup – Giới chuyên gia phân tích, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ có sự dịch chuyển mạnh mẽ ra vùng ven. Vì sao?

Nhìn lại năm 2017, có thể nói đây là năm mà khu vực trung tâm thành phố là tâm điểm của thị trường bất động sản. 

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, trong 11 tháng năm 2017, đơn vị này đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai của 80 dự án, với tổng số 38.583 sản phẩm, gồm 34.131 căn hộ và 4.452 căn nhà thấp tầng, tổng giá trị cần huy động là 75.569 tỷ đồng. Trong đó, 95% dự án mở bán nằm ở quận 2, quận 9, Thủ Đức, quận 7, quận 8... Hầu hết là những dự án thuộc trung tâm hoặc lân cận thành phố.

Giải thích cho vấn đề này, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt Gia Phú lý giải, việc thị trường bất động sản năm 2017 chủ yếu tập trung ở trung tâm Thành phố là bởi, nhiều chủ đầu tư vẫn còn quỹ đất ở trung tâm thành phố. Các quỹ đất này chủ yếu đã được cấp phép xây dựng từ nhiều năm trước, nhưng do thị trường đi xuống, nên các chủ đầu tư dừng triển khai. Kể từ năm 2014, khi thị trường bắt đầu hồi phục, nhiều chủ đầu tư đã tái khởi động dự án, hoặc một số doanh nghiệp có tiềm lực thâu tóm lại quỹ đất này và phát triển dự án mới.

Chưa kể, nhiều doanh nghiệp được TP.HCM giao quỹ đất ở khu vực trung tâm làm đối ứng cho các dự án BT mà doanh nghiệp thực hiện. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp thâu gom quỹ đất thông qua việc mua cổ phần của doanh nghiệp nhà nước có quỹ đất lớn tại trung tâm thành phố được cổ phần hóa, hoặc nhà nước thoái vốn. Chưa kể, việc di dời, chuyển trụ sở nhiều cơ quan, nhà máy, xí nghiệp ra khỏi trung tâm thành phố cũng tạo ra quỹ đất lớn ở khu vực trung tâm cho các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc phát triển dự án bất động sản.

Nhưng cũng chính vì năm 2017 các dự án bất động sản tập trung nhiều vào trung tâm thành phố dẫn đến quỹ đất trung tâm cạn kiệt. Hơn thế nữa, TP.HCM đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây dựng dự án bất động sản ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân, nên các doanh nghiệp sẽ dịch chuyển ra vùng ven để phát triển dự án.

Giới chuyên gia bất động sản khẳng định, sang năm 2018, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ có chuyển hướng rõ nét ra vùng ven.

Một trong những lợi thế lớn nhất của vùng ven TPHCM đó là quỹ đất hiện dang dồi dào, giá đất còn rẻ, hơn nữa hạ tầng tại những quận huyện vùng ven đang được TPHCM tập trung phát triển theo kế hoạch.

Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, việc thị trường bất động sản năm 2018 dịch chuyển ra vùng ven là điều tất yếu. Hiện nay, dân số TP.HCM đang là 13 triệu dân, nhưng diện tích trung tâm Thành phố không nở ra, giá đất trung tâm cũng cao lên, trong khi thu nhập trung bình của người dân lại không cao, nên nhu cầu nhà ở chủ yếu ở phân khúc nhà giá trung bình và giá rẻ. Muốn phát triển dự án giá rẻ, thì doanh nghiệp địa ốc chỉ có thể phát triển ở các quận vùng ven.

Ngoài ra, tiện ích khu vực vùng ven dần hoàn thiện cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc thu hút người dân tìm nơi an cư tại đây. Không chỉ hạ tầng, các nhóm tiện ích như bệnh viện, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, hệ thống giáo dục đào tạo các cấp,... cũng đã hình thành ở các quận vùng ven sẽ là lợi thế cho thị trường bất động sản vùng ven của TPHCM trong năm 2018.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường